Giá cát xây dựng hôm nay tham khảo bảng giá mới nhất 2023

Giá cát xây dựng hiện nay bao nhiêu, nên chọn loại cát nào để xây dựng tốt, bạn hãy tham khảo trong bài viết sau đây nhé. Có các loại cát xây dựng nào và giá cát xây dựng hiện nay là bao nhiêu. Chúng ta cần chọn loại cát nào là phù hợp nhất. Nếu bạn đang quan tâm đến các vấn đề này thì hãy tham khảo trong bài viết sau đây để có nhiều thông tin hơn.

Cát xây dựng là gì?

Cát xây dựng là loại cát sẽ được sử dụng để thực hiện các công trình xây dựng hiện nay. Cát sẽ thích hợp để trộn với một số loại nguyên vật liệu khác như xi măng, nước để tạo ra chất kết dính hỗ trợ cho việc xây dựng.

Cát xây dựng là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong quá trình xây dựng nhà ở. Hiện nay cũng có khá nhiều đơn vị cung cấp các để xây dựng nhà. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn các đơn vị để tìm được loại cá phù hợp.

Cát xây dựng là gì

Ứng dụng của cát xây dựng trong cuộc sống

Một số ứng dụng của cát xây dựng trong cuộc sống hiện nay như sau.

 • Cát xây dựng sẽ là một trong những nguyên liệu quan trọng để sản xuất bê tông
 • Ngoài ra, nó có thể sử dụng để làm các khuôn đúc, cát phải chịu được nhiệt độ cao, áp suất lớn.
 • Cát cũng là một trong những thành phần để tạo nên thủy tinh
 • Cát cũng là loại vật liệu hỗ trợ việc lọc chất lỏng như nước
 • Cát dùng là chất phụ gia khi sản xuất gạch ngói
 • Cát được trộn với sơn để tạo độ nhám cho các bề mặt sàn, tường chống trơn
 • Một số loại đất cát phù hợp để trồng các loại cây xanh, rau màu
 • Cát dùng để tạo nên những bãi tắm nhân tạo, xây dựng các ngọn đồi tại resort, khu chơi golf
 • Cát cũng giúp tạo đê kè ngăn lũ lụt
 • Cát dùng trong két sắt đựng tiền, chống cháy hiệu quả…

Có bao nhiêu loại cát xây dựng trên thị trường

Trong tự nhiên có rất nhiều loại cát khác nhau. Mỗi loại cát sẽ có những tính chất, đặc điểm và tính ứng dụng riêng biệt. Một số loại cát sẽ được ứng dụng tại các ngành như sản xuất, chế biến, kỹ thuật, xây dựng… Trong đó có một số loại cát xây dựng được dùng thường xuyên tại các công trình và bán trên thị trường hiện nay.

Có bao nhiêu loại cát xây dựng trên thị trường

1. Cát vàng xây dựng

Cát vàng là loại cát có màu vàng với khá nhiều kích cỡ lớn nhỏ. Cát thường dùng để đổ bê tông và xây dựng tường ở các vị trí chịu lực. Cát vàng dùng để trộn vữa để có thể lát nền sàn, đặc biệt là ở tầng 1. Cát thường sử dụng để làm bê tông tươi, giúp bê tông nhanh khô ráo và nhanh cứng hơn.

2. Cát xây tô

Cát xây tô là loại cát có chất lượng sạch, mịn, không có tạp chất. Loại cát này có thể dùng để xây hoặc trát tường. Với độ mịn thì cát xây tô được làm ở các phần tường quan trọng để giúp tăng độ thẩm mỹ cao hơn. Cát xây tô hỗ trợ rất nhiều cho các công đoạn thực hiện xây dựng công trình. Do đó, đây là loại cát rất được các đơn vị nhà thầu sử dụng hiện nay.

3. Cát san lấp

Cát san lấp không có nhiều tiêu chuẩn lựa chọn, chỉ cần đảm bảo độ sạch, không lẫn quá nhiều tạp chất là được. Cát dùng để san lấp nền giúp móng nền vững chắc hơn. Đồng thời, cát san lấp cũng hỗ trợ thoát nước tốt, phù hợp ở các công trình công cộng có diện tích lớn. Không dùng cát san lấp cho những vị trí xây dựng có nước ngầm với mức áp suất lớn sẽ gây nhiều tác hại.

