(Hỏi & Đáp) Tư vấn xây nhà ống 2 tầng hết bao nhiêu tiền?

Xây nhà ống 2 tầng hết bao nhiêu tiền? Đây là chủ đề được khá nhiều gia chủ quan tâm, trong thời gian qua chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về việc:

  • Xây dựng nhà ống 2 tầng tầm bao nhiêu tiền?
  • Cách tính chi phí thiết kế xây nhà ống 2 tầng?

Tư vấn xây dựng 1 căn nhà ống 2 tầng hết bao nhiêu tiền

Xây dựng căn nhà ống 2 tầng hết bao nhiêu tiền?

Trong bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn cho quý độc giả tham khảo về những yếu tố xoay quanh tác động tới chi phí xây nhà ống 2 tầng trong công trình xây dựng hiện nay. Để từ đó có thể tính toán được đơn giá xây dựng một cách cụ thể và chính sát nhất và có thể tự mình lên được chi phí đầu tư cho căn nhà 2 tầng sắp thực hiện.

Tư vấn xây nhà ống 2 tầng hết bao nhiêu tiền?

Để có thể lên kế hoạch cho việc xây dựng căn nhà ống 2 tầng với kinh phí mong muốn. Điều đầu tiên, mọi người phải có kiến thức trong việc biết được những yêu tố tác động đến chi phí đầu tư cho căn nhà ống 2 tầng hiện nay. Để có thêm tư liệu, xin mời các bạn độc giả xem qua bài viết dưới đây!

1. Diện tích xây dựng nhà ống 2 tầng:

Bước đầu tiên để tính toán được chi phí xây dựng 1 căn nhà 2 tầng đó là diện tích xây dựng, nó là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến tổng chi phí xây dựng một căn nhà. Thứ nhất bạn phải xác định chính xác diện tích xây dựng tổng thể công trình là bao nhiêu m2.

Cách tính diện tích xây dựng nhà ống 2 tầng

Cách tính diện tích xây dựng nhà ống 2 tầng

Trong đó tổng diện tích xây dựng một căn nhà sẽ bằng diện tích chung của từng phần bao gồm:

  • Diện tích móng nhà.
  • Diện tích sàn (diện tích các tầng).
  • Diện tích mái công lại.
  • Phần này vẫn chưa tính khoản diện tích cho việc thiết kế cảnh quan sân vườn.

Trên đây là những diện tích ảnh hưởng tới chi phí đầu tư cho công trình xây dựng. Để có để tính toán chính xác diện tích của từng phần cụ thể hơn xin mời các bạn độc giả xem tiếp!

#Diện tích phần móng:

Đây là phần quan trọng khi muốn xây dựng nhà ở, nền móng là một trong những cấu trúc chịu lực quan trọng nhất của một căn nhà, bởi vì nền tảng sẽ chịu tất cả tải trọng của các tầng cũng như tổng thể công trình. Với cấu trúc nền tảng vững chắc, thì chất lượng sẽ được đảm bảo lâu dài và trường tồn qua năm tháng.

Có nhiều loại nền móng được thiết kế theo tính chất của mảnh đất hiện tại. Nếu mặt bằng tốt thì phương án thiết kế sẽ đơn giản hơn và tiết kiệm nhân công và vật liệu hơn so với thiết kế móng phức tạp.

Có nhiều loại móng khác nhau như: Móng đơn - Móng băng - Móng cọc - Móng bè, mỗi loại có một phương pháp xây dựng và diện tích khác nhau. Tuy nhiên, trong ước tính sẽ lấy diện tích nền móng trung bình = 50% diện tích sàn.

#Diện tích phần mái:

Những ngôi nhà ống đẹp hiện tại chủ yếu được thiết kế và thi công với 3 loại mái chính bao gồm: Mái bằng - Mái tôn và Mái Thái. Mỗi loại mái sẽ có một tính toán cũng như đơn giá xây dựng khác nhau. Thông thường trong các ước tính xây dựng người ta thường ước tính tương đối để tính diện tích xây dựng mái nhà như: Mái tôn = 30% diện tích sàn, Mái bằng = 50% diện tích sàn, Mái Thái = 70% diện tích sàn.

