Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo

Mẫu trần thạch cao lắp quạt trần-điểm nhấn cho không gian nhà

Trong một không gian nhà sử dụng mẫu trần thạch cao thì có thể kế hợp với chiếc đèn chùm, đèn thả, chiếc đèn led nhỏ ánh sáng trắng hay đèn âm trần chạy theo viền. Và không thể thiếu mẫu trần thạch cao lắp quạt trần vừa có công dụng làm mát lại gia tăng thẩm mỹ cho không gian của ngôi nhà.

Mẫu trần thạch cao có lắp quạt trần

Mẫu trần thạch cao có lắp quạt trần có thể hiểu đơn giản là mẫu trần sử dụng nguyên vật liệu là thạch cao như mẫu trần trước đây đã và đang sử dụng trong không gian nhà mà bạn đã từng được thấy. Thông thường mẫu trần thạch cao có lắp quạt trần sẽ là mẫu trần thạch cao không giật cấp, tức là mẫu trần có một mặt phẳng liền. Hay những mẫu trần thạch cao giật cấp khi lắp thêm quạt trần sẽ tạo điểm nhấn cho cả không gian.


 
Để gia chủ hình dung dễ dàng hơn về mẫu quạt trần sử dụng cho trần thạch cao thì có thể tham khảo mẫu thiết kế như sau. Nhìn vào ảnh minh hoạ ta có thể nhìn thấy đây là không gian phòng khách trong kiến trúc hiện đại của ngôi nhà chung cư tại thành phố hiện nay.

Không gian này sử dụng tone màu kem mang lại cảm giác nhẹ nhàng, hiện đại, vừa đủ và tạo ra khoảng không gian vừa đủ cho gia chủ sử dụng. Bộ bàn ghế sofa bọc vải trắng cùng với chiếc bàn gỗ sơn trắng hài hoà. Điểm nhấn là chiếc thảm sọc đặt ở bên dưới bộ bàn ghế sofa, là bức tường sau ghế được dán giấy dán tường sọc đen cùng với bức tranh đen trắng nổi vật. Một chiếc tivi gắn tường, kệ tụ đi theo bên dưới và một vì đồ trang trí theo trường phái nghệ thuật đương đại. Không thể thiếu điểm nhấn quan trọng của cả không gian là chiếc quạt trần gắn trần thạch cao vô cùng nổi bật, chiếm vị trí chính giữa không gian. Chiếc quạt này còn được kết hợp thêm đèn được làm từ đồng và pha lê, rực sáng cả không gian phòng khách. Phần trần sử dụng mẫu trần thạch cao giật cấp đơn giản, không đi cùng với hoạ tiết. Người thợ đi đèn âm trần theo viền và lắp đặt hệ thống đèn led nhỏ hình tròn theo viền ngoài của trần.

Để có thể tham khảo nhiều mẫu trần thạch cao lắp quạt trần thì tiếp tục theo dõi mục tiếp theo của bài viết dưới đây.

Mẫu trần thạch cao lắp quạt trần có thiết kế gì mới lạ

Đối với mẫu trần thạch cao lắp quạt trần hiện nay được chia thành 2 loại là mẫu trần thạch cao lắp quạt trần đơn thuần và mẫu trần thạch cao lắp quạt trần có thêm công năng chiếu sáng. Trong mục giới thiệu các mẫu trần thạch cao lắp quạt trần đẹp, thu hút này cũng sẽ phân chia thành hai loại để gia chủ dễ dàng theo dõi và lựa chọn.

Mẫu trần thạch cao lắp quạt trần đơn thuần được ứng dụng vào thực tiễn các không gian như sau:


 
Đây là không gian hết sức quen thuộc và phổ biến hiện nay. Nói như vậy là bởi lẽ đây là không gian phòng khách với kiến trúc hiện đại. Kiến trúc sư sử dụng tone màu trắng đơn giản, không đi kèm với hoạ tiết trang trí nào cầu kỳ, phức tạp để nâng cao diện tích trong ngôi nhà cho gia chủ sử dụng, giúp không gian trở nên thông thoáng. Phần cửa chính với mẫu cửa kính khung gỗ được sơn trắng nổi bật. Lấy được ánh sáng tự nhiên vào trong không gian phòng càng giúp không gian ấy trở nên thoáng mát hơn rất nhiều. Để đảm bảo độ riêng tư thì không thể thiếu hệ thống rèm cửa hai lớp: 1 lớn voan trắng mỏng và 1 lớp vải dài tối màu. Nội thất bên trong bao gồm: bộ bàn ghế sofa, tivi, một vài đồ trang trí nhỏ xinh để khiến không gian ấy trở nên nổi bật hơn.

Chú ý đến phần trần thạch cao giật cấp được sử dụng trong không gian phòng khách này. Với một không gian có diện tích khá rộng rãi như thế này thì mẫu trần thạch cao giật cấp vô cùng phù hợp để khiến không gian không bị ngợp dành cho gia chủ sở hữu, giúp cho không gian ấy trở nên hợp lý hơn, vừa vặn hơn. Nhưng nếu để nguyên mẫu trần ấy với mặt phẳng trắng cùng với đèn led nhỏ để tạo điểm nhấn thì dễ dàng để cho không gian ấy nhạt nhoà, không có điểm nhấn để thu hút thị giác thì một chiếc quạt trần là giải pháp kiến trúc được đánh giá rất cao. Chiếc quạt trần này có thiết kế đơn giản và có công dụng làm mát và nó là vừa đủ để làm nổi bật cho chi tiết ở không gian.