4. Cát bê tông

Cát bê tông là loại cát dùng trong xây dựng có kích cỡ lớn. Loại cát này sử dụng để làm bê tông nhanh cứng, có độ vững chắc cao. Cát này có màu vàng đặc trưng và với kích thước hạt lớn, đây là thành phần không thể nào thiếu được trong việc sản xuất bê tông.

Cát bê tông chính là một trong những loại cát được dùng nhiều nhất tại các công trình hiện nay. Cát có chất lượng tốt và được dùng tại nhiều công đoạn thực hiện xây dựng. Do đó, giá cát xây dựng này cũng có phần nhỉnh hơn một chút so với một số loại cát khác.

5. Cát đen

Cát đen xây dựng là loại cát có màu sẫm, hơi giống màu đen nên được gọi là cát đen. Ưu điểm của cát là độ mịn, sạch, không lẫn tạp chất. Kích thước hạt cát nhỏ hơn những loại cát khác nhiều. Về giá thành cũng khá rẻ hơn so với các loại cát vàng. Cát đen cũng dùng để trộn vữa, san lấp, xây trát. Loại cát này được dùng rộng rãi tại nhiều công trình dân dụng, tòa nhà…

Trên đây là các loại cát được dùng trong việc xây dựng công trình, nhà ở. Mỗi loại cát đều có những đặc điểm, tính chất khác nhau. Tuy nhiên, mỗi loại đều có những công dụng hỗ trợ cho các giai đoạn thực hiện công trình.Tất nhiên vẫn còn rất nhiều loại cát khác nhưng đây là những loại cát được dùng phổ biến nhất tại các công trình xây dựng hiện nay.

Các loại cát xây dựng tốt nhất hiện nay

Có rất nhiều loại cát để dùng trong việc xây dựng công trình. Tất nhiên không có loại cát nào là tốt nhất, chỉ có cát phù hợp nhất mà thôi. Do đó, khi xây dựng, đơn vị thi công sẽ xem xét để giúp bạn mua các loại cát phù hợp cho mỗi giai đoạn thi công.

Các loại cát xây dựng tốt nhất hiện nay

Ví dụ:

 • Cát vàng hạt lớn sẽ dùng để đổ bê tông;
 • Cát vàng, cát đen hạt trung dùng để xây tường, tô tường;
 • Cát san lấp hạt mịn dùng san lấp ở nền móng.

Việc chọn đúng loại cát phù hợp theo từng công đoạn sẽ giúp việc xây dựng được tiến hành nhanh chóng và đảm bảo hơn. Nếu không chọn đúng loại cát có thể ảnh hưởng đến chất lượng của công trình và đôi khi phải mất công thực hiện lại từ đầu.

Do đó, chúng ta nên bàn bạc với nhà thầu kỹ lưỡng trước khi quyết định mua các loại cát về xây dựng. Bạn cũng nên lưu ý hãy mua dư một xíu để tránh các trường hợp phát sinh hoặc hao hụt. Phần bị thiếu chúng ta lại phải kêu thêm một lần vận chuyển nữa sẽ tốn thêm chi phí rất nhiều.

Nếu bạn muốn biết chính xác loại cát nào dùng để làm gì thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn. Ngoài ra, trong quá trình thi công, nếu bạn lựa chọn mua nguyên vật liệu thì hãy tham khảo ý kiến của chủ thầu để được hỗ trợ tốt nhất.

Bảng báo giá cát xây dựng hôm nay cập nhật mới nhất

Mời bạn tham khảo bảng báo giá cát xây dựng cập nhật mới nhất hôm nay:

1. Giá cát tính theo m3

Loại cát

Đơn giá (đ/m3)

Cát xây tô

205.000/m3

Cát san lấp

180.000/m3

Cát bê tông loại 1

355.000/m3

Cát bê tông loại 2

320.000/m3

2. Giá 1 xe cát

Loại cát

Xe 1 tấn Xe 2,5 tấn Xe 15 tấn

Cát xây tô

205.000đ/m3 205.000đ/m3 195.000đ/m3

Cát san lấp

180.000đ/m3 180.000đ/m3 165.000đ/m3

Cát bê tông loại 1

355.000đ/m3 355.000đ/m3 340.000đ/m3

Cát bê tông loại 2

320.000đ/m3 320.000đ/m3 305.000đ/m3

Trong đó:

 • Xe 1 tấn gồm 2 khối cát
 • Xe 2,5 tấn gồm 6 khối cát
 • Xe 15 tấn gồm 24 khối cát

