Xem ngày nhập trạch tuổi Nhâm Dần gia chủ sinh năm 1962

Nhầm Dần để chỉ những người sinh 1962. Trong bài viết này đề cập đến việc xem ngày nhập trạch cho tuổi Nhâm Dần giúp cho gia chủ sở hữu danh sách ngày tốt trong năm sắp tới, góp phần vào vượng khí ngôi nhà, gia tăng tiền tài, hạnh phúc, và sức khoẻ.

Ngày nhập trạch là gì? Vì sao tiến hành xem ngày nhập trạch cho tuổi Nhâm Dần

Ngày nhập trạch được hiểu là lễ dọn vào nhà mới của gia chủ. Ngày nhập trạch rất quan trọng, được xem là “đăng ký hộ khẩu” với thần linh, thổ địa cai quản mảnh đất, ngôi nhà này.

Tại sao lại tiến hành lựa lựa chọn, xem ngày nhập trạch cho tuổi Nhâm Dần nói riêng và các tuổi khác nói chung?

Theo quan niệm của ông cha ta mỗi một mảnh đất đều cho một vị thần linh, thổ địa cai quản vì thế trước khi gia chủ tiến hành vào ở thì phải tiến hành làm lễ giống như nghi thức để thông báo vị thận cai quản khu đất ấy rằng ngày giờ này đến ở, sinh sống, có bao nhiêu người tất cả,… tất cả mọi thứ liên quan để các vị thần linh, thổ địa có thể nắm được, vừa bảo vệ gia chủ lại vừa giúp gia chủ thuận lợi trong mọi việc.

Ngày nhập trạch không chỉ diễn ra tại nhà mới mà còn diễn ra tại căn nhà cũ – căn nhà trước đây mà gia chủ sinh sống. Việc này giúp thông báo cho thần linh, thổ địa tại ngôi nhà cũ về việc chuyển đi sang khu vực đất mới, tổ tiên, ông bà cố đi theo gia chủ sang nhà mới và phù hộ những điều may mắn, hạnh phúc cho gia chủ.

Việc xây dựng nhà cửa được xem là 1 trong 3 việc quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người bao gồm: Lấy vợ, mua xe. Đã được xem xét là việc quan trọng của cả đời người thì cần phải lựa chọn vô cùng cẩn thận. Ví dụ như việc lấy vợ theo quan niệm cần phải tiến hành xem tuổi vợ, tuổi chồng, chi tiết là ngày tháng năm sinh, và cả giờ phút sinh để có thể lựa chọn được ngày cử hành hôn lễ, ngày đăng ký kết hôn phù hợp nhất. Nếu như không xem xét kỹ càng, bỏ qua chi tiết như phút sinh chẳng hạn, rất có thể kết quả sẽ thay đổi và nếu không may sau này ảnh hưởng đến hạnh phục, thậm chí gây tuyệt mạng cho cả hai bên. Vì thế mà cần phải lựa chọn kỹ càng để chọn được ngày đẹp và phù hợp nhất để tiến hành việc nhập trạch.

Nhà ở chính là nơi dừng chân sau một ngày làm việc ngoài kia của gia chủ, là nơi để trở về tìm chốn bình yên, nạp lại năng lượng mới chuẩn bị cho ngày mai với 100%, thậm chí là 200% công lực. Nhà cũng là nơi thành viên trong một gia đình cùng nhau sinh sống, cùng nhau quây quần bên mâm cơm với nhau, cùng nhau chia sẻ câu chuyện vui buồn mỗi ngày,… Vì thế để nhà bình yên nhất, nhà hạnh phúc, đầy đủ thành viên trong gia đình thì theo một chút tâm linh từ xưa đến nay, gia chủ cần xem xét, lựa chọn ngày nhập trạch phù hợp với tuổi của gia chủ, tuổi trong bài viết này đang đề cập là tuổi Nhâm Thân.

Hiện nay, có một số công trình đã gần hoàn thiện hạng mục công trình, còn vài hạng mục nhỏ lẻ khác bên lề, gia chủ hoàn toàn có thể tiến hành lựa chọn là ngày nhập trạch bằng việc ngủ tại gia qua đêm để lấy ngày, sau đó sẽ tiến hành di chuyển đồ đạt, thành viên sang nhà mới sau.

