Top 60 mẫu lan can đẹp nhất 2022 đa dạng kiểu dáng khác nhau

Lan can nên sử dụng chất liệu nào để làm là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc bởi việc xây dựng lan can an toàn là một điều vô cùng cần thiết. Bài viết này sẽ thông tin chi tiết tới bạn những điều cần biết trước khi xây dựng lan can.

Những kiểu mẫu lan can đẹp nhất hiện nay

Tham khảo những mẫu lan can đẹp được nhiều gia chủ lựa chọn, với nhiều kiểu dáng và chất liệu khác nhau giúp mọi người có thêm nhiều sự lựa chọn. Các mẫu lan can cầu thang, ban công, sân thượng... được đánh giá cao về mẫu mã và kiểu dáng hiện đại.

Mẫu lan can cầu thang đẹp

Lan can cầu thang đang được nhiều người lựa chọn cho ngôi nhà của mình bởi nhiều ưu điểm vượt trội. Dưới đây là những mẫu lan can cầu thang từ chất liệu khác nhau, từ phòng cách đơn giản cho đến hiện đại để các bạn tham khảo.

Lan can cầu thang sắt

Mẫu lan can cầu thang sắt đẹp nhất hiện nay - Hình 1

Mẫu lan can cầu thang sắt đẹp nhất hiện nay - Hình 2

Mẫu lan can cầu thang sắt đẹp nhất hiện nay - Hình 3

Mẫu lan can cầu thang sắt đẹp nhất hiện nay - Hình 4

Mẫu lan can cầu thang sắt đẹp nhất hiện nay - Hình 5

Mẫu lan can cầu thang sắt đẹp nhất hiện nay - Hình 6

Mẫu lan can cầu thang sắt đẹp nhất hiện nay - Hình 7

Mẫu lan can cầu thang sắt đẹp nhất hiện nay - Hình 8

Lan can cầu thang kính

Mẫu lan can cầu thang kinh đẹp nhất hiện nay - Hình 1

Mẫu lan can cầu thang kinh đẹp nhất hiện nay - Hình 2

Mẫu lan can cầu thang kinh đẹp nhất hiện nay - Hình 3

Mẫu lan can cầu thang kinh đẹp nhất hiện nay - Hình 4

Mẫu lan can cầu thang kinh đẹp nhất hiện nay - Hình 5

Mẫu lan can cầu thang kinh đẹp nhất hiện nay - Hình 6

Mẫu lan can cầu thang kinh đẹp nhất hiện nay - Hình 7

Mẫu lan can cầu thang kinh đẹp nhất hiện nay - Hình 8

Mẫu lan can cầu thang kinh đẹp nhất hiện nay - Hình 9

Lan can cầu thang gỗ

Mẫu lan can cầu thang gỗ đẹp nhất hiện nay - Hình 1

Mẫu lan can cầu thang gỗ đẹp nhất hiện nay - Hình 2

Mẫu lan can cầu thang gỗ đẹp nhất hiện nay - Hình 3

Mẫu lan can cầu thang gỗ đẹp nhất hiện nay - Hình 4

Mẫu lan can cầu thang gỗ đẹp nhất hiện nay - Hình 5

Mẫu lan can cầu thang gỗ đẹp nhất hiện nay - Hình 6

Mẫu lan can cầu thang gỗ đẹp nhất hiện nay - Hình 7

Mẫu lan can cầu thang gỗ đẹp nhất hiện nay - Hình 8

Mẫu lan can cầu thang gỗ đẹp nhất hiện nay - Hình 9

Lan can cầu thang inox

Mẫu lan can cầu thang inox đẹp nhất hiện nay - Hình 1

Mẫu lan can cầu thang inox đẹp nhất hiện nay - Hình 2

Mẫu lan can cầu thang inox đẹp nhất hiện nay - Hình 3

Mẫu lan can cầu thang inox đẹp nhất hiện nay - Hình 4

Mẫu lan can cầu thang inox đẹp nhất hiện nay - Hình 5

Mẫu lan can cầu thang inox đẹp nhất hiện nay - Hình 6

Mẫu lan can cầu thang inox đẹp nhất hiện nay - Hình 7

Mẫu lan can cầu thang inox đẹp nhất hiện nay - Hình 8

Mẫu lan can cầu thang inox đẹp nhất hiện nay - Hình 9

Mẫu lan can ban công đẹp

Bạn đang muốn tìm một mẫu lan can ban công để làm đẹp cho ngôi nhà của mình nhưng chưa biết tìm mẫu lan can ban công sắt phù hợp ở đâu? Sau đây là những mẫu lan can ban công đẹp, đơn giản, hiện đại, mới nhất mà chúng tôi vừa thi công và lắp đặt tại công trình, mời các bạn tham khảo.