#Diện tích sàn xây dựng:

Tổng diện tích sàn của một căn nhà là diện tích của các tầng ghép lại với nhau, một căn nhà càng có nhiều tầng thì tổng diện tích sàn của căn nhà đó càng lớn, do đó chi phí đầu tư sẻ càng cao.

Để có được ước tính chính xác về kinh phí đầu tư cho một căn nhà nói chung và xây dựng căn nhà ống 2 tầng nói riêng, trước tiên chúng ta phải tính được tổng diện tích xây dựng của ngôi nhà.

Thông thường tổng diện tích xây dựng một căn nhà ống 2 tầng hiện nay sẽ được tính như sau:

Tổng diện tích sàn tầng 1 + tầng 2 + diện tích phần móng + diện tích phần mái.

2. Đơn giá xây dựng nhà ống 2 tầng

Một trong những yếu tố tác động tới chi phí đầu tư xây dựng một căn nhà đó là đơn giản xây dựng, nó tác động tới tổng chi phí xây dựng cho một căn nhà. Đơn giá xây dựng được biết tới là giá tiền được tính theo m2 với từng loại hình dịch vụ khác nhau bao gồm:

Cách tính đơn giá xây dựng nhà ống 2 tầng

Cách tính đơn giá xây dựng nhà ống 2 tầng

#Đơn giá xây dựng trọn gói:

Đây là một hình thức hợp đồng chìa khóa trao tay đang rất phổ biến tại Việt Nam. Chọn hình thức xây dựng này, các nhà đầu tư sẽ không phải lo lắng về bất kỳ vấn đề nào. Do đó, nhà thầu sẽ lo tất cả mọi thứ từ A - Z cho nhà đầu tư, từ vật liệu xây dựng đến hoàn thiện lao động cũng như thiết kế và lắp đặt nội thất cơ bản. Sau khi hoàn thành, nhà đầu tư có thể ở lại mà không phải mua thêm hoặc cải tạo bất cứ thứ gì.

Đơn giá xây dựng trọn gói dao động từ 4.500.000 -> 6.000.000 (Đơn giá này tùy thuộc vào vật tư lựa chọn cũng như dạng công trình)

#Đơn giá nhân công trọn gói:

Đối với hình thức này chủ đầu tư phải tự mình lo vật tư, nội thất cơ bản nhất....nhà thầu chỉ đảm nhận phần nhân công xây dựng. Đối với hình thức thi công này với thời buổi hiện nay rất ít được chủ đầu tư lựa chọn, cơ bản nếu không có kinh nghiệm trong việc này thì rất dễ gặp những vấn đề khác gây cản trở quá trình thi công.

Đơn giá nhân công trọn gói dao động từ 1.100.000 -> 1.300.000

Việc xây dựng một căn nhà nói chung và xây nhà ống 2 tầng nói riêng hoàn toàn phụ thuộc vào những yếu tố tác động tới mà chúng tôi đã giới thiệu phía trên bao gồm: Diện tích xây dựng tổng thể + Đơn giá xây dựng lựa chọn từ chủ thầu. Hy vọng với tư liệu mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc tính toán được chi phí xây dựng.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công phần thô hoặc trọn gói từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được tài trợ 100% bởi Xây Dựng Số.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin Quý khách sẽ nhận được MIỄN PHÍ mẫu thiết kế và Top 10 báo giá xây dựng rẻ nhất từ các nhà thầu uy tín trong khu vực.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin dưới đây, Quý khách sẽ nhận được MIỄN PHÍ ít nhất 10 báo giá từ các nhà thầu, công ty xây dựng uy tín trong khu vực.

 

Đang xử lý...

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi điện
Chat ngay
NHẬN BÁO GIÁ