Người xưa có câu: “Vợ hiền hòa, nhà hướng nam” với ngụ ý chỉ sự tốt đẹp của gia đình đó. Tuy nhiên, bên cạnh có người vợ hiền để săn sóc chăm lo cho gia đình, chọn hướng nhà đẹp để hưng thịnh cửa nhà thì gia chủ vẫn cần chọn ngày nhập trạch cho ngôi nhà mới để hậu vận dài lâu được hanh thông, yên ổn. Sau đây, xem ngày nhập trạch tuổi Kỷ Dậu sẽ mang đến cho bạn đọc một cái nhìn cụ thể về xem ngày nhập trạch cho tuổi này.

Những điều cần chú ý khi xây nhà tuổi Kỷ Dậu (1969)

Nhắc đến xây nhà ta sẽ nghĩ ngay đó là một trong ba việc lớn của đời người cùng tậu trâu, cưới vợ theo quan niệm lâu đời của người Việt ta. Để dựng được ngôi nhà lớn gia chủ phải có một thời gian dài suy tính đắn đo. Bởi lẽ “không ai tích tiền làm nhà”. Cùng với đó là việc xem xét cẩn thận những yếu tố phong thủy giúp cho từ việc làm nhà đến nhập trạch được thuận buồm xuôi gió. Dưới đây chúng tôi xin cụ thể một số đề này đối với tuổi Kỷ Dậu (1969)

Với bất kì gia đình nào việc làm đầu tiên trước khi bắt tay vào khởi công xây nhà là phải chọn được hướng nhà đẹp, hơn thế hướng nhà còn phải hợp với tuổi của gia chủ. Vậy hướng nhà nào là đẹp cho tuổi Kỷ Dậu. Người Kỷ Dậu năm sinh dương lịch là 1969, năm sinh âm lịch gọi Kỷ Dậu (cầm tinh con gà). Quẻ mệnh của người tuổi này: Nam là Cung Tốn (hành Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh còn nữ là Cung Khôn (hành Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh. Ngũ hành thuộc Đại dịch thổ (Ðất vườn rộng, Đất thuộc khe lớn). 

Theo Ngũ Hành, tuổi Kỷ Dậu thuộc mệnh Thổ, cầm tinh con gà. Là người thông minh, có trí tuệ, khá nhanh nhẹn và lanh lợi nhưng không phải là người khiêm tốn lắm. Người này không thực sự kiên nhẫn, cuộc đời có nhiều ấp ủ giấc mơ, hoài bão lớn nhưng con đường đến thành công có thuận lợi hay không thì lại tùy thuộc vào mỗi người. Để hạn chế điều không may mắn và tăng thêm những vận may, đón tài lộc phúc khí vào nhà thì hướng nhà và hướng cửa sẽ là một trong những yếu tố góp vai trò vô cùng quan trọng đối với tuổi này.

Ông bà ta vẫn dạy con cái rằng: “Đàn ông xây nhà” còn “đàn bà xây tổ ấm”. Người đứng ra xây dựng ngôi nhà thường là nam giới. Sau đây là các hướng tốt (cát) mà các gia chủ tuổi Kỷ Dậu nên chọn: Trước tiên ta nói đến hướng Bắc được xem là “Sinh khí”có nghĩa là phúc lộc toàn vẹn – phú quý giàu sang,có được tiền tài, danh vọng,có lộc làm ăn, thuận lợi trong công việc. Tuổi 1969 cũng có thể chọn hướng Đông để xây nhà, theo phong thủy đó là “Diên Niên” với mong muốn mọi sự đều ổn định, gia đình trên dưới gắn kết, thuận hòa, với hướng này nên đặt làm hướng của cửa chính căn nhà để đón sự yêu thương, luồng sinh khí tốt vào nhà.

Chọn Bắc và Đông để làm hướng nhà thực sự tốt đẹp đối với người Kỷ Dậu

Còn hướng Nam thì sao? Xin thưa với quý độc giả như đã nói ở trên đây là hướng làm nhà đẹp các các con giáp trong dó có cả tuổi Kỷ Dậu 1969. Huớng Nam “Thiên y” giúp cho gia chủ gặp thiên thời địa lợi, được bảo vệ che chở, có thể được nhận lộc trời cho, sinh con để cái thuận lợi, nên đặt làm hướng phòng ngủ. Bên cạnh đó hướng Đông Nam được xem là “Phục vị” cũng mang lại tài lộc dồi dào, giúp cho gia chủ Kỷ Dậu có cuộc sống an yên, luôn thoải mái, thuận lợi trong công việc, gia đình được an khang thịnh vượng. Đó là các gợi ý để cho tuổi 1969 lựa chọn cho mình hướng tốt nhất đề dựng nhà.

