Xem ngày, chọn ngày nhập trạch cho tuổi Kỷ Tỵ - 1989 đang được rất nhiều gia chủ quan tâm hiện nay. Nhưng với sự tràn lan thông tin tìm kiếm như hiện nay, gia chủ tương lai khó lòng để có thể tìm được thông tin chính xác ngay lập tức. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không theo dõi ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin hữu ích nhất về xem ngày nhập trạch cho tuổi Kỷ Tỵ.

Chuẩn bị những gì cho ngày nhập trạch cho tuổi Kỷ Tỵ

Ngày nhập trạch theo quan niệm của ông cha ta từ xưa đến nay được xem là ngày vô cùng quan trọng, thông báo cho thổ địa, gia tiên tại ngôi nhà mới về việc xuất hiện, về số lượng thành viên sinh sống từ ngày hôm nay sẽ chính thức ở tại ngôi nhà này. Ngoài ý nghĩa đó ra, ngày nhập trạch thể hiện mong muốn của gia chủ với gia tiên, thổ địa tiếp tục bảo vệ, che chở trong cuộc sống từ công việc, sức khoẻ, hạnh phúc.

Với ý nghĩa trên cũng như tầm quan trọng mà ngày nhập trạch cần phải chuẩn bị đầy đủ, tươm tất bao gồm:

 • Chọn ngày tốt làm lễ nhập trạch
 • Chuẩn bị mâm cúng (sắm lễ nhập trạch)
 • Chuẩn bị văn khấn nhập trạch
 • Chuẩn bị các vật phẩm khác

Về ngày tốt làm lễ nhập trạch thông tin cụ thể trong mục tiếp theo của bài viết, gia chủ Kỷ Tỵ nhất định không được bỏ qua. Tiếp theo phần chuẩn bị mâm cúng có 3 mâm cúng khác nhau như sau: Mâm lễ cúng hoa quả, mâm lễ hương hoa, mâm cơm cúng trong lễ nhập trạch.

Với mâm lễ cúng hoa quả trong ngày nhập trạch không yêu cầu cầu kỳ, chi tiết. Gia chủ chỉ cần lựa chọn 5 loại quả khác nhau, mỗi loại quả to, căng bóng không có vết thâm, vết nứt,… Trước khi để lên mâm lễ cúng cần phải rửa sạch sẽ, sau đó sắp xếp lên mâm cho phù hợp với tổng thể.

Mâm lễ hương hoa bắt buộc gia chủ nhớ kỹ những thứ như sau:

 • Hoa tươi: Với phần này gia chủ nhớ kỹ chọn hoa cúc, hoa hồng, không nên chọn hoa dại, ảnh hưởng đến “trong sạch”.
 • Hương, 1 cặp nến
 • Trầu cau đã têm sẵn
 • Vàng mã
 • Muối, gạo, nước.

Mâm cơm cúng trong lễ nhập trạch có thể lựa chọn cơm mặn hoặc cơm chay và tuỳ thuộc vào mâm cơm nào sẽ có những yêu cầu khác nhau.

Ví dụ khi chọn mâm cơm mặn thì bắt buộc phải có những món sau đây:

 • Bộ tam sên (1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc và 1 quả trứng vịt luộc.
 • Xôi, gà luộc
 • Cùng 3 ly trà, 3 ly rượu và 3 điếu thuốc lá.

Ngoài ra, gia chủ có thể thêm một vài món tuỳ theo khẩu vị của chính mình hoặc phong tục tập quán của mỗi miền. Đối với cơm chay, tuỳ theo khẩu vị của gia đình, phong tục tập quán của địa phương mà lựa chọn những món ăn phù hợp. Một mâm cỗ chay có 4 món trở lên và sẽ có các món cơ bản như: Nem chay, rau củ xào chay, canh nấm hoặc xôi chè…

Mâm cỗ này tuỳ theo điều kiện tài chính của mỗi gia đình mà chuẩn bị, sắp xếp cho phù hợp. Trên tất cả đều phải xuất phát từ chính sự thành tâm của gia chủ tới thần linh, thổ địa, tổ tiên ông bà.

Chuẩn bị văn khấn cho ngày nhập trạch. Với phần này, gia chủ cần phải chuẩn bị phần văn khấn thần linh và văn khấn gia tiên. Nếu như gia chủ chưa biết từ đâu trong phần này có thể tìm kiếm thông tin với cụm từ khoá “văn khấn nhập trạch”, “văn khấn thần linh”, “văn khấn gia tiên”.  Nếu không trên thị trường hiện nay có bày bán các sản phẩm sách vở liên quan giúp cho gia chủ có thêm thông tin, cả bài văn khấn để gia chủ sử dụng cho ngày nhập trạch của chính mình. Thậm chí, gia chủ có thể tham khảo nội dung văn khấn từ những bậc cao niên trong nhà để có được một bài văn khấn đúng chuẩn nhất. Hoặc cũng có thể liên hệ với thầy về phong thuỷ để có được bài khấn nhập trạch chuẩn nhất.

Chuẩn bị vật phẩm khác bao gồm:

 • Bếp than để chính giữa cửa
 • Chiếu hoặc nệm (đang dùng)

Các thành viên mỗi người cầm theo 1 vài vật phẩm may mắn: Gạo, muối, vàng, tiền bạc, chổi mới, bếp than, bếp gas (không được dùng bếp điện). Tuyệt đối không được đi tay không.

