Màu trắng sứ đang là một trong những màu sắc sơn nhà HOT nhất hiện nay. Đây là một màu sắc mang đến không gian tao nhã, tinh tế, mát mẻ… Hơn nữa khi sử dụng màu sơn này không những làm nổi bật nên nội thất trong nhà của bạn mà còn làm nổi lên nét hiện đại của căn nhà. Tuy nhiên khi sơn nhà màu trắng sứ kết hợp với màu gì thì vừa đẹp vừa kết hợp hài hòa giữa hai màu sơn? Cùng tìm hiểu cách để kết hợp màu khi sơn màu trắng sứ qua nội dung bài viết sau đây nhé!

sơn nhà màu trắng kết hợp với màu gì

Sơn nhà màu trắng sứ kết hợp với màu gì?

Màu trắng sứ khái niệm cơ bản

Màu trắng sứ được biết đến là một màu có độ sáng cao nhất trong tất cả các màu sắc sơn khi lựa chọn để sơn nhà. Màu trắng sứ chứa hết những màu sắc quang phổ và khi có anh kính thủy tinh đi qua sẽ tạo thành cầu vồng.

Khi lựa chọn màu màu trắng sứ sẽ mang lại cho ngôi nhà của bạn sự tự do, thuần khiết, nhẹ nhàng mà trong trẻo.Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc và xem xét bởi vì rất dễ bị bẩn trong quá trình sử dụng do màu sắc sáng.

Màu trắng sứ là một trong những gam màu sáng

Màu trắng sứ có ý nghĩa như thế nào?

Về ý nghĩa của màu trắng sứ chúng ta sẽ chia ra thành 3 khía cạnh như sau:

  • Về ý nghĩa phong thủy: Nếu như bạn là người mệnh thổ thì màu sắc này rất hợp với bạn. Theo như phong thủy thì màu này sẽ đem lại những năng lượng tích cực tạo cảm giác thoải mái rộng rãi sang trọng cho căn nhà.
  • Về ý nghĩa tâm lý: Màu sắc này có thể dễ dàng kết hợp với những màu sắc khác. Hơn nữa về góc độ tâm lý trắng sữa mang đến sự tinh tế, thuần khiết, tao nhã mà vẫn sang trọng.
  • Ý nghĩa trong thiết kế: Trong thiết kế màu trắng sứ mang đến sự tươi mới đơn giản và sạch sẽ trong các công trình nhà ở kiến trúc.

ý nghĩa màu trắng sứ

Sơn nhà màu trắng sứ thì kết hợp với màu gì?

Sơn nhà màu trắng sứ kết hợp với màu gì là câu hỏi mà rất nhiều người băn khoăn trên thực tế thì màu trắng sứ rất dễ kết hợp cùng những màu sắc khác. Vì thế bạn có thể kết hợp với những màu như vàng kem, nâu, màu hồng, màu cam đất, màu xanh da trời, xanh lá cây, đen… Sau đây là một vài gợi ý sự kết hợp giữa màu trắng sứ với các màu bạn có thể tham khảo.

Màu trắng sứ kết hợp cùng với màu vàng kem

Trong các loại màu sắc thì màu trắng sứ rất hợp khi kết hợp cùng màu vàng kem. Hai màu này sẽ mang đến cho căn nhà của bạn trở nên tươi sáng mang đến cảm giác thư giãn, thoải mái.

sơn nhà màu trắng sứ

Màu trắng sứ kết hợp màu xám

Màu xám được biết đến là gam màu khá sạch hơn so với những màu sơn khác. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 gam màu vừa nổi bật với tông màu trắng vừa có điểm nhấn bằng màu xám.

