Khám phá 50 mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp chi phí xây dựng thấp

Trong thời gian gần đây, các mẫu nhà tiền chế cấp 4 đang dần trở thành xu hướng trong ngành xây dựng bởi chi phí xây dựng thấp, tiết kiệm được khối thời gian. Với nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về xu hướng nhà ở mới này, cũng như những mẫu nhà đẹp để bạn có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn thi công. Cùng chúng tôi xem qua những mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp và hiện đại, thi công với chi phí cực thấp nhé!

1. Điểm danh những mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp, chi phí thấp

Nhà tiền chế cấp 4 là giải pháp giúp tiết kiệm chi phí xây dựng. Sử dụng các vật liệu xây dựng giá rẻ, nhưng đảm bảo chất lượng. Cho ra công trình nhà ở với chi phí sản xuất, lắp ghép tiết kiệm tối đa so với nhà ở truyền thống. Ngoài ra, thời gian thi công nhanh góp phần tiết kiệm chi phí nhân công vốn chiếm phần lớn khi thực hiện xây dựng. Sau đây, hãy cùng điểm qua một vài mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp, chi phí thấp. 

Mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp - Thiết kế số 1

Mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp - Thiết kế số 2

Mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp - Thiết kế số 3

Mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp - Thiết kế số 4

Mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp - Thiết kế số 5

Mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp - Thiết kế số 6

Mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp - Thiết kế số 7

Mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp - Thiết kế số 8

Mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp - Thiết kế số 9

Căn nhà tiền chế này sử dụng khung thép, mang lại cảm giác cổ xưa cho tổng thể công trình. Sự kết hợp của tông màu nâu tối đã tạo nên không gian hiện đại, sang trọng. Đây là một trong những mẫu thiết kế được ưa chuộng và lựa chọn bởi nhiều gia đình.

Mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp - Thiết kế số 10

Mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp - Thiết kế số 11

Mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp - Thiết kế số 12

Mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp - Thiết kế số 13

Mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp - Thiết kế số 14

Mẫu nhà tiền chế cấp 4 với mái thái, phần móng cao tạo không gian thoáng đãng cho căn nhà. Mẫu nhà tiền chế cấp 4 với thiết kế mang nét đẹp vừa hiện đại vừa cổ điển, mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên.

Mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp - Thiết kế số 15

Mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp - Thiết kế số 16

Mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp - Thiết kế số 17

Mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp - Thiết kế số 18

Ngôi nhà với tông màu chủ đạo là trắng, mang lại cảm giác nhẹ nhàng, đơn giản. Sân trước được thiết kế rộng tạo không gian thư giãn, vui chơi cho gia đình. Đây là thiết kế được sử dụng nhiều tại các khu resort nghỉ dưỡng. 

2. Khái niệm nhà tiền chế cấp 4

2.1 Nhà tiền chế là gì?

Nhà tiền chế hay còn được gọi là nhà thép tiền chế, là loại nhà làm bằng thép. Chúng được chế tạo, lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã chỉ định sẵn. Quá trình làm ra sản phẩm hoàn chỉnh, bao gồm kết hợp các bước kiểm tra và quản lý chất lượng, được trải qua 3 giai đoạn: Thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại công trình. Toàn bộ kết cấu thép của mô hình có thể được sản xuất đồng bộ hoàn tất tại xưởng. Sau đó đưa ra công trường lắp dựng và chỉ tốn thời gian khá ngắn.

 Khái niệm nhà tiền chế cấp 4

2.2 Nhà tiền chế cấp 4 là gì?

Nhà tiền chế cấp 4 được tạo ra với mục tiêu chính là tối ưu hóa chi phí thi công và xây dựng. Đồng thời cũng gia tăng sự chắc chắn cho cơ sở hạ tầng, cùng khả năng cách nhiệt cho công trình. Trong quá trình xây dựng, các cơ sở vật chất, cấu trúc thép hay tất cả các phụ liệu đều được sản xuất sẵn tại nhà xưởng. Đội ngũ thi công chỉ việc lắp ghép các thành phần của mô hình, quá trình này được ví như lắp ráp nhà đồ chơi.

Công trình này có cấu trúc chắc chắn, chống được gió và ngoại lực. Tuy nhiên mô hình nhà kiểu mới lại rất dễ tháo lắp, cũng như di chuyển đến nơi khác. Chính vì thế, nhà tiền chế cấp 4 đang dần trở thành sự lựa chọn hoàn hảo, mang tính tiết kiệm chi phí trong xây dựng mới nhà ở tại Việt Nam.

3. Cấu tạo của nhà tiền chế cấp 4

Nhà tiền chế cấp 4 được lắp đặt và dựng lên bởi những tấm panel, tôn xốp. Vì thế mang đặc tính cách âm, cách nhiệt vượt trội. Nhà khung thép được thi công bằng cách lắp đặt cấu trúc thép đồng bộ, dựa trên thiết kế tổ hợp và gia công bản vẽ thép đã được cung cấp. Sau đó đội kỹ thuật sẽ đúc ra các cơ sở vật chất. Vào giai đoạn cuối, các xe vận chuyển sẽ đưa tất cả nguyên liệu tới công trường để thực hiện thi công hoàn chỉnh.

Nhà tiền chế cấp 4 được thiết kế chuyên biệt, cơ sở vật chất được sản xuất hoàn toàn tại các xưởng. Sau đó mới được vận chuyển đến địa điểm chỉ định để tiến hành lắp ráp. Cấu tạo gồm:

Cấu tạo của nhà tiền chế cấp 4

3.1 Cấu tạo móng

Móng được tạo từ bê tông, cốt thép nhằm giữ ngôi nhà được vững chắc, tránh bị bật gốc khỏi mặt đất trong thời gian sử dụng, hay khi gặp các tác động của thời tiết (gió lớn, bão,...).

Phần theo sau là bulong móng. Đây là cấu kiện quan trọng, cần được bảo quản và lựa chọn kỹ bởi mỗi loại móng đều cần có bulong phù hợp. Chúng giúp kết nối các cấu kiện với nhau, tạo sự chắc chắn và vững chãi cho công trình nhà ở.

3.2 Cấu hình khung nhà thép

 • Cột hình chữ H hoặc tròn, giúp giữ cho ngôi nhà chịu được áp lực từ trên xuống.
 • Dầm thường có hình chữ I
 • Xà gồ: Loại thép dáng chữ C, Z, U. Phụ thuộc vào chiều cao cũng như chiều dài của xà gồ, nó sẽ được tùy chỉnh sao cho thích hợp.
 • Độ dốc của khung nhà được xác định vào khoảng 5 – 15%
 • Cột và dầm thép

3.3 Kết cấu phụ

Kết cấu phụ bao gồm:

 • Mái nhà: Có thể sử dụng mái tôn kết hợp tấm lợp lấy sáng.
 • Cửa sổ trần và tường xây bao quanh nhà. Tường bao quanh có thể sử dụng chất liệu sắt hoặc các vật liệu khác, giúp bảo vệ không gian bên trong.

Các thông số cơ bản của mẫu nhà tiền chế cấp 4:

 • Chiều rộng: Không hạn chế, tuỳ theo yêu cầu. Chiều rộng được tính từ mép ngoài tường đến mép còn lại của nhà thép tiền chế cấp 4.
 • Chiều dài: Không hạn chế, tuỳ theo yêu cầu. Đo từ mép ngoài tường đến mép ngoài tường còn lại của căn nhà.
 • Chiều cao: Tùy theo yêu cầu. Chiều cao được tính từ gốc trụ đến diềm mái (giao giữa mái tôn và tôn tường của nhà thép).
 • Độ dốc mái: Thường được lấy là i = 15%. Độ dốc mái trực tiếp ảnh hưởng đến việc thoát nước ở trên mái của nhà thép.
 • Bước cột: Khoảng cách giữa các cột theo chiều dọc của nhà thép tiền chế.
 • Tải trọng: Các tác động lên công trình (trọng lượng người ở, hoạt tải mái, tải trọng sử dụng, tải trọng cầu trục, tải trọng sàn, tải trọng gió…)

4. Ưu nhược điểm của nhà tiền chế cấp 4 hiện nay

Ưu nhược điểm của nhà tiền chế cấp 4

4.1 Ưu điểm nhà tiền chế cấp 4

- Nhà tiền chế cấp 4 với cấu tạo đơn giản, sử dụng chất liệu thép hoàn toàn nên giúp tiết kiệm chi phí tới 36%

- Vận chuyển, lắp đặt và bảo trì linh hoạt: Nhà được xây dựng bởi các thanh sắt, thép ghép lại. Do đó, việc vận chuyển cơ sở vật chất từ nơi cung cấp đến nơi thi công rất dễ dàng

- Khả năng chịu lực cao.

- Mang tính công nghiệp hoá

- Trọng lượng nhẹ so với các vật liệu xây dựng khác, giúp giảm áp suất.

- Thi công nhà tiền chế cấp 4 giúp tiết kiệm vật liệu phụ, nếu so với mẫu nhà truyền thống.

- Quy trình lắp đặt đơn giản, nhanh chóng, dễ dàng. Quá trình này không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết.

