Nhà ở được xem là một trong yếu tố quyết định đến tài lộc, sức khoẻ, và cả hạnh phúc của gia chủ sở hữu. Một trong số yếu tố quyết định ấy chính là việc xem ngày nhập trạch tuổi Mậu Ngọ - 1978. Vậy xem ngày nhập trạch cho tuổi Mậu Ngọ dựa vào yếu tố như thế nào thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây.

Trước khi xem ngày nhập trạch cần sở hữu công trình phù hợp với gia chủ tuổi Mậu Ngọ

Để có thể đi đến được bước xem ngày nhập trạch tuổi Mậu Ngọ - 1978 thì trước tiên gia chủ phải sở hữu một công trình hoàn thiện. Công trình hoàn thiện ở đây tức là công trình xong phần thô cùng với phần hoàn thiện của ngôi nhà, nội thất của công trình đã được đưa vào, công trình đã được dọn dẹp sạch sẽ, gọn gàng, bàn giao cho gia chủ và chờ ngày gia chủ tiến hành vào sinh sống.

Để có được bên trên yêu cầu gia chủ tiến hành xây dựng nhà ở với từng bước như sau:

Bước 1: Tìm kiếm đơn vị nhà thầu, xây dựng uy tín để công trình tương lai của gia chủ có độ bền tốt nhất với thời gian và có độ thẩm mỹ phù hợp với khung cảnh xung quanh và phù hợp với chính bản thân gia chủ. Sau đó đến tận nơi để nhận tư vấn các gói dịch vụ, đơn giá liên quan để lựa chọn được dịch vụ cũng như mức giá phù hợp nhất với nhu cầu cũng như ngân sách mà gia chủ đang sở hữu. Tại bước này, gia chủ thể hiện rõ yêu cầu, tiêu chí về việc xây dựng, quy mô xây dựng, nguyên vật liệu sử dụng cho công trình này như thế nào, phong cách kiến trúc sử dụng và có mức chi phí mà gia chủ mong muốn.

Bước 2: Tiến hành khảo sát thực địa. Sau khi tiếp nhận đầy đủ thông tin liên quan đến việc xây dựng từ phía gia chủ, đơn vị tiến hành xây dựng cùng với gia chủ trực tiếp đến vị trí tiến hành xây dựng. Tại đây đơn vị nhà thầu thể hiện rõ được kinh nghiệm, năng lực của mình khi nhìn ra được ưu điểm, nhược điểm của ô đất, đưa ra lời khuyên chính xác cho gia chủ về khả năng thực thi yêu cầu, mong muốn. Trên cơ sở đó sẽ có sự thay đổi sao cho phù hợp hơn, tạo ra được không gian nhà tiện nghi nhất.

Bước 3: Thiết kế và tiến hành lập ra bảng báo giá tổng quát nhất. Với bước này, đơn vị nhận thầu xây dựng tiến hành bản vẽ thiết kế không gian nhà theo yêu cầu và cơ sở khảo sát ở hai bước trên. Đơn vị nhận thầu đưa ra 3 phương án thiết kế cùng với đó báo giá tổng quát từng phương án để gia chủ nắm được. Hai bên cùng nhau thảo luận và đi đến thồng nhất phương án thiết kế, báo giá chi phí cuối cùng.

Bước 4: Nộp đơn xin cấp phép xây dựng công trình. Sau khi thống nhất được phương án thiết kế, hai bên cùng nhau tiến hành ký kết bản hợp đồng xây dựng, gia chủ đồng thời đặt cọc từ 5% đến 10% trên tổng chi phí cả công trình. Bên đơn vị nhần thầu tiến hành hoàn thiện bản vẽ chi tiết, phối cảnh 2D, 3D, bản vẽ thi công điện nước âm tầng cho công trình và không thể thiếu bảng báo giá chi phí chi tiết từng hạng mục. Đồng thời tiến hành chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ, giấy tờ theo đúng quy định của pháp luật để xin cấp phép công trình xây dựng. Bước này chỉ xuất hiện khi gia chủ lựa chọn dịch vụ xây dựng trọn gói đang được triển khai tại đơn vị xây dựng hiện nay mà thôi. Và đơn giá bản thiết kế cũng được giảm 50%, hoặc thậm chí là miễn phí khi lựa chọn dịch vụ xây dựng trọn gói.

Bước 5: Tiến hành xây dựng công trình tương lai của gia chủ. Với bước này dù là hình thức dịch vụ mà gia chủ lựa chọn như thế nào thì đều có hạng mục cần phải thực hiện như sau:

  1. Đưa nhân công đến công trường xây dựng, tiến hành lập lán trại phù hợp với diện tích cùng với đó là vệ sinh môi trường xung quanh khu vực tiến hành xây dựng vừa đảm bảo cảnh quan môi trường lại vừa có diện tích phù hợp để đồ vật liệu xây dựng.
  2. Tiến hành xác định vị trí đào móng, vị trí đặt tim móng, đánh dấu lại để chờ ngày khởi công của công trình.
  3. Tiến hành thi công phần móng. Đối với phần này tuỳ theo chất lượng đất cũng như quy mô xây dựng sẽ sử dụng loại móng phù hợp. Với phần đất nền tốt, gần như không xảy ra sụt lún thì sử dụng phần móng cọc, móng đơn. Còn ngược lại với phần đất nền yếu, đất bùn lầy ao hồ trước đấy, đất cát dễ xảy ra sụt lún yêu cầu sử dụng móng băng, móng bè. Phần móng này có chi phí xây dựng cao hơn, yêu cầu kỹ thuật cao hơn cũng như thời gian xây dựng kéo dài. Chi phí cụ thể được tính theo số lượng móng sử dụng nhân với đơn giá nhân công để ra được tổng chi phí.
  4. Xây dựng phần khung nhà với 4 bức tường bao quanh và thực hiện tô trát tường đúng theo yêu cầu kỹ thuật. Tại đây tiến hành xây dựng khung xương cầu thang với những ngôi nhà có từ 2 tầng trở lên.
  5. Thi công nền và cán nền, thi công chống thấm. Với phần này yêu cầu độ phẳng, độ mịn. Thực hiện thi công chống thấm đảm bảo đúng theo kỹ thuật để không xảy ra tình trạng chống thấm từ tầng này qua tầng khác, từ không gian này sang không gian khác, nhất là khu vực tầng thượng, khu vực áp mái và nhà vệ sinh.
  6. Thi công điện nước với thiết kế âm tầng theo đúng bản vẽ kỹ thuật trước đó, để hở đầu nối chờ phục vụ phần hoàn thiện.