Màu xám khi kết hợp cùng màu trắng sứ

Màu trắng sứ kết hợp màu nâu

Khi kết hợp cùng với màu nâu thì màu trắng sứ sẽ trở thành điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn. Mang đến vẻ đẹp trong kiến trúc ngôi nhà của bạn, căn nhà sẽ trở nên nổi bật và tôn lên vẻ đẹp với phong cách ấn tượng này.

màu trắng sứ kết hợp màu nâu

Màu trắng sứ kết hợp màu hồng

Nếu như bạn vừa yêu thích sự tinh tế vừa yêu thích sự lãng mạn thì sự kết hợp này là vô cùng hoàn hảo.Đây sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo và tạo nên một không gian nhẹ nhàng lãng mạn duyên dáng cho những cặp đôi mới cưới hay phòng của các bạn gái, bé gái.

màu trắng sứ kết hợp màu hồng

Màu trắng sứ kết hợp màu cam đất

Tuy màu cam đất là màu sắc khá khó để kết hợp cùng những màu sắc khác nhưng khi kết hợp cùng màu trắng sứ thì ngôi nhà của bạn sẽ có điểm nhấn nhá. Căn nhà của bạn sẽ trở nên ấn tượng và đặc sắc hơn rất nhiều đấy.

Màu trắng sứ kết hợp với màu xanh da trời

Đây là sự kết hợp tuyệt vời mang đến không gian tinh tế và mát mẻ giữa hai loại màu sắc này. Mang đến ngôi nhà của bạn phong cách tuy không quá nổi bật nhưng vẫn tinh tế mà vẫn đảm bảo được yếu tố hiện đại.

Một số lưu ý khi lựa chọn sơn nhà màu trắng sứ

Màu trắng sứ kết hợp màu xanh lá cây

Đây là một trong những xu hướng kết hợp với màu trắng sứ được sử dụng nhiều hiện nay. Màu sắc này giúp không gian của bạn trở nên xanh mát tạo tinh thần vui vẻ lạc quan cho bạn.

Màu trắng sứ kết hợp màu đen

Sơn nhà màu trắng sứ kết hợp với màu gì thì câu trả lời bạn có thể kết hợp với màu đen. Khi màu sắc này kết hợp với nhau sẽ tạo ra sự tương phản rõ rệt và làm nổi bật nên màu sắc của nhau. Bạn có thể kết hợp để tạo thành điểm nhấn nhá cho bất kỳ không gian nào trong nhà.

Khi sơn nhà màu trắng sứ cần lưu ý gì?

Một số lưu ý khi sơn nhà sử dụng màu trắng sứ mà bạn cần lưu ý cần kết hợp hài hòa giữa tổng thể nội thất, màu sắc và ánh sáng.

Kết hợp giữa các màu sắc

Bạn cần phối màu sao cho giúp tạo nên sự đồng điệu trong ngôi nhà. Nếu Như là những gam màu lạnh thì không vấn đề nhưng nếu với những gam màu nóng thì bạn cần có kết hợp sự hài hoà.

lưu ý khi sơn nhà màu trắng sứ

Không nên kết hợp quá nhiều màu chỉ nên chọn 3 màu

Bạn chỉ nên chọn những màu sắc khác tạo thành các đường trang trí chứ không nên chọn quá nhiều màu sơn. Bởi vì có thể sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn kém sang, loạn màu không đồng nhất.

Kết hợp hài hòa với các món đồ nội thất

bạn cũng nên lưu ý khi chọn đồ nội thất không nên chọn những màu sắc đơn điệu nhàm chán lạnh lẽo như màu trắng quá nhiều. Thay vào đó hãy sử dụng những màu sắc với gam màu khác biệt và trang trí thêm một số các chậu cây xanh trong nhà hoặc dùng gạch sàn nhà giả gỗ…

sơn nhà màu trắng kết hợp hài hòa nội thất

Kết hợp với ánh sáng

vì màu trắng bản chất đã rất nổi bật vì thế khi sơn tường cạnh cửa sổ hay cửa ra vào bạn nên pha cùng những gam màu nhẹ để giảm bớt sự phản chiếu. Điều này giúp không gian trở nên dịu nhẹ hơn khi có anh nắng trực tiếp chiếu vào.

Lời kết

Trên đây là sơn nhà màu trắng sứ kết hợp với màu gì đẹp nhất. Hy vọng với những chia sẻ của bài viết trên sẽ giúp bạn cảm thấy thuận lợi hơn khi sơn nhà. Bạn hãy lưu lại ngay để sử dụng khi sơn nhà của mình nhé!

Xem thêm bài viết tương tự: