Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Đặt quảng cáo

Chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 và những mẫu thiết kế đẹp 2021

Với các gia đình ở Việt Nam hiện nay xây nhà là một việc đại sự của một đời người, nó đánh dấu sự an cư và thịnh vượng của gia chủ, do đó cần khoản đầu tư có số vốn lớn khiến gia chủ quan tâm hàng đầu. Nhiều gia đình sẽ thắc mắc xem chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu để chuẩn bị tài chính một cách chu đáo nhất. Điều này còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như phong cách thiết kế, vị trí địa lý địa chất, thời điểm thi công, chi phí nhân công, vật liệu của từng vùng miền,…

1. Đơn giá xây dựng nhà 2 tầng 80m2

1.1.  Diện tích xây dựng:

Như chúng ta đã biết diện tích xây dựng sẽ bằng diện tích của từng phần: diện tích móng, diện tích tầng trệt, các lầu trên, diện tích mái. Chưa bao gồm các yếu tố cảnh quan bên ngoài như sân vườn.

- Cách để tính diện tích từng phần cụ thể như sau:

+ Diện tích phần móng :

 • Với mỗi loại móng sẽ có cách thi công và tính toán diện tích khác nhau như móng đơn, móng băng, móng cọc, móng bè,…. Trong dự toán ta lấy diện tích móng trung bình bằng 50% diện tích xây dựng của sàn.

+ Diện tích phần mái :

 • Cách tính toán phần mái như sau: mái tôn bằng 30% diện tích sàn, mái bằng thì bằng 50% diện tích sàn, còn mái thái bằng 70% diện tích sàn xây dựng.

+ Diện tích sàn xây dựng :

 • Tổng diện tích xây dựng nhà 2 tầng bằng tổng diện tích sàn tầng 1, tầng 2, diện tích phần móng và diện tích phần mái.

1.2.  Đơn giá xây dựng:

Trên thị trường hiện nay thiết kế thi công xây dựng có 2 hình thức thi công xây dựng chính với 2 đơn giá khác nhau.

- Đơn giá xây dựng trọn gói:

 • Đơn giá xây dựng trọn gói hiện nay dao động từ 4.000.000 đồng cho đến 6.000.000 đồng tùy thuộc vào chất lượng nguyên vật liệu các bạn lựa chọn cũng như độ khó dễ của mẫu công trình thiết kế để đưa ra mức giá phù hợp.

- Đơn giá nhân công trọn gói:

 • Đơn giá nhân công trọn gói trung bình sẽ dao động từ 1.000.000 đồng đến 1.400.000 đồng.

Như vậy thì các bạn đã biết được đơn giá xây dựng nhà 2 tầng có chi phí như thế nào. Nó sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào đơn giá xây dựng mà bạn lựa chọn từ chủ thầu cũng như tổng diện tích xây dựng.

2. Dự toán chi phí xây dựng nhà 2 tầng 80m2

Để tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng 80m2 chúng ta thấy cũng sẽ không khác nhiều so với cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng 100m2. Để tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng không phát sinh thêm nhiều, để tính tổng chi phí đơn giản bạn chỉ cần lấy đơn giá nhân với số mét vuông diện tích nhà.

2.1.  Diện tích nhà 2 tầng 80m2:

 • Diện tích móng: 50% = 40m2
 • Diện tích sàn tầng 1: 100% = 80m2
 • Diện tích sàn tầng 2: 100% = 80m2
 • Diện tích mái: 50% = 40m2
 • Tổng diện tích cần tính của công trình: 240m2

2.2.  Đơn giá thi công:

 • Đơn giá xây thô: 3.000.000 đồng /m2
 • Đơn giá xây trọn gói: 5.000.000 đồng /m2
 • Chi phí xây thô: 240*3.000.000 = 720.000.000 đồng
 • Chi phí xây trọn gói: 240*5.000.000 = 1.200.000.000 đồng
 • Theo như tính toán ở trên thì tổng chi phí xây dựng cho nhà 2 tầng trọn gói sẽ nằm trong khoảng từ 1 tỷ đồng cho đến 1 tỷ 200 triệu đồng.

3. Những lưu ý quan trọng để tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng 80m2

1. Thuê đơn vị thiết kế và nhà thầu xây dựng uy tín đáng tin cậy. Nếu bạn may mắn được bắt tay với đơn vị xây dựng chuyên nghiệp thì đơn giản bạn chỉ việc đưa ra những yêu cầu cũng như mong muốn của mình, họ sẽ giúp bạn hoàn thiện mọi ước mơ. Lời khuyên cho bạn là nên thuê đơn vị thiết kế và thi công là một để quá trình làm việc được thống nhất, đảm bảo khi thi công thực tế nắm bắt chính xác được ý đồ chi tiết của thiết kế. Khi có sự tính toán của các kỹ sư chuyên nghiệp thì dự toán ngôi nhà của bạn mới chính xác và hạn chế tối đa được chi phí phát sinh.

2. Bạn phải nắm bắt được nguồn ngân sách có trong tay bạn, tuyệt đối không thiết kế nhà theo sở thích đi quá xa với những gì bạn đang có. Bạn có trong tay 900 triệu, bạn hoàn toàn có thể khéo léo sở hữu được mẫu nhà ưng ý nhưng cũng có thể bạn chỉ thiết kế được 1 cái móng nhà bởi vì không tính toán sát đáng. Chuyện này nghe chừng hoang đường nhưng hoàn toàn có thể xảy ra. Nếu các bạn muốn xây một ngôi nhà 2 tầng hiện đại trên đất thổ cư, thì đơn vị thiết kế thi công có thể giúp bạn thiết kế mẫu nhà này với chi phí dao động từ 700 triệu đồng cho đến hơn 1 tỷ đồng.

3. Thiết kế từng phòng chức năng, số lượng phòng sử dụng theo đúng nhu cầu và số lượng thành viên. Số phòng xây dựng tiện ích càng nhiều thì sẽ đi đôi với nguyên vật liệu xây dựng càng cao, vậy không nên thiết kế mẫu nhà với số phòng ngoài nhu cầu sử dụng gây ra những chi phí phát sinh không đáng có.

4. Hạn chế những nguyên vật liệu, chi tiết trang trí đắt tiền. Để thiết kế mặt tiền bạn hoàn toàn có thể sử dụng đá tự nhiên, càng đẹp và cầu kỳ bao nhiêu thì hiển nhiên chi phí đầu tư sẽ càng cao.

4. Một số mẫu thiết kế nhà 2 tầng diện tích 80m2 đẹp mê mẩn

Phong cách hiện đại với những hình khối mạnh mẽ của ngôi nhà phố

Thiết kế nhà 2 tầng kết hợp sử dụng mái thái tinh tế

Mẫu biệt thự 2 tầng với những chi tiết trang trí sang trọng và quý phái

Nhà mặt phố mang dấu ấn châu Âu hài hòa, thơ mộng

Hy vọng với những gì chúng tôi đã chia sẻ trên đây, các bạn đã có thêm những lưu ý quan trọng cho việc kế hoạch thiết kế nhà cũng như cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 của mình trong tương lai 

Xem thêm tin:

Chi phí xây nhà 2 tầng 3 phòng ngủ

Xây nhà 2 tầng mái tôn hết bao nhiêu tiền?

Xây nhà 2 tầng mái bằng với những ưu điểm vượt trội

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công phần thô hoặc trọn gói từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được tài trợ 100% bởi Xây Dựng Số.

 

Đang xử lý...