Chọn lọc 99+ mẫu trang trí phòng trọ đẹp, ấn tượng và giá rẻ nhất

Xu hướng cải tạo và trang trí phòng trọ đang rất được ưa chuộng hiện nay và đặc biệt là đối với các bạn trẻ yêu thích trang trí không gian sống của chính mình. Nếu bạn đang muốn trang trí lại phòng trọ của mình mà chưa có ý tưởng nào thì hãy đọc hết bài viết tổng hợp những mẫu trang trí phòng trọ đẹp dưới đây.

Có thể nói, ngôi nhà thứ hai của sinh viên chính là phòng trọ. Có một phòng trọ đẹp, không gian thoáng đãng, thoải mái sẽ giúp ta dễ dàng thư giãn sau một ngày dài học tập. Nhưng bạn đã biết cách trang trí phòng trọ của mình chưa? Hãy cùng Xây Dựng Số tìm hiểu cách trang trí căn phòng của bạn nhé!

Tuyển chọn 50 mẫu trang trí phòng trọ đẹp

Khi ở quá lâu trong căn phòng cũ, chúng ta sẽ cảm thấy nhàm chán với căn phòng trọ này. Chính vì vậy, việc bắt tay vào đầu tư trang trí không gian sống đẹp hơn, mới lạ hơn đang được nhiều bạn trẻ áp dụng với chi phí thấp. Dưới đây là một số mẫu trang trí phòng trọ đẹp, biến căn phòng trọ của bạn trở nên chất lừ.