Trên đây là toàn bộ vật phẩm cần phải chuẩn bị cho ngày nhập trạch cho tuổi Kỷ Tỵ hiện nay. Gia chủ có thể tham khảo thêm các thông tin để bản thân ngày nhập trạch của mình đầy đủ nhất, quan trọng là phần tâm phải nhất chính, thành tâm để thần linh, thổ địa, tổ tiên ông bà chứng nhận, bảo vệ và phù hộ chính bản thân gia chủ và thành viên trong gia đình.

Xem ngày nhập trạch cho tuổi Kỷ Tỵ đẹp nhất dành cho gia chủ tương lai

Xem ngày nhập trạch cho tuổi Kỷ Tỵ cần phải chú ý tránh những ngày rất xấu như Dương Công Kỵ, Thọ Tử và Tam Nương rồi mới tính đến việc tìm ngày hoàng đạo. Trong đó:

 • Ngày Dương Công Kỵ: 13 tháng giêng, 11 tháng 2, 9 tháng 3, 7 tháng 4, 5 tháng 5, 3 tháng 6, 8 và 29 tháng 7, 27 tháng 8, 25 tháng 9, 23 tháng 10, 21 tháng 11, 19 tháng chạp…
 • Ngày Thọ Tử: 5, 14, 23 âm lịch hàng tháng.
 • Ngày Tam Nương: 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng.

Đặc biệt không tiến hành ngày nhập trạch cho tuổi Kỷ Tỵ vào tháng 7 âm lịch và cả tháng 7 dương lịch. Thông thường vào tháng này cả âm lẫn dương các gia đình tiến hành công việc liên quan đến tiết thanh minh, lễ vu lan báo hiếu và các lễ dành cho người đã khuất.

Việc lựa chọn ngày nhập trạch đẹp, phù hợp với gia chủ Kỷ Tỵ có ý nghĩa vô cùng quan trọng, mang lại vượng khí và phù hợp phong thuỷ cho chính bản thân gia chủ. Vương khí có nghĩa là giúp cho bản thân gia chủ có được sức khoẻ tốt nhất, có được hạnh phúc trong cuộc sống gia đình, cả ngoài xã hội, thành công trong việc, tiền tài phát triển.

Ngoài ngày nhập trạch gia chủ Kỷ Tỵ cũng cần chú ý gì cho ngôi nhà tương lai của mình

Để đến được ngày nhập trạch, trước tiên gia chủ Kỷ Tỵ cần phải sở hữu được một ngôi nhà có kiến trúc vững chắc mà còn đẹp cả mặt thẩm mỹ. Để có được những điểm đó, yêu cầu phải chọn được đơn vị nhận thầu uy tín, chất lượng. Công ty, đơn vị nhận thầu xây dựng công trình gia chủ Kỷ Tỵ này trước tiên phải có kinh nghiệm dày dặn qua công trình khác nhau. Càng nhiều công trình được thực hiện chứng tỏ nhà thầu ấy đang được rất nhiều gia chủ chú ý, quan tâm cũng như lựa chọn cho công trình tương lai của gia đình mình.

Có thể dựa vào đánh giá mà gia chủ đã sử dụng dịch vụ trước đây để đánh giá về chất lượng, độ uy tín của đơn vị tiến hành nhận thầu xây dựng công trình tương lai. Với việc này gia chủ có thể xem trên website, fanpage chính của quý công ty xây dựng hoặc trên brochue quảng cáo.

Nếu chưa biết bắt đầu từ đâu trong việc lựa chọn đơn vị nhận thầu uy tín, gia chủ có thể tham khảo ý kiến từ chính người thân, bạn bè, đồng nghiệp và cả người hàng xóm ngay cạnh nhà mình. Chính bản thân họ đã và đang trải nghiệm dịch vụ công ty xây dựng đó sẽ cho gia chủ Kỷ Tỵ lời khuyên chân thực, khách quan nhất.

Tham khảo chính sách, dịch vụ mà quý công ty đang cung cấp sẽ giúp gia chủ tương lại đưa ra quyết định. Với sự phát triển hiện, công ty đơn vị nào cũng sẽ đưa ra rất nhiều gói dịch vụ, các chính sách khuyến mại để nhằm thu hút khách hàng. Một trong những chính sách mà các gia chủ đặc biệt chú ý đến chính là gói bảo hành khi sử dụng dịch vụ trọn gói đó là thời gian dành cho phần thô trọn gói có thể kéo dài đến 5 năm và phần hoàn thiện trọn gói có thể kéo dài đến 1 năm. Tuỳ theo nhu cầu của chính bản thân gia chủ mà lựa chọn dịch vụ, cũng như quý công ty phù hợp để có kết quả cuối cùng là một công trình bền bỉ với thời gian và có độ thẩm mỹ đẹp nhất, giúp ngôi nhà của chính bạn lọt vào top những thiết kế được nhiều gia chủ mong muốn cho công trình của mình trong tương lai.

Mong rằng gia chủ tuổi Kỷ Tỵ có thể lựa chọn được đơn vị nhận thầu uy tín, cùng với đó xem ngày nhập trạch phù hợp, đẹp nhất để gia chủ nhận được những điều may mắn, tốt lành từ chính ngôi nhà của mình.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bạn sẽ nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công, vật liệu, miễn phí thiết kế từ các nhà thầu, cửa hàng uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được tài trợ 100% bởi Xây Dựng Số.