Tư vấn chi phí xây nhà tiền chế 30m2 hết bao nhiêu tiền?

Nhà tiền chế khung thép trong những năm gần đây rất được ưa chuộng và chiếm được nhiều thiện cảm của các chủ đầu tư. Bằng những thanh thép chắc khỏe, gắn kết với nhau để tạo dựng lên một ngôi nhà mang đến sự đột phá trong kiến trúc. Chi phí xây nhà tiền chế tiết kiệm hơn so với nhà truyền thống bằng xi măng cốt thép. Vậy chi phí xây nhà tiền chế 30m2 nhỏ gọn thanh thoát hết bao nhiêu tiền chúng ta cùng đi tìm hiểu bài viết này nhé.

Nhà tiền chế 30m2 là như thế nào?

Chắc hẳn trong chúng ta nếu những chủ đầu tư chưa có sự am hiểu về thị trường kiến trúc thì khái niệm nhà tiền chế vẫn còn mơ hồ. Còn đối với những chủ đầu tư có những kiến thức nhất định về mẫu nhà này chắc không còn xa lạ với kiểu nhà tiền chế hiện nay. Trước hết để hiểu được khái niệm nhà tiền chế 30m2 là gì chúng ta cần phải biết nhà tiền chế là như thế nào?

Nhà tiền chế hay còn có tên gọi khác là nhà khung thép tiền chế. Là loại hình kiến trúc xây dựng nhà ở, hàng quán, nhà yến,... với nguyên liệu chính là thép. Nguyên liệu thép được qua quá trình chế tạo và lắp đặt theo đúng quy trình của bản kiến trúc mà chủ đầu tư hoặc kiến trúc sư đã được chỉ định theo mẫu có sẵn.

Quá trình để tạo ra một căn nhà tiền chế theo yêu cầu của chủ đầu tư khi hoàn chỉnh thì cần phải trải qua 3 giai đoạn cơ bản đó là : Giai đoạn một cho khởi đầu của ngôi nhà là thiết kế, giai đoạn thứ 2 cần đến độ chuyên nghiệp, lành nghề đó là giai đoạn gia công cấu kiện và giai đoạn yêu cầu độ khó và kĩ thuật cao nhất là giai đoạn lắp dựng tại công trình. Toàn bộ phần gia công, cấu kiện của ngôi nhà tiền chế dù lớn hay nhỏ đều được thực hiện tại xưởng. Chính vì vậy mà giai đoạn lắp dựng tại công trình rất nhanh chóng không mất nhiều thời gian, nguyên liệu như kiểu nhà truyền thống.

Khi đã hiểu về nhà tiền nới cách khác dễ hiểu hơn là nhà được xây dựng bằng khung thép. Thì chúng ta đã hình dung được phần nào về nhà tiền chế 30m2. Đó là một ngôi nhà được xây dựng trên lô đất đã chuẩn bị sẵn của chủ đầu tư có diện tích là 30m2. Ngôi nhà tiền chế 30m2 cũng như các ngôi nhà tiền chế khác được cấu tạo từ khung cột kèo bằng thép và đồng thời kết hợp với một số nguyên liệu khác để hoàn thiện ngôi nhà.

Chi phí xây nhà tiền chế 30m2 có thể bạn chưa biết?

Đối với những đôi vợ chồng trẻ mới ra ở riêng, đặc biệt là ở khu vực nông thôn kinh tế chưa có tiền lực vững mạnh để xây một ngôi nhà lớn, trên một diện tích lớn. Vậy với một lô đất có diện tích là 30m2 chi phí xây nhà tiền chế hết bao nhiêu tiền vẫn là điều băn khoăn của rất nhiều người. Đặc biệt là những đôi vợ chồng trẻ đang muốn có một ngôi nhà nhỏ, tiết kiệm chi phí một cách tối ưu nhất.