Bên cạnh hướng nhà đẹp bạn cũng cần lựa chọn cho gia đình mình hướng giường theo phong thủy. Vị trí phòng ngủ trong nhà nên được ưu tiên đặt ở các hướng tốt như: hướng Bắc- Sinh khí, hướng Nam- Thiên y, hướng Đông- Diên niên, hướng Đông Nam- Phục vị. Gia chủ mang mệnh Thổ (Hỏa sinh Thổ). Nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Hỏa và hướng Nam là tốt nhất. Giường ngủ tránh trực diện với hướng cửa vào và nhìn thẳng vào gương soi. Lựa chọn màu sắc sử dụng chung cho gia chủ tuổi Kỷ Dậu 1969 cũng rất quan trọng. bạn nên chọn sơn nhà là màu nâu đất hay vàng nhạt (tương sinh). Hoặc màu thuộc mệnh hỏa như: đỏ cam, đỏ đun, đỏ hồng, hồng phấn, hồng nhạt để khai thông tài lộc, tương trợ bản mệnh. Chú ý khi chọn màu sơn phòng khách hay phòng bếp cho tuổi Kỷ Dậu cũng nên để ý đến sự hài hòa trong màu sắc, chọn các tông màu phù hợp.

Ngoài ra một số yếu tố khác người Kỷ Dậu cần nhớ trong quá trình làm nhà là: Khu vực phòng vệ sinh không nên ở trên hoặc dưới đối với phòng bếp, phòng ngủ và phòng thờ. Hướng cửa vệ sinh nên đặt ở vị trí gần sát tường và không đặt cửa vệ sinh nhìn thẳng vào vị trí bếp, vị trí cửa phòng ngủ. Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ. Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh giáp các diện tường hướng Tây.đây là một số chi tiết tuy nhỏ nhưng người Kỷ Dậu làm nhà nên nhớ để rước thêm phúc lộc, tránh những điều xấu không may.

Xem ngày nhập trạch cho gia chủ tuổi Kỷ Dậu (1969)

Khi ngôi nhà của đời mình đã được xây dựng hoàn tất cùng với bao nỗi vất vả, lo lắng, đắn đo. Bây giờ chỉ còn xem ngày nhập trạch nữa thôi là cả gia đình sẽ sum vầy trong căn nhà mới ấm cũng, khang trang. Ai cũng muốn tìm được ngày tốt để nhập trạch. Ngày có mối quan hệ chặt chẽ với phong thủy và tài vận gia chủ. Chính vì thế, xem ngày chuyển nhà là một việc cần thiết. Đặc biệt trong năm nay tháng nào có rất nhiều ngày tốt cho người tuổi Dậu tân gia cho ngôi nhà của mình. Dưới đây là cụ thể các tháng (tính theo tháng dương lịch) có những ngày đẹp để quý bạn Kỷ Dậu lựa chọn cho phù hợp với tình hình gia đình mình. 

Trước tiên xin nói đến ngày tốt hợp mệnh, hợp tuổi để nhập trạch cho chủ nhà 1969.

 • Tháng 1 dương lịch những ngày tốt để chuyển nhà là 12, 16, 18, 27, 28.
 • Tháng 2 dương lịch tuổi Kỷ Dậu nên để ý hai ngày 09 và 11 đều là ngày tốt.
 • Tháng 3 dương lịch nếu bạn muốn nhập trạch chỉ có ngày 13 là đẹp.
 • Tháng 4 dương lịch cũng vậy chỉ có ngày 06 là hợp với tuổi Kỷ Dậu 1969 mà thôi.
 • Tháng 5 dương lịch bạn muốn nhập trạch cũng cần phải xem xét kĩ lưỡng vì tốt ngày nhất chỉ có 26.
 • Tháng 6 dương lịch gia chủ lại có sự lựa chọn các ngày sau: 13, 15, 26, đây đều là ngày đẹp thích hợp để nhập trạch.
 • Tháng 7 dương lịch cũng vậy những ngày tốt cho tuổi này sẽ nhiều hơn tháng 4, tháng 5 đó là các ngày 07, 11, 20.
 • Tháng 8 dương lịch thì khuyên bạn rằng chỉ có ngày 04 là hợp với bạn nhất.
 • Tháng 9 dương lịch bạn muốn tìm ngày hợp mệnh để tân gia hãy cân nhắc ngày 07 và 30.
 • Tháng 10 dương lịch tuổi Kỷ Dậu hãy xem một trong ba ngày 01, 06, 15 để nhập trạch, vì đó đều là ngày đẹp của bạn.
 • Tháng 11 dương lịch ta có 06, 16, 28 là những ngày tốt nhất để tuổi này làm những việc lớn nhất là nhập trạch.
 • Tháng 12 dương lịch nhà bạn mới xong xuôi thì cũng đừng lo lắng vì ngày đẹp cho gia chủ nhập trạch vẫn còn, hãy xem xét ngay 05, 14, 20 để kịp tân gia trong năm nay.