Mẫu trang trí phòng trọ thiết kế đẹp - Hình số 1

Mẫu trang trí phòng trọ thiết kế đẹp - Hình số 2

Mẫu trang trí phòng trọ thiết kế đẹp - Hình số 3

Mẫu trang trí phòng trọ thiết kế đẹp - Hình số 4

Mẫu trang trí phòng trọ thiết kế đẹp - Hình số 5

Mẫu trang trí phòng trọ thiết kế đẹp - Hình số 6

Mẫu trang trí phòng trọ thiết kế đẹp - Hình số 7

Mẫu trang trí phòng trọ thiết kế đẹp - Hình số 8

Mẫu trang trí phòng trọ thiết kế đẹp - Hình số 9

Mẫu trang trí phòng trọ thiết kế đẹp - Hình số 10

Mẫu trang trí phòng trọ thiết kế đẹp - Hình số 11

Mẫu trang trí phòng trọ thiết kế đẹp - Hình số 12

Mẫu trang trí phòng trọ thiết kế đẹp - Hình số 13

Mẫu trang trí phòng trọ thiết kế đẹp - Hình số 14

Mẫu trang trí phòng trọ thiết kế đẹp - Hình số 15

Mẫu trang trí phòng trọ thiết kế đẹp - Hình số 16

Mẫu trang trí phòng trọ thiết kế đẹp - Hình số 17

Mẫu trang trí phòng trọ thiết kế đẹp - Hình số 18

Mẫu trang trí phòng trọ thiết kế đẹp - Hình số 19

Mẫu trang trí phòng trọ thiết kế đẹp - Hình số 20

Mẫu trang trí phòng trọ thiết kế đẹp - Hình số 21

Mẫu trang trí phòng trọ thiết kế đẹp - Hình số 22

Mẫu trang trí phòng trọ thiết kế đẹp - Hình số 23

Mẫu trang trí phòng trọ thiết kế đẹp - Hình số 24

Mẫu trang trí phòng trọ thiết kế đẹp - Hình số 25

Mẫu trang trí phòng trọ thiết kế đẹp - Hình số 26

Mẫu trang trí phòng trọ thiết kế đẹp - Hình số 27

Mẫu trang trí phòng trọ thiết kế đẹp - Hình số 28

Mẫu trang trí phòng trọ thiết kế đẹp - Hình số 29

Mẫu trang trí phòng trọ thiết kế đẹp - Hình số 30

Mẫu trang trí phòng trọ thiết kế đẹp - Hình số 31

Mẫu trang trí phòng trọ thiết kế đẹp - Hình số 32

Mẫu trang trí phòng trọ thiết kế đẹp - Hình số 33

Mẫu trang trí phòng trọ thiết kế đẹp - Hình số 34

Mẫu trang trí phòng trọ thiết kế đẹp - Hình số 35

Mẫu trang trí phòng trọ thiết kế đẹp - Hình số 36

Mẫu trang trí phòng trọ thiết kế đẹp - Hình số 37

Mẫu trang trí phòng trọ thiết kế đẹp - Hình số 38

Mẫu trang trí phòng trọ thiết kế đẹp - Hình số 39

Mẫu trang trí phòng trọ thiết kế đẹp - Hình số 40

Mẫu trang trí phòng trọ thiết kế đẹp - Hình số 41

Mẫu trang trí phòng trọ thiết kế đẹp - Hình số 42

Mẫu trang trí phòng trọ thiết kế đẹp - Hình số 43

Mẫu trang trí phòng trọ thiết kế đẹp - Hình số 44

Mẫu trang trí phòng trọ thiết kế đẹp - Hình số 45

Mẫu trang trí phòng trọ thiết kế đẹp - Hình số 46

Mẫu trang trí phòng trọ thiết kế đẹp - Hình số 47

Mẫu trang trí phòng trọ thiết kế đẹp - Hình số 48

Mẫu trang trí phòng trọ thiết kế đẹp - Hình số 49

Mẫu trang trí phòng trọ thiết kế đẹp - Hình số 50

Hãy sẵn sàng để nói lời tạm biệt với những hình ảnh xấu xí của nhà trọ nhỏ bé của bạn. Thay vào đó là các không gian được sắp xếp vô cùng khoa học và đẹp mắt. Trên thực tế, việc trang trí phòng trọ trở nên ấn tượng và tiện nghi hơn chưa bao giờ là dễ dàng. Nhưng không phải là không thể, đôi khi chỉ cần bắt đầu từ việc lựa chọn nội thất phù hợp. Biết cách sử dụng không gian trong phòng một cách hợp lý. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể biến căn phòng của mình trở nên lung linh và hoàn hảo hơn.

Thiết kế phòng trọ đẹp bao gồm những gì?

Kinh doanh phòng trọ ít rủi ro nhưng mức độ cạnh tranh rất cao. Chính vì vậy chủ quán muốn kinh doanh hiệu quả nên đầu tư thiết kế phòng trọ đẹp. Thiết kế phòng được chia thành hai loại: không gian và xây dựng.

Thiết kế phòng trọ theo không gian

Theo không gian, phòng được thiết kế để được chia thành các loại:

- Phòng trọ tập thể không có gác lửng (chủ yếu là chung cư mini cho thuê hoặc phòng trọ diện tích rộng).

- Phòng trọ có gác lửng tận dụng tối đa không gian trong phòng để mở rộng công năng sử dụng.

- Phòng không khép kín: sạch sẽ thoáng mát do có toilet chung và nấu ăn bên ngoài nhưng hơi bất tiện.

- Phòng khép kín: nấu ăn và toilet trong phòng rất tiện lợi. Tuy nhiên, không gian bên trong rất dễ bị ẩm mốc.

Thiết kế phòng trọ theo công trình kiến trúc

Căn cứ vào đặc điểm của từng loại công trình kiến trúc mà có ý tưởng, giải pháp thiết kế phù hợp. Chỗ ở có các loại sau:

- Dãy nhà trọ cấp 4 được xây dựng trên diện tích rộng, có tường bao quanh và mái lợp tôn hoặc fibroximang.

- Phòng trọ nhiều tầng được bố trí chủ yếu ở khu vực trung tâm thành phố, kết cấu kiên cố, diện tích nhỏ, tuổi thọ lâu dài và chi phí đầu tư lớn.

- Phòng trong nhà thép tiền chế: chi phí đầu tư thấp, thi công nhanh chóng, linh hoạt. Nhưng không gian trong phòng hơi nóng.

