Những mẫu nhà cấp 4 truyền thống 3 gian 2 trái cực đẹp

Một hình ảnh khá quen thuộc của làng quê Việt Nam vào những năm 1990 đến 2010, đó là những ngôi nhà cấp 4 truyền thống 3 gian 2 trái. Mẫu nhà này là trở thành nét riêng và là nét đẹp độc đáo trong kiến trúc của người Việt. Cho đến nay, những ngôi nhà cao tầng đã thay thế khá nhiều nhưng nhiều người vẫn chọn cho mình mẫu nhà truyền thống. Hãy cùng tìm hiểu về mẫu nhà này qua bài viết này nhé.

Mẫu nhà cấp 4 truyền thống 3 gian 2 trái - nét truyền thống của dân tộc

Khai thác đặc tính và nét truyền thống của dân tộc Việt Nam nhà 3 gian 2 trái được thể hiện qua các mẫu nhà cấp 4 nông thôn. Các mẫu nhà cấp 4 này là sự kết hợp giữa nét truyền thống và hiện đại của kiến trúc Việt Nam. Từ xưa đến nay, ngôi nhà được thiết kế bậc lên nhà khá cao, chỉ đơn giản với 3 gian 2 trái cũng đủ để một gia đình quây quần bên nhau.

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Nét truyền thống của nhà cổ chính là mẫu nhà 3 gian 2 trái ngoài mái ngói truyền thống còn được kết hợp với mái tôn để giảm giá thành xây dựng và hệ thống tường chịu lực. Ngoài mẫu nhà 3 gian 2 trái ra còn có các mẫu nhà có gác xép để tiết kiệm diện tích, bố trí 2 mái tạo khoảng thông tầng giúp thông thoáng ngôi nhà. 

Với hình thức mái hiện đại tăng nét thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Các mẫu nhà cấp 4 này được chúng tôi sưu tầm nên không có bản vẽ cad, rất mong các bạn thông cảm và tham khảo nhé. Các mẫu nhà cấp 4 này thuộc đề án quy hoạch vùng nông thôn đổi mới năm 2011.

Những thiết kế nhà cấp 4 truyền thống 3 gian 2 trái

Hầu hết ở vùng nông thôn nước ta, khi xây dựng nhà đều chú ý đến mô hình của nó. Bởi chắc chắn sẽ thiết kế cho phù hợp để hoạt động sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi. Không quá cầu kỳ trong thiết kế nhưng phải hợp với diện tích đất và mong muốn của gia đình.

Vì thế,mô hình thiết kế nhà đẹp kết hợp với vườn trồng cây và chăn nuôi là chủ yếu. Vẫn theo lối thiết kế truyền thống Việt Nam là nhà 3 gian 2 trái được lợp mái tôn chống nóng hoặc mái ngói đỏ tươi. Tùy vào kinh phí xây dựng mà ngôi nhà có thể được trang bị loại mái khác nhau.

1. Mô hình nhà vườn và sản xuất

Mẫu nhà A1

Mẫu nhà A2

2. Mô hình nhà có sân vườn:

Mẫu nhà B1

Mẫu nhà B2

Mẫu nhà B3

Mẫu nhà B4

3. Mô hình nhà phố tại nông thôn:

Mẫu nhà phố làng C1

Về thiết kế bên trong ngôi nhà cũng phải phù hợp. Nội thất được kết hợp hợp lý hơn tạo nên sự thuận lợi trong các không gian ở khác: phòng ngủ, phòng bếp và khu vực tiếp khách. Diện tích các gian không cần quá lớn nhưng phải phù hợp với vùng nông thôn và tiện cho sinh hoạt.

Ngày nay, những mẫu nhà cấp 4 truyền thống 3 gian 2 trái đã dần được thay thế bởi những ngôi nhà cao tầng hoặc ngôi nhà vườn khang trang cao to hơn do đời sống của con người phát triển. Tuy nhiên, vẫn còn khá đông người muốn xây dựng nhà theo phong cách truyền thống cổ xưa, vừa để lưu giữ giá trị truyền thống của dân tộc vừa muốn tạo nên điểm khác biệt cho không gian ngôi nhà của mình.

Chúng tôi là địa chỉ uy tín hàng đầu trong thiết kế Thi công Nhà đẹp. Với phương châm “khách hàng là ông chủ duy nhất”, chúng tôi luôn đặt ra mục tiêu đặt lợi ích của khách hàng lên trước hết và mong muốn tất cả mọi người đều có được 1 căn nhà ưng ý. Với nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế, thi công trọn gói nhà, chúng tôi sẽ không ngừng cố gắng để mang đến những sản phẩm tốt nhất. Nếu bạn cần nhà cấp 4 truyền thống 3 gian 2 trái đừng quên hãy gọi cho chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé!

Nguồn tin: https://thietkethicongnhadep.net/

Xin mời quý đọc giả cùng xem thêm những mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp tại đây => https://webxaydung.vn/mau-nha-dep/nha-cap-4-dep

 

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thiết kế (nếu có nhu cầu), 10 báo giá thi công nhà cấp 4 của quý khách từ các nhà thầu uy tín trong khu vực với các giải pháp kiến trúc, kết cấu khác nhau. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được tài trợ 100% bởi Xây Dựng Số.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin Quý khách sẽ nhận được MIỄN PHÍ mẫu thiết kế và Top 10 báo giá xây dựng rẻ nhất từ các nhà thầu uy tín trong khu vực.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin dưới đây, Quý khách sẽ nhận được MIỄN PHÍ ít nhất 10 báo giá từ các nhà thầu, công ty xây dựng uy tín trong khu vực.

 

Đang xử lý...

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi điện
Chat ngay
NHẬN BÁO GIÁ