Xem ngày nhập trạch cho tuổi Nhâm Dần phù hợp với gia chủ

Để giúp gia chủ xem ngày nhập trạch cho tuổi Nhâm Dần 1962 phù hợp bản thân mình, bài viết xin đưa ra 4 lưu ý nho nhỏ dưới đây như sau:

Ngày tốt được lựa chọn cho gia chủ tuổi Nhâm Dần phải là ngày tốt, mang lại vượng khí cho gia chủ sinh sống. Vượng khí của ngôi nhà bao gồm ngay từ ngày đầu tiên đặt nền móng xây dựng là việc lựa chọn ngày khởi công công trình. Nếu như ngôi nhà xây thô sẵn hay căn chung cư hiện nay bạn không thể quyết định được ngày khởi công thì gia chủ phải chú ý lựa chọn lấy ngày trong việc mua bán nhà để thay cho ngày khởi công. Tiếp đến là đặt vị trí các phòng: Phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ và phòng thờ. Vị trí hướng nhà, vị trí đặt cửa chính ra vào, xây dựng cầu thang, đặt kê đồ nội thất như thế nào cũng đều là yếu tố phong thuỷ, quyết định đến vượng khí cho chính gia chủ sở hữu, ở đây là gia chủ tuổi Nhâm Dần – 1962. Và cũng như đã nhắc đến ở mục bên trên, việc xem ngày nhập trạch vô cùng quan trọng, quyết định trực tiếp đến sức khoẻ, hạnh phúc và công việc của gia chủ.

Lưu ý thứ hai cho việc xem ngày nhập trạch cho tuổi Nhâm Dần là chọn ngày tương sinh, tương hỗ cho gia chủ. Gia chủ tuổi Nhâm Dần mệnh Kim nên chọn ngày thuộc hành Thổ mang lại tương sinh hoặc ngày hành Kim để tương hỗ.

Tương sinh, tương hỗ theo quan niệm của ông cha ta giúp cho gia chủ thuận lợi về mọi mặt: sức khoẻ, hạnh phúc, công việc và tiền tài được thuận lợi, hạn chế tối đa nhất những khó khăn cho gia chủ. Như bên trên đã đề cập, những ngày có hành can là Kim, Thổ sẽ rất phù hợp nên gia chủ Nhâm Thân chú trọng những ngày như thế này.

Lưu ý thứ ba phải tránh ngày lục xung với tuổi của mình, trong bài viết này là gia chủ tuổi Nhâm Dần. Tức là trách ngày Thân – lục xung với dần trong việc dọn, chuyển nhà từ nhà cũ sang nhà mới.

Và lưu ý cuối cùng đối với gia chủ tuổi Nhâm Dần trong việc xem ngày nhập trạch là tránh ngày Dần, ngày xung với thái tuế của chính bạn.

*Ngày tốt chuyển nhà tuổi Nhâm Dần 1962:

 • Tháng 1: 16, 27, 28.
 • Tháng 2: 9.
 • Tháng 3: Không có.
 • Tháng 4: 19.
 • Tháng 5: 13, 26.
 • Tháng 6: 6, 13, 25, 26, 30.
 • Tháng 7: 7, 20.
 • Tháng 8: Không có.
 • Tháng 9: 7, 30.
 • Tháng 10: 1, 6.
 • Tháng 11: 6, 16, 28.
 • Tháng 12: 5, 29.

Xem ngày nhập trạch cho tuổi Nhâm Dần ở đâu?

Với những gia chủ chưa có kinh nghiệm trong việc xây dựng nhà ở hiện nay, hoặc xây dựng lần đầu tiên chắc chắn việc tìm kiếm địa điểm xem ngày chính xác rất khó. Bởi hiện nay, vì nhu cầu lớn mà thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp loại hình này, thậm chí có thể dễ dàng tra cứu trên mạng và chỉ sau vài giây có hàng nghìn kết quả được đưa ra và gia chủ không biết đâu mới là thông tin chính xác. Vậy bài viết này chỉ đường để gia chủ Nhâm Dần tương lai có thể lựa chọn được ngày nhập trạch đẹp, phù hợp.