Nguyên tắc khi trang trí phòng trọ cần nắm rõ

Liệt kê chính xác các vật dụng cần dùng

Trước khi tiến hành trang trí nhà trọ, bạn nên tính toán thật kỹ các vật dụng mà mình đang có ý định sử dụng để trang trí cho căn phòng. Sau đó, bạn tính toán lại diện tích của căn phòng và xác định xem mình sẽ đặt đồ ở đâu, để sau khi sửa chữa xong, bạn chỉ cần đặt những đồ đó vào vị trí mà bạn đã xác định từ đầu. Để làm tốt điều này, bạn nên chia nhóm đồ thành 3 nhóm riêng biệt, cụ thể như sau:

Nhóm 1: Bao gồm các vật dụng cá nhân thường xuyên sử dụng và một số vật dụng thiết yếu hàng ngày. Bạn nên đặt chúng ở những nơi dễ tìm, thuận tiện cho việc sử dụng. Những mặt hàng này bao gồm:

- Những vật dụng cần thiết: giường, quần áo, bàn chải, kem đánh răng, những vật dụng này nên được sắp xếp ở nơi thuận tiện nhất trong phòng.

- Những vật dụng thường xuyên sử dụng: bàn học, máy tính, tủ lạnh, đồng phục, giá sách. Bàn làm việc của bạn nên kê gần cửa sổ hoặc giường ngủ, tủ lạnh nên để gần bếp để thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Nhóm 2: sẽ bao gồm những vật dụng có khả năng được sử dụng nhưng không thường xuyên. Bạn nên cho chúng vào thùng carton sau đó tìm một góc nhỏ và đặt vào đó để không chiếm quá nhiều diện tích.

Nhóm 3: Bao gồm những đồ dùng cũ không còn sử dụng được. Bạn có thể lọc chúng ra và vứt đi để tránh chiếm quá nhiều diện tích.

Bên cạnh đó, khi mua nội thất trang trí phòng trọ, bạn cần ưu tiên những món đồ nhỏ gọn và hạn chế chọn những món đồ có diện tích quá lớn bởi phòng trọ có nhược điểm là diện tích khá chật hẹp và hạn chế. Về diện tích, hãy cố gắng chọn những món đồ nội thất nhỏ gọn để tiết kiệm diện tích trong phòng.

Tận dụng không gian phòng trọ triệt để

Để trang trí căn phòng thêm đẹp mắt, gọn gàng và thoáng mát, bạn cần biết cách tận dụng và tiết kiệm không gian trong phòng. Bí quyết ở đây là phải biết tiết kiệm và tận dụng tốt không gian của căn phòng.

- Chọn nội thất nhỏ gọn: sử dụng những vật dụng trang trí nhỏ gọn, dễ sử dụng và không chiếm quá nhiều diện tích trong phòng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đồ nội thất thông minh có thể gấp gọn và để thành góc rất tiện dụng.

- Sử dụng kệ treo tường: Nếu căn phòng trọ của bạn có quá ít diện tích mà bạn lại muốn trang trí thêm nhiều đồ đạc thì hãy sử dụng kệ treo tường để tận dụng không gian phía trên.

- Tận dụng những góc chết: những góc chết như sau cánh cửa, bạn có thể treo mắc áo để treo áo, mũi, quần áo. Bên dưới bàn làm việc bạn có thể thêm kệ để đựng những vật dụng thường xuyên sử dụng.

Sắp xếp vật dụng trong phòng thật gọn gàng

Để có một căn phòng trọ gọn gàng, thoáng mát, bạn cần bố trí các không gian này hợp lý và hài hòa với tổng thể. Dưới đây là một số gợi ý nhỏ giúp bạn sắp xếp và sử dụng đồ nội thất khi trang trí phòng:

- Với góc học tập, bàn làm việc: bạn nên sử dụng một không gian nhỏ, nội thất nên chọn những chiếc bàn có kệ ở phía trên để tiện cho việc cất giữ sách vở, sách vở hoặc ít nhất bạn cũng cần đóng một chiếc. Kệ nhỏ ngay phía trên bàn làm việc.