Lan can ban công sắt

Mẫu lan can ban công sắt đẹp nhất hiện nay - Hình 1

Mẫu lan can ban công sắt đẹp nhất hiện nay - Hình 2

Mẫu lan can ban công sắt đẹp nhất hiện nay - Hình 3

Mẫu lan can ban công sắt đẹp nhất hiện nay - Hình 4

Mẫu lan can ban công sắt đẹp nhất hiện nay - Hình 5

Mẫu lan can ban công sắt đẹp nhất hiện nay - Hình 6

Mẫu lan can ban công sắt đẹp nhất hiện nay - Hình 7

Lan can ban công kính

Mẫu lan can ban công kính đẹp nhất hiện nay - Hình 1

Mẫu lan can ban công kính đẹp nhất hiện nay - Hình 2

Mẫu lan can ban công kính đẹp nhất hiện nay - Hình 3

Mẫu lan can ban công kính đẹp nhất hiện nay - Hình 4

Mẫu lan can ban công kính đẹp nhất hiện nay - Hình 5

Mẫu lan can ban công kính đẹp nhất hiện nay - Hình 6

Mẫu lan can ban công kính đẹp nhất hiện nay - Hình 7

Mẫu lan can ban công kính đẹp nhất hiện nay - Hình 8

Lan can ban công inox

Mẫu lan can ban công inox đẹp nhất hiện nay - Hình 1

Mẫu lan can ban công inox đẹp nhất hiện nay - Hình 2

Mẫu lan can ban công inox đẹp nhất hiện nay - Hình 3

Mẫu lan can ban công inox đẹp nhất hiện nay - Hình 4

Mẫu lan can ban công inox đẹp nhất hiện nay - Hình 5

Lan can là một phần không thể thiếu trong quá trình xây dựng ban công, nó không chỉ giúp bảo vệ an toàn cho mọi người mà còn giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp hơn, có điểm nhấn hơn. Vậy nên lựa chọn chất liệu gì để xây lan can? Những loại lan can nào đang được ưa chuộng hiện nay? Tất cả các thông tin này đều có trong bài viết dưới đây để giúp bạn lựa chọn lan can phù hợp với ngôi nhà của mình.

Lan can là gì?

Lan can hay còn được gọi với một cái tên khác là tay vịn, là một công trình xây dựng kiên cố, đóng vai trò là một rào cản ở rìa bức tường dưới mái nhà, sân thượng, ban công, cầu thang và các cấu trúc khác. Trong trường hợp nếu lan can được thi công xây dựng trên khu gác mái của ngôi nhà thì chúng chỉ đơn giản là một phần bao bọc của bức tường bên ngoài.

 

Từ ngày xa xưa, lan can được sử dụng với mục đích là bảo vệ tòa nhà trước sự tấn công dữ dội kẻ thù trong quân sự. Tuy nhiên, ngày nay nó được sử dụng như một rào cản bảo vệ mọi người khỏi tai nạn khi ở một độ cao nhất định nào đó, ngăn chặn lửa cháy lớn lây lan và đồng thời cũng góp phần tô thêm điểm nhấn cho công trình.

Nên lựa chọn chất liệu gì để xây lan can an toàn, đảm bảo tính thẩm mỹ?