3. Giá cát đóng theo bao 25kg

Loại cát

Đơn giá/Bao

Cát xây tô

20.000đ/bao

Cát san lấp

15.000đ/bao

Cát bê tông loại 1

25.000đ/bao

Cát bê tông loại 2

20.000đ/bao

Có thể thấy các loại cát bê tông giá có phần nhỉnh hơn một chút so với cát xây tô, cát san lấp. Tuy nhiên mức giá này cũng khá hợp lý tại thời điểm bây giờ.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được báo giá cát xây dựng chính xác tại thời điểm hiện nay. Nếu quý khách mua số lượng lớn sẽ được nhận khá nhiều ưu đãi, giảm giá hấp dẫn.

Cát xây dựng là loại nguyên liệu vô cùng quan trọng và cần thiết đối với các công trình xây dựng hiện nay. Giá cát xây dựng được nhiều đơn vị thi công quan tâm và tìm kiếm.

Giá cát có thể thay đổi theo từng giai đoạn hoặc theo giá thị trường. Mỗi loại cát cũng sẽ có các mức giá thành khác nhau. Bạn có thể lựa chọn giá cát tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng tại công trình. Nếu bạn đang có nhu cầu mua cát xây dựng hoặc tham khảo giá cát có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Cập nhật thêm những thông tin về Cát Xây Dựng:

Báo giá cát bê tông cho mùa xây dựng năm nay bao nhiêu tiền?

Báo giá cát bê tông cho mùa xây dựng năm nay bao nhiêu tiền?

Bạn đang muốn tìm hiểu về cát xây dựng và giá thành của nó trong năm nay? Nhất là giá cát bê tông đang rất được quan tâm. Vậy nên không để quý khách hàng chờ đợi lâu, webxaydung sẽ báo giá ngay loại cát bê tông xây dựng này...

Xem chi tiết
Báo giá cát đen 2023 trong thời điểm này đang là bao nhiêu?

Báo giá cát đen 2023 trong thời điểm này đang là bao nhiêu?

Những vật liệu xây dựng trong tự nhiên như: cát, sỏi, đá xanh,… luôn được xem là nguồn tài nguyên hữu hạn với mỗi chúng ta cần phải biết sử dụng một cách hợp lí. Nhất là trong thời điểm hiện nay, nguồn cát xây dựng đang có xu thế bị giảm mạnh. Điều này đã giấy lên sự...

Xem chi tiết
Bảng giá cát xây tô 2023 từ các đơn vị cung cấp

Bảng giá cát xây tô 2023 từ các đơn vị cung cấp

Trong xây dựng bất cứ công trình nào đều không thể thiếu sự góp mặt của các loại cát xây dựng, trong đó có cát xây tô. Để dự trù được kinh phí xây dựng công trình, các chủ đầu tư rất quan tâm đến giá cát xây tô. Trong phạm vi...

Xem chi tiết
Cập nhật mới nhất về báo giá cát bơm nền hiện nay

Cập nhật mới nhất về báo giá cát bơm nền hiện nay

Bạn là một nhà đầu tư thông thái và bạn đang quan tâm tới chất lượng cũng như giá thành của vật liệu xây dựng? Hãy tham khảo ngay giá bơm cát nền được chúng tôi đưa ra trong bài viết dưới đây. Bởi tính ứng dụng và vai trò cao của vật liệu này đang quý...

Xem chi tiết
Bảng báo giá cát xây dựng cập nhật mới nhất 2023

Bảng báo giá cát xây dựng cập nhật mới nhất 2023

Bạn đang có dự định xây nhà. Bạn đang tính toán vật liệu xây dựng để dự trù kinh phí? Bạn đang tìm hiểu về vật liệu cát xây dựng cũng như báo giá cát xây dựng được cập nhật mới nhất trên thị trường hiện nay? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời...

Xem chi tiết
Trang 1/1

Bảng báo giá cát xây dựng 2023 từ các thương hiệu nổi tiếng cung cấp, cấp nhật mới nhất từ Việt Nhật, Pomina, Miền Nam, Việt Đức, Hòa Phát, Việt Mỹ, Kyoe...

webxaydung.vn

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận miễn phí 10 báo giá từ các nhà thầu uy tín trong khu vực.

webxaydung.vn

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận miễn phí 10 báo giá từ các nhà thầu uy tín trong khu vực.

 

Đang xử lý...

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi điện
Chat ngay
NHẬN BÁO GIÁ