Từ xưa đến ngày tục lệ truyền thống của người Việt Nam khi về nhà mới là sẽ tiến hành lễ nghi nhập trạch với mong muốn chọn được ngày tốt mang đến sự bình an, may mắn đến cho tất cả các thành viên trong gia đình. Nên vấn đề xem ngày nhập trạch tốt đang là sự quan tâm của rất nhiều gia chủ. Hiểu được điều này chúng tôi xin được giới thiệu đến quý khách cách xem ngày nhập trạch tuổi Bính Thìn đại cát – đại lộc cho gia đình bạn.

Những việc nên làm khi tiến hành nghi lễ nhập trạch

Lễ nhập trạch được hiểu đơn giản là lễ chuyển về nơi ở mới. Đây là nghi lễ cổ truyền không thể thiếu đối với bất cứ gia đình nào khi chuyển về nhà mới. Để đảm bảo đúng lễ nghi, mang đến nhiều tài lộc sự may mắn. Theo như kinh nghiệm, sự tìm hiểu chúng tôi gợi ý đến các gia chủ những việc cần thiết nên làm khi tiến hành lễ nhập trạch là:

Thứ nhất cần chuẩn bị cho nghi lễ nhập trạch là chuẩn bị mâm cùng nhập trạch. Theo phong tục truyền thống của người Việt Nam từ xưa cho đến nay, trước khi chuyển vào nhà mới hay còn gọi là lễ nghi nhập trạch các gia đình thường chuẩn bị một mâm cơm cúng thành tâm trước khi về nhà mới. Mâm cơm cúng trong ngày về nhà mới thể hiện lòng biết ơn, thành kính của gia đình với bề trên, thổ đại, cầu cho gia đình được khỏe mạnh, an khang, vạn sự như ý.

 • Để đúng nguyên tắc thì mâm cúng nhập trạch thường được chia thành 3 phần đó là mâm ngũ quả, hương hoa và mâm cơm cúng chuyển nhà. Trong đó mâm ngũ quả cần chuyển bị 5 loại trái cây ngon, tươi theo mùa. Có thể ít hoặc nhiều hơn 5 loại quả tuy nhiên bạn phải chọn số lẻ là 3 hoặc 7 loại quả và được sắp xếp thật đẹp mắt. Còn đối với hương hoa thì gồm có nến và nhang, trầu cau, tiền vàng, và phải có lọ hoa tươi. Trong lọ hoa đó bạn có thể chọn 3 loại hoa là hoa hồng, hoa cúc và hoa ly cùng với 3 hũ nhỏ đựng gạo, muối và nước.
 • Còn đối với mâm cơm để cúng nhập trạch thì gia chủ có thể lựa chọn mâm cơm mặn hoặc mâm cơm chay tùy vào gia chủ. Nếu là mâm cỗ mặn thì cần đảm bảo có bộ tam sên, gà luộc hoặc heo quay, xôi hoặc cháo, các món mặn khác tùy và sự sắp xếp của gia chủ sao cho có được một mâm cơm cúng có các món chính.
 • Nhưng nếu lựa chọn là mâm cơm cúng chay thì bạn có thể tham khảo gợi ý của chúng tôi với các món cụ thể là: rau củ xào, canh rau củ, đậu hũ, xôi chè, chè, bánh kẹo,... Ngoài ra, mâm cơm cúng nhập trạch cần chuẩn bị thêm 3 ly rượu, 3 ly trà và 3 điếu thuốc.

Thứ 2 trước khi tiến hành lễ nhập trạch bạn cần tẩy uế, xông nhà xua đi chướng khí. Chắc có lẽ nhiều gia chủ còn phân vân về việc tẩy uế và xông nhà xua đi chướng khí. Tẩy uế được hiểu là xua đuổi khí xấu, ô uế ra khỏi ngôi nhà mới. Gia chủ có thể tẩy uế cho ngồi nhà bằng cách dọn dẹp sạch sẽ để loại bỏ những khí uế. Để ấm cúng bạn nên đốt một vài ngọn nến trong ngôi nhà mới. Còn xông nhà là một hình thức thanh tẩy môi trường, làm sạch không khí, đuổi tà khí mang lại điềm lành, tốt đẹp cho gia đình gia chủ. Xông nhà cũng cần phải được thực hiện theo đúng nguyên tắc là từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài.

Thứ 3 là trước khi tiến hành nghi lễ nhập trạch cần mang bếp và chiếu là đồ dùng nên mang vào trước tiên. Nếu là chiếu thì nên mang chiếu bạn đang sử dụng, sau đó là bếp lửa mang vào nhà mới, không nên mang bếp điện. Có thể là bếp ga hoặc bếp củi lên lửa, rồi mang đến chổi quét nhà. Bật bếp cho một ấm siêu nước cho đến khi sủi tràn với mục đích là mong muốn tài chính của gia đình luôn dồi dào, sôi động như nước. Bên cạnh đó việc đun nước bằng bếp lửa còn với ngụ ý là khai bếp và dâng trà mời thổ đại, thổ thần.

 • Sau khi đã mang những vật dụng cần thiết thì gia chủ cần đích thân dâng bài vị cúng Gia Thần, Tổ Tiên. Ban thờ cần được dọn dẹp sạch sẽ, trang nghiêm mới được đặt bát nhang, bài vị. Còn những thành viên khác trong gia đình thì đi theo sau gia chủ và tay cầm tiền của mang đến ngôi nhà mới.
 • Với sự chuẩn bị kĩ lưỡng trên đây chắc chắn khi có được ngày tốt thì công việc sẽ được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi như những gì bạn mong muốn về một cuộc sống ấm no, hạnh phúc, đủ đầy của cả gia đình sau ngày nhập trạch với đầy đủ lễ nghi, sự thành tâm và sự kĩ lưỡng trong khâu chọn ngày nhập trạch.