Có lẽ đây là câu hỏi được mọi người quan tâm nhất khi xây dựng lan can. Giữa hàng loạt các chất liệu như hiện nay như inox, sắt, nhôm, gỗ,... thì đâu là chất liệu vừa an toàn mà lại đảm bảo được tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Để có thể giải đáp câu hỏi của mọi người, dưới đây là đề xuất của chúng tôi

Lan can bằng gỗ

Lan can bằng gỗ

Lan can được làm bằng chất liệu gỗ được sử dụng khá phổ biến từ trước tới nay, đặc biệt là được sử dụng để làm lan can cầu thang. Sản phẩm được làm hoàn toàn bằng gỗ tự nhiên, có hương thơm nhẹ cùng với lớp sơn gỗ bóng ở bên ngoài giúp cho không gian của bạn trở nên mộc mạc nhưng cũng không kém phần sang trọng. Mỗi loại gỗ sẽ có những kiểu đường vân khác nhau, chính điều này đã tạo nên sự nổi bật cho chiếc lan can của bạn.

Lan can làm bằng sắt

Lan can làm bằng sắt

Có lẽ đây là chất liệu đã quá quen thuộc với tất cả mọi người. Từ cửa nhà, cửa cổng cho tới lan can, tất cả đều có thể sử dụng sắt để làm. Lan can sắt được chia làm 2 loại: lan can sắt hộp và lan can sắt nghệ thuật. Đặc biệt là lan can bằng sắt được rất nhiều người lựa chọn bởi sắc có độ cứng cao, bền bỉ, chắc chắn khiến cho khách hàng cảm thấy an toàn khi sử dụng.

Hơn thế nữa, chúng còn khá bắt mắt khi không còn là những thanh sắt thẳng đứng mà thay vào đó sự cải tiến bằng việc tạo kiểu, uốn nắn, cùng với những chi tiết hoa văn được điêu khắc rất tỉ mỉ và tinh tế.

Lan can bằng inox

Lan can bằng inox

Inox cũng được chọn là một loại vật liệu tốt, có độ bền cao,  hoàn chỉnh để xây dựng lan can, đồng thời còn góp phần tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Thêm vào đó, inox còn có độ sáng bóng tự nhiên nên trông vô cùng thu hút. Dù sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội như vậy nhưng lan can inox lại có giá vô cùng phải chăng.

Lan can bằng kính

Lan can bằng kính

Lan can làm bằng kính là loại lan can có sau những loại lan can ở trên, chỉ mới xuất hiện trong khoảng thời gian gần đây. Kính được sử dụng khi thi công lan can là kính cường lực, có rất nhiều ưu điểm như khả năng chịu nhiệt, độ bền cao, góp phần làm không gian rộng hơn,... nhất là đối với những ngôi nhà có diện tích không lớn thì nên sử dụng lan can được làm bằng kính.

Đặc biệt lan can kính còn góp phần tạo nên nét hiện đại cho bây giờ. Đối với những ai yêu thích sự hiện đại thì lan can bằng kính sẽ là một lựa chọn bạn không nên bỏ qua. Lan can kính có thể kết hợp với các tay vịn có chất liệu khác nhau như: gỗ, sắt, inox,... mang lại vẻ ngoài đa dạng cho lan can.

Lan can bằng bê tông

Lan can bằng bê tông

Đây có thể coi là loại lan can tốn ít chi phí nhất trong tất cả những loại lan can ở trên vì vậy bạn có thể thấy loai lan can này được xuất hiện ở khá nhiều nơi trên Việt Nam, từ thành thị cho tới nông thôn. Mặc dù còn hạn chế về mẫu thiết kế nhưng loại lan can này lại có sức bền lâu và không cần bảo trì.

So sánh ưu và nhược điểm cả các loại lan can trên thị trường

Lan can làm bằng gỗ

*Ưu điểm:

Không chỉ vậy, màu gỗ cũng vô cùng đa dạng như nâu nhạt, nâu đậm, vàng đậm,... giúp gia chủ có thể dễ dàng kết hợp và đồng điệu với nội thất trong nhà. Việc thi công lan can có chất liệu bằng gỗ cũng rất dễ dàng, không tốn nhiều thời gian công sức để chạm khắc hoa văn.

Ưu và nhược điểm Lan can làm bằng gỗ

*Nhược điểm:

Một nhược điểm lớn nhất khi sử dụng lan can bằng chất liệu gỗ đó là dễ bị mối xông, mọt, dễ bắt cháy khi gặp lửa. Nếu sử dụng loại gỗ không tốt thì dễ bị xuống cấp nhanh chóng, khoảng 4-5 năm.

