Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo

Phương pháp thiết kế nội thất nhà ống 2 tầng đẹp, tiện nghi

Nhà ống 2 tầng được gia chủ quan tâm và lựa chọn cho công trình tương lai của mình bởi nhiều ưu điểm. Để có thể hoàn thiện nhà ống 2 tầng cần rất nhiều yếu tố, trong số đó phải kể đến nội thất nhà ống 2 tầng đẹp hiện nay. Bài viết dưới đây bất mí vài tip nho nhỏ giúp để gia chủ có thể lựa chọn được nội thất phù hợp với không gian nhà mình.

Nhu cầu xây dựng nhà ống 2 tầng hiện nay từ gia đình trẻ

Nhu cầu xây dựng nhà ống 2 tầng hiện nay tăng mạnh, chủ yếu đến từ gia đình có trẻ bởi:

Chi phí xây dựng phù hợp với thu nhập của hai vợ chồng hiện nay. Xây dựng nhà ống 2 tầng không tốn quá nhiều chi phí của gia chủ bởi lẽ kiến trúc xây dựng không yêu cầu quá phức tạp, phân chia không gian bên trong nhà đơn giản, không yêu cầu quá cầu kỳ. Thử tính chi phí xây dựng cho mẫu nhà ống 2 tầng có diện tích sàn 90m2 – diện tích phổ biến tại khu vực thành phố hiện nay. Ngôi nhà được xây dựng theo hình thức trọn gói, lựa chọn gói vật liệu tốt có mức giá 5.500.000 đồng/m2, phần mái lựa chọn kiến trúc mái Thái – áp dụng cho đa số ngôi nhà 2 tầng hiện nay. Công thức tính chi phí xây dựng nhà như sau:

Tổng chi phí xây dựng nhà ống 2 tầng = Tổng diện tích của ngôi nhà ống 2 tầng x Đơn giá thi công tính theo 1m2.

Trong đó:

Tổng diện tích của ngôi nhà ống 2 tầng = Phần móng + Diện tích sàn tầng 1 + Diện tích sàn tầng 2 + Phần mái.

Phần móng được tính là 50% diện tích sàn: 50% x 90m2 = 45m2

Diện tích sàn tầng 1 = Diện tích sàn tầng 2 và được tính là 100% diện tích sàn = 90m2

Phần mái được tính dựa vào kiến trúc mái nhà:

Mái bằng được tính là 70% diện tích sàn: 70% x 90m2 = 63m2

Mái Thái được tính là 50% diện tích sàn: 50% x 90m2 = 45m2

Mái bằng được tính là 30% diện tích sàn: 30% x 90m2 = 27m2

Ngôi nhà ống 2 tầng này lựa chọn kiến trúc mái Thái nên Tổng diện tích của ngôi nhà ống 2 tầng là: 45m2 + 90m2 + 90m2 + 45m2 = 270m2

Tổng chi phí xây dựng nhà ống 2 tầng là: 270m2 x 5.500.000 đồng/m2 = 1.485.000 đồng

Mức chi phí xây dựng nhà ống 2 tầng đẹp này còn thay đổi dựa vào nhu cầu của thị trường, giá nguyên vật liệu, lựa chọn nhóm vật liệu sử dụng từ tiết kiệm, khá, tốt và cao cấp, hay dựa vào việc lựa chọn dịch vụ xây dựng trọn gói hay thuê khoán nhân công. Nhưng mức chi phí này được đánh giá rất phù hợp với thu nhập hiện nay của gia đình trẻ.

Lý do thứ hai để nhu cầu xây dựng nhà ống 2 tầng phát triển bởi thời gian xây dựng nhanh chóng. Do việc xây dựng nhà ống không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật xây dựng phức tạp, hay có quá nhiều không gian bên trong nên thời gian xây dựng theo đó nhanh chóng, chỉ từ 2 đến 3 tháng là có thể hoàn thiện việc xây dựng ngôi nhà này.

Thứ ba chính là đáp ứng được nhu cầu về không gian sinh hoạt cho thành viên trong gia đình. Lấy ví dụ về cách bố trí không gian nhà ống 2 tầng như sau: Khu vực tầng 1 hay tầng trệt được bố trí một khoảng sân nhỏ phía trước nhà để gia chủ có thể để được phương tiện di chuyển cá nhân của mình. Sau đó là bậc thềm tam cấp để phân chia không gian sinh hoạt bên trong và khu vực sân. Không gian phòng khách nối liền với không gian bếp cùng với bàn ăn. Khu vực cầu thang được đặt giữa hai không gian. Phía cuối bố trí nhà vệ sinh nhỏ. Lên khu vực tầng 2 hay tầng lầu của mẫu nhà này được bố trí một không gian thờ, 2 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh chung và khu vực để giặt và phơi đồ. Với cách bố trí không gian như vậy đủ để đáp ứng nhu cầu từng thành viên trong một gia đình cơ bản bao gồm 4 người sinh sống.

Đủ để gây ấn tượng với nét thẩm mỹ mang đậm dấu ấn cá nhân của gia chủ. Dù căn nhà ống 2 tầng có phần mặt tiền hạn chế nhưng điều này không làm khó được kiến trúc sư thực hiện. Gia chủ hoàn toàn có thể sở hữu được một mặt tiền vô cùng ấn tượng, lựa chọn hai phong kiến trúc hiện đại hoặc tân cổ điển. Nếu như là phong cách kiến trúc hiện đại mang vẻ đẹp trẻ trung, năng động cùng nét cá tính của gia chủ trong từng đường nét kiến trúc của ngôi nhà. Đặc điểm nhận dạng của kiến trúc này còn là những hình khối vuông vức được xếp chồng lên nhau cùng sự tối giản trong phong cách thiết kế. Hay lựa chọn phong cách kiến trúc theo hướng tân cổ điển sẽ mang lại vẻ đẹp vừa cổ điển, sang trọng lại vừa hiện đại, trẻ trung. Đường nét uyển chuyển, tỉ mỉ của cổ điển giờ đây không còn quá cầu kỳ, tuân thủ theo thước đo chính xác như trước đây mà được cách điệu để phù hợp với nhịp sống này này. Nên ở mẫu nhà ống 2 tầng này sẽ mang lại có gia chủ những trải nghiệm thú vị.