Trong trường hợp bạn có một lô đất với diện tích là 30m2 bạn hoàn toàn có thể thiết kế những mẫu nhà tiền chế nhỏ đẹp, nhẹ nhàng thanh thoát. Tùy thuộc vào tài chính của gia đình để bạn có thể lựa chọn mẫu nhà tiền chế nhỏ 1 tầng hay 2 tầng sao cho phù hợp. Nhưng có lẽ điều bạn đang cảm thấy phân vẫn lớn nhất khi quyết định xây nhà tiền chế 30m2 đó là với số tiền hiện có của gia đình thì bạn có thể xây nhà tiền chế như thế nào? hình thức ra sao? Để vừa tiết kiệm chi phí vừa sở hữu một ngôi nhà đáp ứng đầy đủ công năng.  Để giải quyết băn khoăn này của rất nhiều chủ đầu tư bạn có thể tham khảo cách tính chi phí xây nhà tiền chế 30m2 như sau:

Một ngôi nhà tiền chế có diện tích là 30m2 đây là diện tích tương đối nhỏ lên chi phí xây dựng cho ngôi nhà thép tiền chế theo đó mà cũng khá thấp. Đặc biệt lại thiết kế theo hình thức nhà tiền chế lại càng tiết kiệm cho gia chủ. Để xây dựng một ngôi nhà tiền chế 30m2 hiện nay thì đơn giá xây dựng cho phần thô giao động từ khoảng 1.500.000 VNĐ/m2 đến 2.500.000 VNĐ/m2.

Chi phí sẽ thay đổi khi các chủ đầu tư lựa chọn hình thức trọn gói bao gồm cả phần thô và phần hoàn thiện. Tuy nhiên mức báo giá này chưa bao gồm chi phí trang trí nội thất như bàn ghế, kệ, tủ cho các phòng chức năng...cho ngôi nhà báo giá xây nhà tiền chế dao động khoảng từ 4.000.000 VNĐ/m2 đến 5.500.000 VNĐ/m2.

Tuy nhiên mức báo giá trên đây của chúng tôi cũng chỉ mang tính chất để quý chủ đầu tư tham khảo. Vì chi phí xây dựng một ngôi nhà tiền chế 30m2 còn có sự thay đổi lên xuống dựa vào giá của nguyên vật liệu của thị trường của thị trường. Đặc biệt là nguyên liệu thép là vật liệu được sử dụng chủ yếu nhất của một ngôi nhà tiền chế. Hơn nữa cùng là thép những cũng có sự chện lệch về giá.

Ngoài ra còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như vị trí, địa hình của lô đất bằng phẳng hay cần phải tôn tạo, đầm nền, kè đá cho chắc chắn. Và kiểu dáng, phong cách thiết kế cũng khác nhau thì chi phí cũng khác nhau. Nhưng với cách tính mức giá sát nhất này bạn cũng có thể tự tính toán được khoảng chi phí để có sự chuẩn bị tốt nhất cho ngôi nhà tiền chế 30m2 của gia đình mình.

Chia sẻ bí quyết xây nhà tiền chế 30m2 rẻ nhất cho những đôi vợ chồng trẻ

Với lô đất nhỏ gọn 30m2 để tiết kiệm chi phí xây dựng một cách tối ưu nhất cho các đôi vợ chồng trẻ ra ở riêng thì bạn có thể tham khảo một số bí quyết xây nhà tiền chế rẻ của chúng tôi như sau:

Thứ nhất là cần lựa chọn một lô đất dù chỉ 30m2 nhưng cần thuận lợi để xây nhà và đảm bảo cho công trình nhà ở trọn đời của gia đình bạn. Khi mua đất bạn cần chú ý lựa chọn những mảnh đấy vuông vắn, cao ráo, bằng phẳng tránh những khi vực ngập úng, nền thấp là bạn phải bỏ ra một khoản tiền lơn để tôn đất, đầm nền mà vẫn không đảm bảo được độ an toàn khi sử dụng, vì với những nền đất yếu thường xuyên xảy ra hiện tượng sụt lún. Khi đi mua đất bạn nhờ những người có am hiểu về địa chất đi cùng nên chọn những mảnh đất thịt, có tầng địa chất chắc chắn.