Lan can làm bằng sắt

*Ưu điểm:

Độ an toàn, chắc chắn: Yếu tố an toàn là yếu tố không thể nào bỏ qua khi xây dựng lan can vì vậy chất liệu sắt đã làm được đó nhờ kết cấu bền vững, chắc chắn.

Tính thẩm mỹ: ngày nay, sắt có thể tạo hình được rất nhiều kiểu, không chỉ còn là những thanh dài thẳng đứng mà thay vào đó là các hình uốn lượn, hoa văn được thiết kế một cách tỉ mỉ.

Giá thành hợp lý: Mặc dù sở hữu nhiều đặc điểm nổi trội nhưng giá thành của lan can cửa sắt lại rất phù hợp với túi tiền của nhiều khách hàng. Thường được mọi người lựa chọn khi đổi mới, cải cách lại ngôi nhà

Ưu và nhược điểm Lan can làm bằng sắt

*Nhược điểm:

Hạn chế khi sử dụng lan can sắt đó là dễ bị ăn mòn và oxy hóa do đặc tính của kim loại. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách phủ sơn tĩnh điện và sơn chống rỉ sét bên ngoài sản phẩm. Điều gia chủ cần làm là tìm một đơn vị uy tín, chất lượng để thi công cho lan can của mình.

Lan can làm bằng inox

*Ưu điểm:

Không bị oxy hóa, đảm bảo độ bền cao: Không giống với các kim loại khác phải dùng đến lớp sơn phủ chống gỉ ở ngoài bề mặt để ngăn cản quá trình oxy hóa, tính chất vốn có của inox là chịu nhiệt rất tốt, không chịu ảnh hưởng nhiều của thời tiết, không bị gỉ sét, xuống cấp nhanh, đặc biệt không bị mối mọt như lan can gỗ.

Trọng lượng nhẹ: Inox được nhận xét là vật liệu nhẹ so với những chất liệu khác vì vậy rất dễ di chuyển, lắp đặt, tháo ráp cũng như bảo dưỡng. Điều này giúp làm tiết kiệm thời gian và công sức.

Giá thành hợp lý: Lan can làm bằng inox hiện nay có rất nhiều giá khác nhau nên phù hợp nhiều tầng lớp người dân.

Dễ vệ sinh: inox có bề mặt nhẵn, sáng bóng nên rất dễ vệ sinh, lau chùi.

Ưu và nhược điểm Lan can làm bằng inox

*Nhược điểm:

Bên cạnh rất nhiều ưu điểm như vậy thì inox còn tồn tại hạn chế đến giờ vẫn chưa thể khắc phục được là biến dạng dưới tác động của một lực lớn, gây mất thẩm mỹ cho công trình.

Lan can làm bằng kính

*Ưu điểm:

Chịu nhiệt cao: Lan can sử dụng kính cường lực có khả năng thích nghi với thời tiết khắc nghiệt cực tốt, dù là nắng hay mưa hay sự thay đổi thời tiết đột ngột cũng không bị ảnh hưởng.

Chịu lực tốt: kính cường lực có khả năng chịu lực gấp 3-4 lần so với kính thông thường vì vậy có thể chịu được va đập, gió lớn, rung chấn

Tính thẩm mỹ cao: lan can bằng kính cường lực góp phần làm cho ngôi nhà trở nên hiện đại hơn, rộng rãi hơn và sáng sủa hơn.

Dễ vệ sinh: bạn chỉ cần sử dụng nước lau kính chuyên dụng là có thể lau đi các bụi bẩn một cách dễ dàng

Ưu và nhược điểm Lan can làm bằng kính

*Nhược điểm:

  • Giá thành của kính cường lực khá cao so với các loại kính khác
  • Khó tái sử dụng lại được.
  • Phải thường xuyên lau chùi vì rất dễ bị dơ

Trên đây là toàn bộ những ưu điểm và nhược điểm của các loại lan can đang được sử dụng nhiều trên thị trường hiện nay. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chọn chất liệu cho lan can của mình. Nếu còn điều gì thắc mắc và cần được giải đáp thì hãy liên hệ với chúng tôi tại đây.