Phần hoàn thiện của ngôi nhà bao gồm: Phân chia không gian phòng, tiến hành lặp đặt thiết bị điện nước trong nhà như: ổ cắm điện, thiết bị chiếu sáng, điều hoà không khí,…, lắp đặt thiết bị nhà vệ sinh: lavabor, sen vòi, bồn cầu,.., tiến hành thi công hệ thống trần thạch cao (nếu có), lắp đặt hệ thống cửa, tiến hành sơn bả trong và ngoài ngôi nhà.

Tiếp đến hạng mục liên quan đến nội thất của căn nhà. Tuỳ theo nhu cầu gia chủ hiện nay lựa chọn việc dịch vụ trọn gói hoặc tự mình đi tìm mua đồ nội thất phù hợp với không gian nhà.

Sau khi hoàn thiện hạng mục bên trên tiến hành dọn vệ sinh công trình trước khi bàn giao cho gia chủ.

Bước 6: Bàn giao nhà, gia chủ thực hiện nghiệm thu lại công trình. Đối với gói dịch vụ trọn gói hiện nay, gia chủ nhận được gói chính sách bảo hành lên đến 5 năm cho phần thô trọn gói và 1 năm cho phần hoàn thiện trọn gói.

Trên đây là 6 bước để có được một công trình hoàn thiện cho gia chủ. Sau khi xong 6 bước này gia chủ lựa chọn ngày nhập trạch phù hợp với gia chủ tuổi Mậu Ngọ để có được ngày tốt, phù hợp.

Xem ngày nhập trạch tuổi Mậu Ngọ - 1978 như thế nào để có ngày đẹp nhất

Trước tiên cần xác định được người tuổi Mậu Ngọ có ngũ hành bản mệnh thuộc Hỏa. Chính vì vậy, khi chọn ngày để mua nhà thì các bạn nên chọn ngày thuộc hành Mộc (tương sinh) hoặc ngày thuộc hành Hỏa (tương hỗ). Tương sinh, tương hỗ theo quan niệm của ông cha ta từ xưa đến nay mang đến cho gia chủ thuận lợi trong cuộc sống, quyết định tài lộc của gia chủ.

Không lựa chọn phải những ngày lục xung với tuổi Mậu Ngọ đó là chính là ngày Tý, ngày Ngọ là ngày xung thái tuế với tuổi của bạn. Việc chọn ngày nhập trạch phù hợp với gia chủ Mậu Ngọ - 1978 cần phải xem xét hết sức cẩn trọng. Nếu như bạn là người chưa có kinh nghiệm trong việc này thì cần phải tìm kiếm, chọn lọc thông tin hết sức cẩn trọng bởi sự tràn lan thông tin như hiện nay. Hoặc tham khảo thông tin từ chính người cao tuổi trong gia đình, những người am hiểu về chữ Nho, chữ Hán, phong thuỷ, kinh dịch cũng sẽ giúp cho gia chủ Mậu Ngọ có được lời khuyên cần thiết.

Một vài gợi ý cho ngày nhập trạch cho tuổi Mậu Ngọ đẹp trong tháng 1/2021 là:

Ngày dương 12/1/2021 tương đương ngày âm lịch: 30/11 (ngày Canh Thân, tháng Mậu Tí, Năm Canh Tí), giờ tốt Tí (23:00 - 0:59), Sửu (1:00 - 2:59), Thìn (7:00 - 8:59), Tỵ (9:00 - 10:59), Mùi (13:00 - 14:59), Tuất (19:00 - 20:59).

Ngày dương 14/1/2021 tương đương ngày âm lịch: 2/12 (ngày Nhâm Tuất, tháng Kỷ Sửu, năm Canh Tí), giờ tốt Dần (3:00 - 4:59), Thìn (7:00 - 8:59), Tỵ (9:00 - 10:59), Thân (15:00 -16:59), Dậu (17:00 - 18:59), Hợi (21:00 - 22:59).

Ngày dương 18/1/2021 tương đương ngày âm lịch: 6/12 (ngày Bính Dần, tháng Kỷ Sửu, năm Canh Tí), giờ tốt Tí (23:00 - 0:59), Sửu (1:00 - 2:59), Thìn (7:00 -8:59), Tỵ (9:00 - 10:59), Mùi (13:00 - 14:59), Tuất (19:00 - 20:59).

Ngày dương 27/1/2021 tương đương ngày âm lịch: 15/12 (ngày Ất Hợi, tháng Kỷ Sửu, năm Canh Tí), giờ tốt Sửu (1:00 - 2:59), Thìn (7:00 - 8:59), Ngọ (11:00 - 12:59), Mùi (13:00 - 14:59), Tuất (19:00 - 20:59), Hợi (21:00 - 22:59).

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bạn sẽ nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công, vật liệu, miễn phí thiết kế từ các nhà thầu, cửa hàng uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được tài trợ 100% bởi Xây Dựng Số.