Thứ 2 là khâu cũng rất quan trọng quyết định đến việc bạn xây nhà giá rẻ hay không? Đó chính là khâu lựa chọn nguyên vật liệu mà ở đây chủ yếu là thép. Khi lựa chọn bạn cần chú ý để tiết kiệm chi phí một cách tối đa nhất đó là cần phải tính toán trước số vật liệu sẽ sử dụng để tránh tình trạng dư thừa. Cần chọn những thương hiệu mua thép uy tín như thép Thái Nguyên, thép Hòa Phát, thép Miền Nam, Thép Pomina, công ty thép Việt Nam... Khi mua hàng bạn cần kiểm tra chứng nhận chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn ISO để đảm bảo tiêu chuẩn tuyệt đối khi xây nhà. Cần tham khảo giá trên thị trường để đưa ra quyết định hợp lý nhất. Mỗi đơn vị dù có uy tín nhưng giá thành đều khác nhau.

Thứ 3 để có được bí quyết xây nhà giá rẻ bạn cần lựa chọn được một nhà thầu giá rẻ nhưng cần đảm bảo chất lượng công trình. Với một ngôi nhà tiền chế chỉ với 30m2 thì bạn cũng không nhất thiết phải lựa chọn một nhà thầu quá lớn vì sẽ ảnh hưởng đến chi phí cao, tiền nhân công lớn.

Một điều đáng lưu ý khi bạn làm việc với nhà thầu là cần bạc kĩ lưỡng, cả 2 bên thống nhất về giá. Về thời gian thi công đến khi hoàn thiện. Nhà thầu phải đảm bảo không phát sinh chi phí trong quá trình xây dựng. Phải đảm bảo tiến độ công trình đúng theo hợp đồng. Vì khi không đưa ra khoản này phía nhà thầu sẽ kéo dài tiến độ, ôm đồm một lúc quá nhiều công trình. Khi chậm tiến độ thì theo đó mà chi phí phát sinh cũng kéo theo đó mà tăng lên.

Cuối cùng là chia sẻ của chúng tôi về cách chọn nhân công. Như các bạn đã biết thông thường nhân công sẽ là khâu phía các nhà thầu tự lo theo nguyên tắc nhất định từ phía nhà thầu. Tuy nhiên để xây nhà tiền chế 30m2  giá rẻ thì bạn chỉ cần thuê nhân công phía nhà thầu đến lắp ghép. Còn khâu dọn dẹp, bày trí nội thất bạn hãy tận dụng nguồn nhân công của gia đình, bạn bè trong phạm vi mình có thể làm. Đây cũng là một cách để bạn có thể tiết kiệm chi phí khi xây nhà tiền chế 30m2.

Với những chia sẻ của chúng tôi về chi phí xây nhà tiền chế 30m2. Hi vọng rằng với những chia sẻ về cách tiết kiệm và cách tính này của chúng tôi sẽ giúp quý khách có được ngôi nhà tiền chế vừa đẹp vừa rẻ.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công phần thô hoặc trọn gói từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được tài trợ 100% bởi Xây Dựng Số.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin Quý khách sẽ nhận được MIỄN PHÍ mẫu thiết kế và Top 10 báo giá xây dựng rẻ nhất từ các nhà thầu uy tín trong khu vực.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin dưới đây, Quý khách sẽ nhận được MIỄN PHÍ ít nhất 10 báo giá từ các nhà thầu, công ty xây dựng uy tín trong khu vực.

 

Đang xử lý...

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
/*);" onclick="window.open('*///')" // class="aml_dk-flex-item button-promo-mobile"> //
Gọi điện
Chat ngay
NHẬN BÁO GIÁ