Mẫu lan can cầu thang gỗ kính cao cấp và sang trọng

Mẫu lan can cầu thang gỗ kính cao cấp và sang trọng

 Đơn giản và đẹp đến nay vẫn luôn là xu thế của thời đại trên mọi lĩnh vực. Bạn muốn ngôi nhà của mình đi theo xu thế hiện đạo đó điều bày hoàn toàn trong tầm tay nhờ mẫu lan can cầu thang gỗ kính, đây chính là điểm nhấn nổi bật nhất của cả một không gian khang trang ấm cúng....

Xem chi tiết
Những mẫu lan can cầu thang tân cổ điển ấn tượng nhất

Những mẫu lan can cầu thang tân cổ điển ấn tượng nhất

Bạn là người ưa tìm kiếm những điều mới mẻ? Nhất là muốn công trình của mình đơn giản tiện nhẹ nhất mà vẫn giữ được phong dáng sang trọng, thiết kế bắ mắt. Hãy đến với những mẫu lan can cầu thang tân cổ điển được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay và chinh phục được cả những quý gia khó...

Xem chi tiết
Mẫu lan can ban công tân cổ điển thiết kế đơn giản-tiện nghi

Mẫu lan can ban công tân cổ điển thiết kế đơn giản-tiện nghi

Ngày nay việc thiết kế ban công cho các công trình cây dựng đã không còn xa lạ gì với chúng ta. Bởi lẽ chỉ cần một một chi tiết nhỏ đó thôi cũng đủ khiến cho không gian kiến trúc của quý bạn bừng sáng khang trang. Ngày nay ban công rất đa dạng về mẫu mã...

Xem chi tiết
Mẫu lan can ban công inox đẹp và hiện đại nhất hiện nay.

Mẫu lan can ban công inox đẹp và hiện đại nhất hiện nay

Trong các công trình xây dựng thì phần lan can được các nhà thầu xây dựng khá chú ý đến mẫu mã và kiểu dáng để lựa chọn ra các mẫu phù hợp nhất cho ngôi nhà.  Mẫu lan can ban công inox đang là sự lựa chọn của rất nhiều căn hộ. Bởi các ưu điểm của...

Xem chi tiết
Cùng tham khảo qua một số mẫu lan can cầu thang inox đẹp nhất hiện nay.

Một số mẫu lan can cầu thang làm bằng inox đẹp nhất hiện nay

Một phần không thể thiếu trong ngôi nhà tầng của các bạn chính là cầu thang. Vậy các bạn đã tìm được mẫu đẹp để lắp đặt cho ngôi nhà của mình chưa? Mẫu cầu thang trên thị trường có rất nhiều đa dạng về mẫu mã kiểu dáng và phù hợp với mọi không gian của ngôi...

Xem chi tiết
Chiêm ngưỡng mẫu lan can cầu thang sắt hộp đẹp ngây ngất

Chiêm ngưỡng mẫu lan can cầu thang sắt hộp đẹp ngây ngất

Cầu thang là bộ phận không thể thiếu cho một căn nhà tầng hay các ngôi biệt thự. Chất liệu để làm cầu thang thì rất đa dạng và phong phú có gia đình chọn gỗ làm cầu thang cho nhà mình, có gia đình thì lại chọn nguyên liệu inox để làm cầu thang và còn...

Xem chi tiết
Tổng hợp mẫu lan can ban công nhôm Xingfa ấn tượng nhất

Tổng hợp mẫu lan can ban công nhôm Xingfa ấn tượng nhất

Xã hội công nghiệp hoá hiện đại hoá đi lên. Chúng ta càng phải thông thái hơn trong việc lựa chọn những sản phẩm tiện ích thiết thực mà vẫn kinh tế nhất cho cho mình. Và mẫu lan can ban công nhôm xingfa là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Nhằm hướng đến sự đơn giản,...

Xem chi tiết
Những mẫu lan can Inox đẹp nhất năm 2022

Những mẫu lan can Inox đẹp nhất năm 2022

Chúng ta đang có dự định xây dựng ngôi nhà đẹp cho gia đình mình thì việc thiết kế các công đoạn thi công cho căn nhà là rất quan trọng. Ngoài các thiết kế quan trọng đó thì việc lựa chọn các phần nhỏ cho ngopoi nhà cũng không kém phần cần thiết. Một...

