Nên xây phòng trọ diện tích bao nhiêu là hợp lý?

Xây nhà trọ hiện nay đang là phương án đầu tư thông minh, ổn định và có hệ số an toàn cao, lâu dài nên hướng kinh doanh này đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm và lựa chọn. Do đó để giúp các nhà đầu tư có thể đạt được doanh thu cao trong kinh doanh nhà trọ, chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm hình dung và kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư đầy tiềm năng này như nên xây phòng trọ diện tích bao nhiêu, làm thế nào để xây trọ tiết kiệm nhất, nên xây mẫu nhà trọ cấp 4, nhà trọ cao tầng hay kiểu nhà trọ bằng khung thép tiền chế….Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây, mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Nên xây phòng trọ diện tích bao nhiêu là phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất?

Việc xây phòng trọ có diện tích bao nhiêu là hợp lý thì còn tuỳ thuộc vào diện tích mặt bằng chung của khu đất mà bạn đang xây dựng cũng như đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến là ai. Nếu khách hàng chính của khu trọ bạn là người có thu nhập cao và đã có gia đình thì diện tích chắc chắn phải lớn hơn so với phòng trọ dành cho sinh viên.

Chẳng hạn đối với đối tượng cho thuê là những hộ gia đình hay người đã đi làm và có thu nhập ổn định thì bạn nên xây những căn phòng có diện tích rộng một chút, khoảng từ 18m2 đến 25m2. Còn nếu đối tượng là học sinh, sinh viên thì diện tích phòng chỉ cần khoảng từ 15-18m2 là được, để hạ giá thành thuê phòng.

Ngoài ra thông thường một phòng, một căn hộ cho thuê thường sẽ có chiều cao từ 4-5m đối với khu ngoại ô, còn đối với khu nội thành thì chiều cao tối đa có thể đạt vào khoảng 3,4m đến 3,8m. Tuy nhiên, phòng trọ hiện tại bắt buộc phải có thêm 1 tầng lửng (gác lửng) ở trong phòng để tăng tính thẩm mỹ cũng như tăng không gian sử dụng theo chiều cao.

Nếu các bạn còn khúc mắc vấn đề này thì có thể nhờ đến đơn vị xây dựng thiết kế bản vẽ kỹ thuật của khu trọ, bạn sẽ hình dung được layout nên bố trí ra sao để có thể tận dụng được tối đa diện tích mặt bằng, xây được nhiều phòng trọ và căn hộ nhất có thể.

Diện tích phòng trọ sẽ quyết định đến số lượng phòng có thể bố trí trên diện tích xây dựng nên các bạn hãy cân nhắc thật kỹ dựa trên mức giá cho thuê kỳ vọng, diện tích khu đất và đối tượng khách hàng của mình là ai mà cân đối cho phù hợp nhất nhé. Nói chung, diện tích phòng trọ hợp lý nhất là thường nằm trong khoảng từ 12 đến 15m2, vì diện tích này vừa đáp ứng được không gian sinh sống cho từ 1-3 người, vừa tối ưu được diện tích xây dựng.

Cách tính chi phí xây dựng phòng trọ theo diện tích

Chi phí xây dựng nhà trọ sẽ phụ thuộc vào tổng diện tích đất xây dựng và nhiều yếu tố khác. Trong đó để tính diện tích, bạn áp dụng công thức như sau:

  • Tầng 1 = 100% diện tích đất
  • Tầng lầu = 100% /lầu, bao nhiêu lầu thì nhân lên cho bấy nhiêu
  • Mái = 30%diện tích đất nếu mái tôn; 50% diện tích đất nếu mái bằng và 70% diện tích đất nếu mái ngói
  • Sân = 50% diện tích đất

Ngoài ra để tính chi phí móng:

  • Móng đơn: đã bao gồm trong đơn giá xây dựng.
  • Móng băng một phương = 50% x diện tích tầng trệt x đơn giá phần thô.
  • Móng băng hai phương = 70% x diện tích tầng trệt x đơn giá phần thô.
  • Móng cọc = [250.000đ/m x số lượng cọc x chiều dài cọc] + [Nhân công ép cọc]+ [Hệ số đài móng x diện tích tầng trệt(+sân) x đơn giá phần thô].
  • Móng cọc = [450.000 đ/m x số lượng cọc x chiều dài cọc]+ [Hệ số đài móng x diện tích tầng trệt(+sân) x đơn giá phần thô].

Sau khi xác định được tổng diện tích xây dựng, bạn chỉ cần lấy giá trị đó nhân với đơn giá xây dựng và cộng với chi phí đổ móng là ra chi phí dự trù đầu tư xây dựng nhà trọ. Lưu ý: Nếu bạn lựa chọn đơn giá là đơn giá xây dựng phần thô thì phải tính thêm chi phí phần hoàn thiện, còn nếu áp dụng đơn giá xây dựng trọn gói thì chỉ cần tính toán theo công thức trên.

Cách tìm được đơn vị thi công nhà trọ uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay

Việc lựa chọn nhà thầu thông qua sàn đấu thầu “Xây Dựng Số” sẽ giúp bạn tìm được nhà thầu tốt, uy tín, báo giá rẻ nhất và phù hợp với yêu cầu của bạn. Bởi mỗi nhà thầu khi tham gia vào sàn đấu thầu “Xây Dựng Số” đều phải cung cấp hồ sơ chứng minh năng lực và chuyên môn rõ ràng, chính xác. Thông tin này sẽ được cập nhật liên tục để khách hàng có thể tham khảo khi lựa chọn đơn vị thi công.

Ngoài ra chúng tôi còn triển khai nền tảng đấu thầu trực tuyến cho phép các nhà đầu tư có thể cập nhật thông tin dự án và yêu cầu của mình để các đơn vị thi công dựa vào đó báo giá trực tiếp và đề xuất các phương án kết cấu công trình hiệu quả như nên xây phòng trọ diện tích bao nhiêu thì phù hợp, mẫu nhà trọ nên xây dựng trên khu đất đó là gì, cách bố trí phòng…để giúp khách hàng tiết kiệm chi phí đầu tư cũng như phù hợp nhất với yêu cầu của khách hàng.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công phần thô hoặc trọn gói từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được tài trợ 100% bởi Xây Dựng Số.

webxaydung.vn

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận miễn phí 10 báo giá từ các nhà thầu uy tín trong khu vực.

webxaydung.vn

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận miễn phí 10 báo giá từ các nhà thầu uy tín trong khu vực.

 

Đang xử lý...

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi điện
Chat ngay
NHẬN BÁO GIÁ