- Với giường ngủ: Bạn nên chọn giường gấp hoặc sử dụng giường gấp, giường sofa để thuận tiện hơn trong quá trình sinh hoạt và cũng tiết kiệm diện tích hơn một chút.

- Khu vực bếp: nên chọn một góc khuất trong phòng và nơi đó phải thông thoáng để khói nấu nướng có thể lưu thông ra ngoài. Nên sử dụng các loại kệ nấu ăn nhiều ngăn, phía dưới đựng gạo, nồi, chén,…, phía trên đựng bếp điện từ và gia vị, hạn chế sử dụng bếp gas, vừa tiết kiệm diện tích vì bình gas chiếm chỗ, vừa an toàn. Tất cả trong một căn phòng nhỏ.

Lên ý tưởng cách trang trí phòng trọ đẹp và tiết kiệm chi phí

Trang trí phòng trọ bằng giấy dán tường

Phương pháp này được nhiều bạn trẻ áp dụng để cải tạo căn phòng của mình. Đây được xem là cách trang trí đơn giản và tiết kiệm nhất mà các bạn sinh viên thường áp dụng, một phần vì chi phí trang trí theo cách này tương đối rẻ và đơn giản, một phần vì giấy dán tường có nhiều loại, đa dạng về mẫu mã và có thể lựa chọn họa tiết trang trí phù hợp với mình, vì vậy nó được sử dụng rất nhiều.

Bạn có thể trang trí căn phòng đơn giản với giấy dán tường một màu đơn giản mà tinh tế hay có thể trang trí phòng trọ dễ thương với những nhân vật hoạt hình hay tạo cho mình một không gian thư giãn với những mảnh giấy dán tường màu tối.

Trang trí phòng trọ bằng tranh

Nếu bạn là người yêu thích nghệ thuật, căn phòng không có bức tranh sẽ trở nên đơn điệu. Vì vậy, mua một bức tranh để phục vụ cho việc trang trí nhà trọ cũng là một ý kiến hay.

Nếu không thích tranh, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những bức ảnh kỷ niệm rồi phóng to, lồng vào khung và gắn lên tường để trang trí những nơi bạn thấy phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng những bức tranh yêu thích để che đi những khoảng trống và che đi những vết bẩn trên tường.

Tương tự như việc chọn giấy dán tường, hãy tân trang lại căn phòng trọ bằng những khung ảnh hay tranh ảnh treo trong phòng trọ nhỏ nên có màu sắc tươi sáng và kích thước vừa phải. Nhờ đó tạo nên sự hài hòa và sinh khí.

Trang trí phòng trọ bằng rèm cửa

Nếu phòng trọ có cửa sổ thì sử dụng rèm cửa để trang trí là lựa chọn không tồi. Bạn chỉ cần lên mạng và chọn cho mình một bộ rèm ưng ý đặt hàng và sử dụng để cản nắng, căn phòng sẽ trở nên khác biệt hoàn toàn, khi được trang trí bằng một tấm rèm đẹp và bắt mắt. Bạn không cần phải mua rèm cửa sổ có họa tiết cầu kỳ, chất liệu tốt hay cách may quá kiểu cách.

Bạn có thể mua vải và may theo sở thích của mình. Có rất nhiều loại vải với hoa văn, kiểu dáng và phong cách để bạn thỏa sức sáng tạo. Bộ rèm “chất như nước cất” sẽ góp phần tạo điểm nhấn khi bước vào căn phòng trọ của bạn. Nhưng hãy nhớ chỉ nên chọn rèm có họa tiết và màu sắc tươi sáng, vui vẻ nhé!

Sử dụng cây xanh để trang trí phòng trọ

Nếu bạn là người yêu thiên nhiên thì cây xanh là một ý tưởng tuyệt vời để trang trí cho căn phòng của bạn. Cây xanh ngoài tác dụng thanh lọc không khí còn tạo nên vẻ đẹp riêng cho không gian căn phòng. Một chậu xương rồng hay một vài chậu đá nhỏ,… cũng sẽ mang một màu xanh dịu mát từ thiên nhiên vào căn phòng của bạn.

