Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Đặt quảng cáo

Ý tưởng mẫu nhà tiền chế có gác lửng hot nhất hiện nay

Nếu như bạn đang có ý định sở hữu một mẫu nhà tiền chế có gác lửng trong tương lai thì tuyệt đối đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Bởi chúng tôi cung cấp đến cho bạn những ưu điểm khi xây dựng mẫu nhà này, hay quy trình xây dựng mẫu nhà tiền chế nay có điểm gì khác biệt so với xây dựng truyền thống, cùng mẫu nhà nhà tiền chế có gác lửng hot nhất hiện nay.

Ưu điểm khi xây dựng mẫu nhà tiền chế có gác lửng

Mẫu nhà tiền chế có gác lửng là mẫu nhà có 1 tầng xây dựng hoàn thiện, thêm một gác nữa ở khu vực bên trên nhưng không được tính là một tầng. Khi xây dựng phần gác lửng này không được chiếm quá 80% diện tích mặt sàn của ngôi nhà.

Ưu điểm đầu tiền khi lựa chọn xây dựng mẫu nhà tiền chế có gác lửng này chính là thời gian xây dựng diễn ra nhanh chóng. Thời gian được quyết định bởi kiến trúc xây dựng của mẫu nhà tiền chế này. Nếu như đã tìm hiểu thông tin khái quát về vật liệu để xây dựng nên những ngôi nhà này thì gia chủ nắm được rằng: Hiện nay có hai phương án để tiến hành xây dựng được mẫu nhà tiền chế này:

Phương án xây dựng thứ nhất sử dụng hệ thống cột thép chắc chắn với mục đích là cột trụ cho toàn bộ công trình kết hợp với hệ thống tường gạch để tạo nên ngôi nhà tiền chế.

Phương án xây dựng thứ hai toàn bộ ngôi nhà được làm từ tấm thép được ghép lại với nhau bởi bu lông và ốc vít. Tấm thép này được gia công, sản xuất trong nhà xưởng thuộc đơn vị nhận thầu công trình theo bản vẽ kỹ thuật trước đó. Sau khi ra công xong chỉ việc đưa đến công trường và thực hiện quá trình xây dựng dưới sự giám sát của đội ngũ dày dặn kinh nghiệm xây dựng mẫu nhà hiện nay. Điều này thể hiện rõ hơn ở mục quy trình xây dựng mẫu nhà tiền chế có gác lửng ngay bên dưới đây của bài viết này.

Tiết kiệm chi phí là ưu điểm thứ hai khi xây dựng mẫu nhà tiền chế có gác lửng hiện nay. Với việc sử dụng bằng tấm thép được gia công, thay hoàn toàn bê tông cốt thép, hạn chế tối đa việc sử dụng tường gạch, trát vữa xi đã góp phần tiết kiệm 35% chi phí xây dựng nhà của gia chủ. Mức chi phí để có thể tiến hành xây dựng mẫu nhà tiền chế có gác lửng dao động từ 1.600.000 đồng/m2 đến 1.900.000 đồng/m2. Việc xây dựng thêm căn gác lửng có mức chi phí thấp hơn nhiều cho với việc xây dựng thêm hẳn 1 tầng lầu nữa. Đây là mẫu nhà được đánh giá rất phù hợp với những hộ gia đình có thu nhập trung bình, thấp ở Việt Nam, hay gia đình chưa đủ ngân sách để xây dựng hẳn 1 tầng lầu riêng biệt.

Cũng nhờ việc sử dụng nguyên liệu tấm thép mà hạn chế được việc ăn mòn vật liệu hiện nay. Nếu như trong xây dựng nhà truyền thốn với gạch, tô trát xi sau một quá trình sử dụng nếu như không đáp ứng chuẩn yêu cầu về mặt kỹ thuật, về khả năng chống thấm, rất có thể xảy ra hiện tượng ăn mòn vật liệu, bắt buộc gia chủ phải tiến hành cải tạo, nâng cấp. Còn với xây dựng mẫu nhà tiền chế có gác lửng như hiện nay thì việc ăn mòn vật liệu xây dựng gần như không diễn ra bởi khi tiến hành gia công trong công xưởng đã được phủ lên lớp chống oxy hoá, ăn mòn, bảo vệ tối đa trước tác động của yếu tố bên ngoài như thời tiết, khí hậu. Thông thường thì tuổi thọ căn nhà tiền chế thường kéo dài hơn so với nhà xây dựng truyền thống hiện nay.

Việc sử dụng tấm thép có độ dày khá mỏng này còn giúp gia chủ tối đa được diện tích sử dụng bên trong ngôi nhà, đặc biệt với không gian hẹp. Thêm nữa đây lại là mẫu nhà tiền chế có gác lửng giúp gia chủ sở hữu tối đa hết không gian sinh hoạt cho các thành viên. Có thể bố trí không gian với mặt bằng tầng trệt bao gồm: Phòng khách, phòng bếp kết hợp khu vực bàn ăn, nhà vệ sinh, một không gian phòng ngủ. Khu vực gác lửng gia chủ có thể bố trí thêm một không gian ngủ nhỏ dành cho trẻ con trong nhà. Tuỳ vào nhu cầu mà gia chủ có thể sắp xếp không gian khác nhau để thuận tiện sử dụng cho thành viên.

Thời gian xây dựng mẫu nhà tiền chế có gác lửng diễn ra nhanh chóng. Nếu như trong xây dựng truyền thống cùng một mẫu nhà tương tự, quy mô và diện tích tương đương, kết cấu y hệt thì thời gian xây dựng tối thiểu là 2 tháng để có thể hoàn thiện xong. Nhưng với một mẫu nhà tiền chế có gác lửng như hiện nay thì thời gian gói gọn trong một tháng, thậm chí tính theo tuần. Với thời gian như vậy đáp ứng yêu cầu nhanh chóng về diện tích sinh hoạt cho gia chủ.

Quy trình xây dựng mẫu nhà tiền chế có gác lửng hiện nay

Quy trình xây dựng mẫu nhà tiền chế có gác lửng hiện nay vẫn sẽ trải qua 6 bước cơ bản như sau:

  • Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng và tiến hành tư vấn. Với bước này khách hàng cung cấp thông tin về ý tưởng xây dựng, quy mô mẫu nhà tiền chế có gác lửng, chi phí mong muốn, nguyên vật liệu sử dụng trong công trình. Có thể đưa ra một mẫu nhà mà gia chủ đang quan tâm và mong muốn áp dụng cho công trình tương lai của chính mình. Tại đây đơn vị nhận thầu xây dựng cũng sẽ trao đổi với gia chủ về thông tin liên quan đến công ty, những đánh giá sơ bộ nhất về công trình.
  • Bước 2: Cả hai bên cùng tiến hành khảo sát thực tế. Với bước này, đơn vị nhận thầu sẽ với kiến trúc sư thực hiện cùng với gia chủ đến vị trí xây dựng công trình tương lai để nhìn nhận đánh giá tổng quát vị trí tiến hành xây dựng mẫu nhà tiền chế có gác lửng, ưu nhược điểm, phối cảnh xung quanh và cả khảo sát chất lượng đất để có phương án xây dựng phần móng nhà phù hợp.
  • Bước 3: Thiết kế. Đơn vị nhận thầu mẫu nhà tiền chế có gác lửng tiến hành thực hiện bản vẽ từ 2 đến 3 mẫu cùng với chi phí tổng quát nhất để đưa cho gia chủ. Hai bên cùng nhau bàn bạc và thống nhất về phương án thiết kế, chi phí rồi chốt phương án cuối cùng.
  • Bước 4: Nộp hồ sơ xin cấp phép xây dựng. Trước khi tiến hành chuẩn bị hồ sơ, thủ tục xây dựng bắt buộc trước hết phải ký kết hợp đồng, đặt cọc theo từ 5 – 10% so với tổng chi phí dự kiến của bản hợp đồng. Sau đó bên đơn vị nhần thầu xây dựng mẫu nhà này thay gia chủ chuẩn bị giấy tờ cần thiết, nộp giấy tờ lên cơ quan chức năng có thẩm quyền để cấp phép xây dựng nhà tiền chế có gác lửng. Bước này áp dụng cho gia chủ sử dụng hình thức dịch vụ xây dựng trọn gói hiện nay.
  • Bước 5: Tiến hành xây dựng nhà tiền chế có gác lửng. Đơn vị nhà thầu trực tiếp thi công tấm thép theo bản vẽ thiết kế trước đó. Sau khi hoàn thiện sẽ tiến hành lắp ghép lại với nhau bằng bu lông ốc vít để cố định theo bản vẽ và dưới sự giám sát của đội ngũ dày dặn kinh nghiệm.
  • Bước 6: Hoàn thiện và vệ sinh, bàn giao và nghiệm thu công trình. Sau khi hoàn thiện hạng mục thi công, tiến hành dọn vệ sinh sạch sẽ công trình theo quy định.

Bàn giao và nghiệm thu công trình. Đơn vị nhận thầu xây dựng tiến hành bàn giao lại ngôi nhà cho gia chủ sở hữu. Gia chủ tiến hành công việc nghiệm thu, nếu như có gì không đúng với thoả thuận ban đầu, có thể tiến hành yêu cầu sửa chữa và đền bù thiệt hại tuỳ theo mức độ.

Mẫu nhà tiền chế có gác lửng hot nhất hiện nay

Mẫu nhà tiền chế có gác lửng nằm top thiết kế hot nhất hiện nay được giới thiệu trong bài viết này.

Mục đích xây dựng phục vụ sinh hoạt của thành viên trong gia đình. Với mẫu nhà này được áp dụng phong cách kiến trúc: hiện đại và tân cổ điển. Với mỗi kiến trúc khác nhau có nét thẩm mỹ khác nhau. Ví du như phong cách hiện đại sẽ sử dụng gam màu tươi mới, trẻ trung như trắng, kem, … pha lẫn một chút cá tính của người chủ sở hữu với gam màu sặc sỡ bắt mắt như hồng, nâu,… Với phong cách này giúp gia chủ tối đa được diện tích sinh hoạt bên trong, rất phù hợp với diện tích đất hạn chế.

Mẫu nhà tiền chế có gác lửng xây dựng với mục đích kinh doanh là căn phòng trọ với diện tích phù hợp từ 2 đến 3 người sinh sống. Bên trong không có yêu cầu đặc biệt, sử dụng gam màu chủ đạo như trắng, tất cả mang đến không gian thoáng, rộng, sạch sẽ.

Mẫu nhà tiền chế có gác lửng đang chiếm được rất nhiều sự quan tâm của gia chủ bởi phù hợp nhu cầu sử dụng, chất lượng tốt, và tiết kiệm chi phí. Gia chủ quan tâm liên hệ đơn vị xây dựng uy tín để nhận tư vấn chi tiết hơn.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Chúng tôi sẽ gửi cho bạn miễn phí mẫu nhà đẹp phù hợp với yêu cầu trong vòng 24h. Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thiết kế (nếu có nhu cầu), 10 báo giá thi công của các nhà thầu uy tín. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được tài trợ 100% bởi Xây Dựng Số.

 

Đang xử lý...