 • Điểm đến đầu tiên chính là đơn vị tiến hành xây dựng công trình cho gia chủ tuổi Nhâm Dần hiện nay. Đơn vị xây dựng này đã có kinh nghiệm rất nhiều năm trong việc xây dựng nên người đứng đầu, thậm chí kiến trúc sư có kiến trúc liên quan giúp cho gia chủ tương lai có thêm thông tin, lựa chọn được ngày đẹp nhất cho việc nhập trạch của gia chủ.
 • Điểm đến thứ hai chính là người am hiểu về kinh dịch, phong thuỷ. Kinh dịch và phong thuỷ tại Việt Nam ta đã có lịch sử ra đời, phát triển hàng nghìn năm nay, được cha ông ta đúc kết bằng chính kinh nghiệm thực tiễn, truyền đời qua các thế hệ. Những người am hiểu lĩnh vực này giúp gia chủ lựa chọn được ngày phù hợp với tuổi gia chủ - Nhâm Dần.
 • Điểm đến thứ ba chính là sách vở liên quan xem ngày nhập trạch cho người tuổi Nhâm Dần hiện nay. Sách có liên quan này có đủ mọi cấp bậc từ sơ cấp đến cao cấp nhất giúp cho gia chủ từ chưa có thông tin có thể tự tìm đọc để am hiểu hơn. Tuy nhiên với việc này đòi hỏi gia chủ Nhâm Dần phải dành rất nhiều thời gian, công sức để tìm hiểu bởi liên quan đến phong thuỷ. Nếu không gia chủ cũng tìm kiếm qua trang thông tin trên mạng internet. Nhưng với trường hợp tìm kiếm này lưu ý rằng chính bản thân gia chủ cũng phải có sự am hiểu nhất định để phân biệt được đâu là luồng thông tin chính xác, đâu là nguồn thông tin chưa chính xác. Bởi nếu không nắm được, ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ sau này khi tiến hành vào sinh sống trong ngôi nhà đó.

Nếu gia chủ nếu như đã có một chút kiến thức liên quan, có sự am hiểu về việc xem ngày nhập trạch của tuổi Nhâm Thân hoàn thoàn thể tự mình lựa chọn thông qua sách vở hoặc thông qua việc tìm kiến nguồn thông tin chính thống trên internet hiện nay.

Đừng quên nếu trong nhà có bậc cao niên, lớn tuổi thì hãy tham khảo ý kiến của họ xem ngày nhập trạch cho tuổi Nhâm Dần. Với kinh nghiệm cùng sự am hiểu của mình chắc chắn gia chủ Nhâm Dần sẽ nhận lại được thông tin hữu ích, có thể là ngày đẹp nhập trạch cho ngôi nhà.

Trong ngày nhập trạch cho gia chủ tuổi Nhâm Dần sẽ bao gồm cả giờ, phút tiến hành nghi lễ thực hiện – Điều này rất nhiều gia chủ lãng quên nên cần hết sức chú trọng để vừa được ngày tốt, vừa được giờ tốt. Ngoài ra gia chủ Nhâm Dần cũng cần chuẩn bị mâm lễ đầy đủ phục vụ cho ngày nhập trạch. Nội dung chi tiết về mâm cỗ này hoặc có những lưu ý gì, trình tự ra sao, gia chủ có thể tiến hành hỏi người thân, tìm kiếm thêm thông tin trên mạng để chuẩn bị đầy đủ nhất.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin Quý khách sẽ nhận được MIỄN PHÍ mẫu thiết kế và Top 10 báo giá xây dựng rẻ nhất từ các nhà thầu uy tín trong khu vực.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin dưới đây, Quý khách sẽ nhận được MIỄN PHÍ ít nhất 10 báo giá từ các nhà thầu, công ty xây dựng uy tín trong khu vực.

 

Đang xử lý...

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi điện
Chat ngay
NHẬN BÁO GIÁ