Hai cách xem ngày nhập trạch tuổi Bính Thìn 1976 đại cát – đại lộc

Người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976. Có quẻ mệnh là Càn (Kim) thuộc Tây Tứ Mệnh có ngũ hành là Sa Trung Thổ có nghĩa là đất lẫn trong cát. Để có được một ngày nhập trạch tốt nhất đây là điều quan tâm của rất nhiều chủ đầu tư. Để có được một ngày tốt tiến hành lễ nghi nhập trạch thì cần phải đạt được các tiêu chuẩn sau đây: Ngày chuyển nhà cần được xem xét kĩ lưỡng, chu đáo. Ngày nhập trạch cần tương sinh với mệnh tuổi. Vì là tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 thuộc mệnh Thổ nên cần chọn ngày là hành Hỏa tương sinh hoặc là hành Thổ tương hỗ để tiến hành lễ nghi nhập trạch.

Bên cạnh chọn hành tương sinh, tương hỗ thì bạn cần đặc biệt tránh các ngày phạm lục xung với tuổi 1976 của mình. Để quý khách hiểu rõ về chỗ này thì tuổi Bính Thìn nên tránh ngày Tuất để tiến hành nhập trạch. Đặc biệt là tránh ngày xung thái tuế với tuổi Bính Thìn. Tức là tránh ngày Thìn để tiến hành nhập trạch về nhà mới.

Cụ thể để có ngày tốt nhất cho lễ nghi nhập trạch thì tuổi Bính Thìn có thể tham khảo 2 cách xem ngày nhập trạch tuổi Bính Thìn có được ngày đẹp nhất trong năm 2021 qua các cách xem ngày hợp tuổi xem ngày theo hướng nhà.

Đầu tiên là cách xem ngày hợp tuổi qua từng tháng như sau:

 • Tháng 1 ngày hợp tuổi tốt nhất với tuổi Bính Thìn là 4 ngày 09, 10, 22, 24.
 • Tháng 2 chỉ có duy nhất 1 ngày là ngày 23.
 • Tháng 3 cũng có 4 ngày tốt hợp tuổi Bính Thìn là ngày 12, ngày 24, ngày 31.
 • Tháng 4 có 5 ngày tốt hợp tuổi với người sinh năm 1976 là các ngày 03, ngày 12, ngày 17, ngày 24, ngày  28.
 • Tháng 5 có 3 ngày là ngày 18, 22 và ngày 30.
 • Tháng 6 có 4 ngày tốt là ngày 03, ngày 11, ngày 15, ngày  21.
 • Tháng 7 có 3 ngày đẹp là ngày 05,15 và 28.
 • Tháng 8 và tháng 9 mỗi tháng có được 2 ngày tốt với tháng 8 có 2 ngày 04 và 09.
 • Tháng 9 có 2 ngày là 20 và 24.
 • Tháng 10 có 4 ngày là ngày  02, ngày 06, ngày 14, ngày 20.
 • Tháng 11 có đến 5 ngày hợp với tuổi Bính Thìn là ngày 01, ngày 04, ngày 13, ngày 23, ngày 29.
 • Tháng 12 có các ngày 19, ngày 22, ngày 23, ngày 24.

Bạn cũng có thể xem ngày nhập trạch tốt nhất qua cách xem theo hướng nhà. Yếu tố phong thủy luôn là yếu tố rất quan trọng đặc biệt là xem hướng nhà. Vì thế xem ngày nhập trạch về nhà mới theo hướng nhà cũng là một trong các cách được các chủ đầu tư áp dụng khá nhiều.

Dựa theo hướng nhà gia chủ thuộc tuổi Bính Thìn năm 1976 thì cần tránh chuyển nhà vào những ngày cụ thể theo các hướng như sau: Nếu ngôi nhà của gia đình bạn thuộc nhà theo hướng Đông thì bạn nên tránh chọn các ngày Sửu ngày Tỵ và ngày Dậu cho ngày nhập trạch. Còn nếu ngôi nhà theo hướng Tây bạn cần phải tránh các ngày sau: Ngày Mão, ngày Mùi và ngày Hợi.

Nếu như ngày theo hướng Nam thì bạn cần nên tránh những ngày Thân, ngày Tý và ngày. Nhà theo hướng Bắc thì bạn lại cần nên tránh các ngày như là ngày Dần, ngày Ngọ và ngày Tuất. Nếu bạn muốn chính xác tuyệt đối, an tâm hơn nữa bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy cho ngôi nhà của mình có được một ngày nhập trạch tốt nhất.

Như vậy chúng tôi vừa gửi tới các bạn 2 cách xem ngày nhập trạch tuổi Bính Thìn 1976 giúp gia chủ đón vượng khí, cầu bình an, may mắn cho gia đình đại cát, đại lộc. Hi vọng với những thông tin được chia sẻ trong bài viết của chúng tôi trên đây sẽ rất hữu ích cho các chủ đầu tư có được một ngày tốt nhất để tiến hành lễ nghi quan trọng của ngôi nhà mình đó là lễ nhập trạch thuận lợi, suôn sẻ nhất.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bạn sẽ nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công, vật liệu, miễn phí thiết kế từ các nhà thầu, cửa hàng uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được tài trợ 100% bởi Xây Dựng Số.