Trên đây là các ngày đại cát hợp với tuổi, mệnh của người Kỷ Dậu, tuy nhiên tất cả các tháng trong năm (tính theo tháng dương lịch) cũng có rất nhiều ngày hoàng đạo cho bạn thao khảo và lựa chọn.

 • Trong tháng 1 bạn có thể xem một trong những ngày 05, 08, 09, 14, 16, 18, 20, 22, 30 để nhập trạch.
 • Hoặc sang tháng 2 ngày 06, 11, 14, 16, 23, 27 đều là ngày hoàng đạo cho bạn.
 • Đến tháng 3, bên cạnh ngày tốt gia chủ cũng không nên bỏ qua các ngày hoàng đạo sau: 04, 06, 10, 15, 17, 18, 19, 23, 30, 31.
 • Còn bạn muốn tấn gia trong tháng 4 dương lịch hãy xem xét thêm các ngày hoàng đạo 01, 04, 05, 10, 15, 18, 19, 21, 25, 30 để vạn sự khởi đầu cho ngôi nhà của bạn thêm may mắn. 
 • Ở tháng 5 tuy ngày hợp tuổi gia chủ nhất chỉ có ngày 26 nhưng ngày hoàng đạo lại rất dồi dào, bạn nên tham khảo các ngày 03, 05, 09, 14, 16, 17, 18, 20, 22, 29, 30 trách miễn cưỡng nhất nhất chỉ có một ngày.
 • Tiếp đến tháng 6 có các ngày 11, 13, 14, 16, 23, 24, 25, 27 đều là ngày hoàng đạo rất thích hợp để bạn mưu cầu việc lớn.
 • Sang tháng 7 dương này, mặc dù tuổi 1969 đã tìm được ngày tốt để nhập trạch rồi nhưng cũng nên để ý thêm các ngày hoàng đạo là 04, 07, 08, 13, 15, 17, 19, 21, 29.
 • Ngày tốt tuy là đẹp nhất rồi, hợp mệnh nhất rồi nhưng khi xem ngày ta cũng không nên bỏ qua ngày hoàng đạo, trong tháng 8 đó là những ngày 10, 12, 13, 15, 22, 24, 31.
 • Còn gia chủ nào đang xem xét tháng 9 dương lịch có ngày nào là hoàng đạo thì 02, 05, 06, 11, 13, 14, 15 chính là những ngày mà bạn đang tìm.
 • Bạn là người chủ gia đình? Bạn đang tìm ngày đẹp để trong tháng 10 để nhập trạch thì không nên bỏ qua ngày hoàng đạo 04, 09, 11, 12, 21, 22, 23, 25, 30.
 • Nếu để sang tháng 11cũng có các ngày 04, 05, 10, 12, 14, 16, 18, 26 được xem là ngày lành cho gia chủ mưu sự hanh thông. Nếu bảo ngày cùng tháng tận hãy gác lại mọi chuyện để ra giêng ngày rộng tháng dài thì bạn đã có suy nghĩ sai lệch rồi.
 • Bởi lẽ ngay cả tháng 12 cũng có ngày đẹp và nhiều ngày hoàng đạo như 08, 10, 11, 13, 20, 21, 22, 31 mà tuổi Kỷ Dậu khi muốn nhập trạch không nên bỏ lỡ. 

Trong trường hợp bắt buộc bạn phải chuyển nhà vào thời gian khác các ngày hợp mệnh, hợp tuổi và ngày hoàng đạo nêu trên, thì cũng đừng nên quá lo lắng. Mọi vấn đề chủ yếu vẫn xuất phát do nguyên nhân chủ quan ở chính con người. Vậy nên, dù không chọn được ngày đẹp, thì bạn vẫn nên giữ tinh thần thoải mái và làm nhiều việc thiện lành. Mọi việc vẫn sẽ diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp.

Với những chia sẻ trên đây chúng tôi tin rằng sẽ làm quý độc giả hài lòng khi dành thời gian tham khảo. Cũng rất mong những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn nhất là tuổi Kỷ Dậu (1969) gặp nhiều niềm vui trong ngày nhập trạch. Xin kính chúc gia đạo bình an- hạnh phúc.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bạn sẽ nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công, vật liệu, miễn phí thiết kế từ các nhà thầu, cửa hàng uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được tài trợ 100% bởi Xây Dựng Số.