Sử dụng một chiếc quạt trần có thiết kế đơn giản tiếp tục sử dụng cho không gian phòng khách theo kiến trúc hiện đại. 

Không gian này kiến trúc sư sử dụng tone màu trắng thuần với điểm nhấn nội thất sắc đen nổi bật. Sắc đen này tạo được chiều sâu toàn bộ không gian, thu hút điểm nhìn cho người ở trong không gian này. Phần trần trong không gian này sử dụng mẫu trần thạch cao giật cấp. Sử dụng tone màu trắng đơn giản, phù hợp với tổng thể thiết kế, kết hợp đèn viền ở phần khoảng không gian giật cấp và có thêm chiếc đèn led nhỏ gắn theo viền ngoài của trần. Để không gian trần ấy có điểm nhấn thì việc sử dụng một chiếc quạt trần có thiết kế đơn giản được xem là điểm cộng cực lớn cho không gian. Tất cả hài hoà, phù hợp mang đến không gian phòng nhẹ nhàng, hiện đại, tiện nghi.

Mẫu trần thạch cao lắp quạt trần có kết hợp với đèn chiếu sáng là mẫu thứ hai được giới thiệu trong bài viết. Cùng khám phá mẫu thiết kế ấy bên dưới đây.Mẫu trần thạch cao lắp quạt trần sử dụng trong không gian phòng khách hiện đại nhưng có một chút cổ điển, sang trọng.

Tone màu trắng không sử dụng bất cứ hoạ tiết trang trí cầu kỳ, chỉ sử dụng đường chỉ phào nhẹ nhàng. Nội thất của không gian này sử dụng nguyên vật liệu bằng gỗ với màu nâu tự nhiên để làm điểm nhấn cho không gia nhà. Nhìn lên không gian trần của ngôi nhà này. Kiến trúc sư sử dụng mẫu trần thạch cao giật cấp với khoảng không bên trong nhấn mạnh xuống. Bên ngoài viền sử dụng hệ thống đèn led trắng nhỏ để đánh sáng vào không gian bên dưới tạo ra không gian bừng sáng. Mẫu trần thạch cao này cần điểm nhấn là chiếc quạt trần có cùng màu nâu gỗ bên dưới không gian. Chiếc quạt trần ấy với thiết kế lạ với hình ảnh chiếc lá độc đáo sơn màu nâu gỗ, kết hợp với đèn chùm 4 đèn nhỏ. Với mẫu trần thạch cao lắp quạt trần này vừa cổ điển lại vừa hiện đại, phù hợp.

Một mẫu trần thạch cao lắp quạt trần có màu gỗ tiếp tục được sử dụng trong mẫu phòng khách tiếp theo đây.

Trong không gian phòng khách này kiến trúc sư sử dụng tường ốp gỗ cùng với đèn màu vàng, trắng để nhấn mạnh cho toàn bộ không gian và mang đến sự sang trọng. Ở không gian này gia chủ mong muốn sở hữu không gian trải rộng nên sử dụng mẫu trần thạch cao không giật cấp với mặt phẳng trắng giúp cho không gian ấy rộng hơn, mở hơn giúp cho gia chủ tiếp đón nhiều vị khách hơn. Thường thì mẫu trần này sẽ trơn và nếu để như vậy thì sẽ khiến không gian ấy không tập trung ánh nhìn. Cần có một chiếc quạt trần thiết kế hiện đại như trên hình. Mẫu quạt trần này phần trụ đồng sáng bóng, phần cánh sơn giả gỗ kết hợp đèn sáng bên dưới. Ngước lên nhìn sẽ giúp gia chủ cảm thấy thư thái, dễ chịu hơn.


 
Mẫu trần thạch cao lắp quạt trần có kèm theo đèn tiếp tục giới thiệu trong không gian phòng khách tiếp theo.

Có thể nhìn tổng thể không gian phòng khách hiện đại, sử dụng đồ nội thất đi kèm có kích thước nhỏ gọn, là điểm nhấn nho nhỏ cho không gian. Chú ý đến phần trần của không gian này khu sử dụng mẫu trần thạch cao không giật cấp, tạo thành một mặt phẳng trải dài từ phòng khách đến không gian bếp, và khu vực bàn ăn. Tại vị trí phòng khách phần trần gắn thêm một chiếc quạt trần giữa nhà. Chiếc quạt trần sơn cánh giả gỗ kết hợp đèn màu vàng. Phần sáng từ quạt trần chiếu thẳng xuống bên dưới đúng vào khu vực sofa, rất phù hợp để gia chủ đọc sách, các thành viên quây quần trong không gian ấm áp.

Còn rất nhiều các mẫu trần thạch cao lắp quạt trần khác để gia chủ tham khảo, lựa chọn cho không gian nhà mình. Hy vọng gia chủ sẽ sở hữu những mẫu trần thạch cao lắp quạt trần ưng ý, mang đặc trưng cá nhân.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Chúng tôi sẽ gửi cho bạn miễn phí thiết kế trần thạch cao đẹp phù hợp với yêu cầu trong vòng 24h. Bạn  cũng sẽ nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công trần thạch cao của các nhà thầu uy tín. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được tài trợ 100% bởi Xây Dựng Số.

 

Đang xử lý...