Tip lựa chọn nội thất nhà ống 2 tầng đẹp, tiện nghi hiện nay

Để lựa chọn nội thất nhà ống 2 tầng đẹp thì trước tiên gia chủ cần xác định được những điều sau:

Mục đích xây dựng ngôi nhà ống 2 tầng này là gì? Ví dụ là để ở, vừa để ở vừa kinh doanh, nguyên với mục đích kinh doanh, hay để cho thuê, làm văn phòng,… tuỳ vào từng mục đích xây dựng sẽ lựa chọn nội thất phù hợp với ngôi nhà.

Kiến trúc xây dựng quyết định nội thất nhà ống 2 tầng đẹp. Như đã đề cập đến ở mục bên trên có hai phong cách kiến trúc được sử dụng cho ngôi nhà ống này là hiện đại và tân cổ điển. Với hiện đại, nội thất nhà ống 2 tầng này có thiết kế nhỏ gọn hướng đến thiết kế tối giản, thông minh và đa tính năng. Đa tính năng này có thể được hiểu là 1 đồ vật nhưng có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Lấy ví dụ về một chiếc giường trong ngôi nhà có kiến trúc hiện đại sẽ không chỉ là đồ vật để gia chủ có một giấc ngủ ngon sau một ngày làm việc vất vả mà đầu giường có thiết kế thành tủ để đầu giường thuận tiện. Hay phần gầm giường sẽ được thiết kế thành tủ để đựng đồ đạc, quần áo của gia chủ vô cùng tiện nghi, đặc biệt trong một diện tích nhỏ hẹp nhà thành phố hiện nay.

Sở thích và cá tính của gia chủ quyết định lựa chọn nội thất nhà ống 2 tầng đẹp hiện nay. Gia chủ cần xác định được mình thích nội thất của mình như thế nào? Nếu chưa thể quyết định hay chưa có nhiều kinh nghiệm có thể nhờ đến các bên tư vấn dày dặn kinh nghiệm, kiến trúc sư lên bản vẽ 3D để gia chủ tiện theo dõi và giúp gia chủ lựa chọn phù hợp, tránh tình trạng “râu ông nọ cắm cằm bà kia” gây ra sự nhức mắt, khó chịu.

Lựa chọn một đơn vị thi công nội thất uy tín, chất lượng. Nếu gia chủ là lần đầu tiên tiến hành lựa chọn nội thất, thi công nội thất nhà ống 2 tầng đẹp, hay chưa có kinh nghiệm liên quan thì hãy chọn lựa đơn vị tư vấn, thực hiện thi công chuyên nghiệp. Đánh giá bằng công trình mà đơn vị này thực hiện, phản hồi mà khách hàng đã sử dụng dịch vụ để lại, tham khảo chính sách danh cho gia chủ khi thực hiện xong gói thi công nội thất để quyết định chọn lựa. Còn nếu chưa biết lựa chọn bắt đầu từ đâu thì hãy tham khảo ý kiến từ chính người thân, bạn bè về đơn vị đã thi công nội thất nhà ống 2 tầng tương tự để có cho mình cái tên phù hợp.

Chi phí thiết kế nội thất nhà ống 2 tầng đẹp có mức giá bao nhiêu

Về phần chi phí nội thất nhà ống 2 tầng đẹp có mức giá phụ thuộc vào:

Phong cách nội thất mà gia chủ lựa chọn. Đã đề cập đến ở cả hai mục bên trên là hiện đại và tân cổ điển. Nếu như lựa chọn nội thất theo phong cách tân cổ điển sẽ có chi phí cao hơn so với phong cách hiện đại. Bởi để thi công, sản xuất nội thất liên quan đòi hỏi quá trình thi công cầu kỳ, phức tạp, tốn nhiều thời gian và đòi hỏi kinh nghiệm của người thợ thực hiện.

Dịch vụ sử dụng nội thất nhà ống 2 tầng đẹp. Hiện nay trên thị trường cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất, thi công nội thất hay hình thức trọn gói. Mỗi dịch vụ khác nhau có mức chi phí nội thất nhà ống 2 tầng đẹp khác nhau.

Thời điểm thi công nội thất nhà ống 2 tầng đẹp quyết định chi phí bởi mùa cao điểm, lực lượng thiếu, cũng như nguyên vật liệu trở nên kham hiếm hơn, thì chi phí cao hơn và ngược lại.

Vì vậy gia chủ nên tham khảo kỹ lưỡng, nhận tư vấn từ những đơn vị chuyên về nội thất nhà ống 2 tầng để có được những lời khuyên khách quan, đồng thời sở hữu một công trình chất lượng với giá cả hợp lý.

 

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin dưới đây, Quý khách sẽ nhận được MIỄN PHÍ ít nhất 10 báo giá thiết kế và/hoặc 10 báo giá xây dựng từ 99 nhà thầu, công ty xây dựng uy tín trong khu vực. MIỄN PHÍ Tư vấn từ các chuyên gia. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

 

Đang xử lý...