Với những căn phòng có gác lửng đẹp, bạn hoàn toàn có thể chọn lưỡi hổ, trầu bà, sen đá để tiết kiệm thời gian chăm sóc. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu về phong thủy cây cảnh để chọn cho mình loại cây cảnh phù hợp với tuổi, mệnh để bố trí căn phòng nhỏ thoáng mát hơn.

Một số lưu ý khi trang trí phòng trọ

Tùy theo không gian, thiết kế nhà trọ mà cách trang trí sẽ khác nhau. Bạn cần chú ý một số lưu ý dưới đây trước khi trang trí phòng trọ của mình.

Chú ý tới không gian diện tích

Diện tích sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc trang trí cũng như sắp xếp đồ đạc trong phòng. Nếu phòng nhỏ, bạn nên chú ý sơn tường và sử dụng nội thất sáng màu. Màu sáng như trắng, be, kem nhạt. Sẽ giúp “ăn gian” diện tích căn phòng một cách đáng kể. Và nếu bạn may mắn thuê được một nhà trọ khang trang. Bạn có thể tự do trang trí với màu sắc yêu thích của mình. Miễn sao nó phù hợp và có tính thẩm mỹ.

Chú ý tới kiểu kiến trúc của phòng trọ

Việc sắp xếp đồ đạc trong nhà trọ cũng phụ thuộc vào cấu trúc của căn phòng. Ví dụ phòng trọ có gác lửng và không có gác lửng sẽ được trang trí khác nhau. Đặc biệt phòng trọ không có gác lửng. Tất cả các không gian chức năng từ nghỉ ngơi, làm việc, học tập, ăn uống,… sẽ được gói gọn trên một mặt sàn. Tuy nhiên, chỉ cần biết cách sắp xếp hợp lý, gọn gàng. Bạn vẫn sẽ có một căn phòng trọ xinh xắn phải không?

Hiện nay, hầu hết khách thuê ưu tiên chọn phòng có gác xép. Phòng gác xép thường được bố trí giường ở tầng trên để đảm bảo yên tĩnh và riêng tư. Ngoài ra, bạn cũng có thể bố trí thêm bàn làm việc, tủ quần áo trên gác xép cũng khá hợp lý, tiết kiệm diện tích đáng kể. Không gian bên dưới có thể bố trí bàn ghế để tiếp khách, khu vực bếp, khu vực ăn uống,…

Chú ý tới phong cách của phòng trọ

Để có một không gian sống đẹp và ấn tượng. Bạn cần xác định phong cách thiết kế của phòng trọ. Có rất nhiều phong cách trang trí nhà trọ khác nhau. Từ phong cách hiện đại, tối giản đến cổ điển, Scandinavian. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn kiểu kiến trúc nào, bài trí ra sao để toát lên nét đặc trưng của những phong cách đó.

Có rất nhiều cách khác nhau để trang trí phòng khách. Tuy nhiên, Xây Dựng Số bật mí một vài cách nhỏ để bạn có thể tự mình thực hiện một cách đơn giản và dễ dàng. Hi vọng một số gợi ý của chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách sắp xếp đồ đạc trong phòng trọ của mình sao cho đẹp mắt, ấn tượng và có thể sinh hoạt thoải mái hơn.

Trang 1/512345>>

Tuyển chọn các mẫu trang trí phòng trọ đẹp, ấn tượng, hiện đại với giá thành rẻ nhất, phù hợp với gia đình trẻ hoặc các bạn sinh viên.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bạn sẽ nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công, vật liệu, miễn phí thiết kế từ các nhà thầu, cửa hàng uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được tài trợ 100% bởi Xây Dựng Số.

webxaydung.vn

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận miễn phí 10 báo giá từ các nhà thầu, cửa hàng uy tín trong khu vực.

webxaydung.vn

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận miễn phí 10 báo giá từ các nhà thầu uy tín, cửa hàng trong khu vực.

 

Đang xử lý...

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi điện
Chat ngay
NHẬN BÁO GIÁ