Xem chi tiết
Ngắm nhìn mẫu lan can sân thượng đẹp, an toàn và tiện nghi nhất

Ngắm nhìn mẫu lan can sân thượng đẹp, an toàn và tiện...

Cuộc sống của chúng ta ngày càng đa dạng và phong phú kéo theo đó ngành kiến trúc, xây dựng cũng có bước chuyển mình đáng kể. Trong đó phải kể đến mẫu lan can sân thượng với rất nhiều kiểu mẫu từ cổ điển đến hiện đại cho quý khách hàng lựa chọn. Trong bài...

Xem chi tiết
Tổng hợp những mẫu lan can cầu thang sắt đẹp nhất

Tổng hợp những mẫu lan can cầu thang sắt đẹp nhất

Cầu thang sắt đối với các ngôi nhà tầng là bộ phận không thiếu cho một ngôi nhà. Cầu thang giúp liên kết các tầng lầu trong không gian của gia đình. Đồng thời một cầu thang được thiết kế đẹp hài hòa với bội thất trong ngôi nhà là điều không hề đơn giản phải không ạ....

Xem chi tiết
Tuyển chọn những mẫu lan can sắt mỹ thuật tuyệt đẹp năm 2022

Tuyển chọn những mẫu lan can sắt mỹ thuật tuyệt đẹp năm 2022

Các mẫu lan can sắt mỹ thuật đẹp ngày nay đang được sử dụng khá rộng rãi trong xây dựng kiến trúc, đặc biệt là các ngôi nhà phố hay các ngôi nhà biệt thự và nhà mới xây… Để thay thế cho các mẫu lan can bằng sắt thẳng đơn điệu và nhàm chán hay...

Xem chi tiết
Những mẫu lan can cầu thang kính tay vịn Inox tuyệt đẹp

Những mẫu lan can cầu thang kính tay vịn Inox tuyệt đẹp

Ngành kim khí phát triển đang trên đa thay thế cho các nguyên liệu tự nhiên. Chính vì vậy, thay vì sử dụng kiểu cầu thang cổ điển làm từ gỗ tự nhiên như trước hiện nay mẫu lan can cầu thang kính tay vịn inox đang dần được biết đến nhiều và nghiêm nhiên trở thành một biểu...

Xem chi tiết
Những mẫu lan can sắt đẹp và ấn tượng nhất

Những mẫu lan can sắt đẹp và ấn tượng nhất

Bạn đang có dự định thi công ngôi nhà cho gia đình mình. Vậy bạn đã tìm hiểu và chọn được các mẫu thiết kế cửa hay thiết kế mẫu lan can cho ngôi nhà của mình chưa? Lan can sắt đẹp luôn là lựa chọn cho những ngôi nhà tầng. Để giúp cho ngôi nhà của...

Xem chi tiết
Mẫu lan can nhôm đúc đẹp- Biểu tượng của phong cách hoàng gia

Mẫu lan can nhôm đúc đẹp biểu tượng của phong cách hoàng gia

Lấy cảm hứng từ những hình ảnh, hoạ tiết gần gũi quen thuộc. Từ lâu mẫu lan can nhôm đúc đã đi vào văn hoá kiến trúc của nhân dân ta với vẻ đẹp kết hợp giữa hoa văn cổ điển của dân tộc và sự hiện đại của dòng nhôm đúc cao cấp tất cả cùng mang lại cho kiến trúc gia...

Xem chi tiết
Trang 1/1

Mẫu lan can đẹp nhất hiện nay nhiều kiểu dáng và phong cách hiện đại, cập nhật các loại lan can cầu thang, ban công, sân thượng bằng inox, sắt, nhôm kính, gỗ...

webxaydung.vn

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận miễn phí 10 báo giá từ các nhà thầu uy tín trong khu vực.

webxaydung.vn

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận miễn phí 10 báo giá từ các nhà thầu uy tín trong khu vực.

 

Đang xử lý...

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi điện
Chat ngay
NHẬN BÁO GIÁ