- Diện tích, không gian được tận dụng hiệu quả.

- Mang tính đồng bộ cao.

- Dễ mở rộng: Khi có nhu cầu mở rộng hay cải tạo thì nhà tiền chế cấp 4 giúp việc này trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn.

- Khả năng chống thấm nước được đánh giá tốt.

4.2 Nhược điểm nhà tiền chế cấp 4

Khả năng kháng lửa: Thép không dễ cháy, nhưng nếu gặp nhiệt độ từ 500-600 độ Celsius, thép sẽ biến thành nhựa. Dẫn tới giảm độ bền, dễ bị sụp đổ. Tuy nhiên, các công ty xây dựng thép hiện đã tìm ra giải pháp khắc phục vấn đề này.

Đối với các công trình chống cháy, thép phải được phủ vật liệu chống cháy. Đồng thời, người sử dụng cần chuẩn bị các biện pháp phòng cháy chữa cháy.

Thép có thể bị ăn mòn, rỉ sét: Khung thép dựng nhà tiền chế cấp 4 thường được sơn bên ngoài để bảo vệ, đồng thời giữ thẩm mỹ cho căn nhà.

5. Có nên xây dựng nhà tiền chế cấp 4 không?

Có nên xây dựng nhà tiền chế cấp 4 không

5.1 Thời gian thi công ngắn

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến khi xây dựng nhà tiền chế cấp 4 đó là thời gian thi công rất ngắn. Nếu như các công trình khác phải mất vài tháng, thậm chí vài năm tùy thuộc vào quy mô công trình để xây dựng. Thì nhà cấp 4 tiền chế chỉ mất vài tuần, nhiều nhất là vài tháng để hoàn tất thi công. Quá trình thực hiện tùy thuộc vào quy mô công trình, số lượng nhân công, cũng như yêu cầu của gia chủ. Tuy nhiên, thời gian về cơ bản vẫn nhanh hơn so với cách xây dựng truyền thống.

5.2 Tay nghề nhân công không cần cao

Nhà tiền chế cấp 4 được sản xuất và lắp đặt đơn giản, do đó không đòi hỏi tay nghề quá cao. Chỉ cần theo sát bản vẽ kỹ thuật, không chú trọng đến các yếu tố khác. Ngoài ra, nguyên vật liệu xây dựng đơn giản (thép, đinh, ốc, vật liệu bổ trợ).

5.3 Chi phí đầu tư thấp

Nhà tiền chế cấp 4 không ngốn của gia chủ quá nhiều chi phí xây dựng. Giá cả của công trình xây dựng này luôn thấp hơn so với xây nhà theo cách truyền thống rất nhiều. Thông thường khách hàng hay tính toán tỉ mỉ về giá mỗi lúc có nhu cầu xây dựng nhà tiền chế cấp 4. Do đó các đơn vị kinh doanh thường để giá rẻ nhằm thu hút khách hàng, cạnh tranh với nhau trên thị trường.

Dựa vào nhu cầu sử dụng của gia đình, cũng như xem xét những ưu nhược điểm của nhà tiền chế cấp 4. Các bạn hãy quyết định có nên xây mẫu nhà ở này hay không nhé.

Nhà tiền chế cấp 4 hiện đang trở thành xu hướng mới trong ngành xây dựng. Được lựa chọn bởi nhiều gia chủ do thiết kế hợp thời, chi phí thấp nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả sử dụng. Thông qua bài viết trên, hy vọng các bạn có thể hiểu rõ thêm về mẫu nhà này và tham khảo được mẫu thiết kế phù hợp với bản thân nhé.

Mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp xu hướng xây dựng tiết kiệm nhất

Mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp xu hướng xây dựng tiết kiệm nhất

Nhà tiền chế hiện nay đang là xu hướng xây dựng mới bởi những ưu điểm về thời gian hoàn thiện, chi phí xây dựng của mẫu nhà này. Mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp hiện nay đang được xây dựng như thế nào? Tất cả được tiết lộ trong bài viết dưới đây.

Xem chi tiết
Tại sao nên xây dựng thiết kế nhà tiền chế cấp 4?

Tại sao nên xây dựng thiết kế nhà tiền chế cấp 4?

Nhu cầu thiết kế nhà tiền chế cấp 4 ngày càng tăng bởi chi phí xây dựng rẻ lại ít tốn kém thời gian hơn so với các kiểu nhà truyền thống. Hiện nay, nhà tiền chế rất phổ biến tại nước ngoài, tuy nhiên khái niệm này ở Việt Nam vẫn còn khá mới mẻ. Vậy nhà tiền chế là...

Xem chi tiết
Trang 1/1

Thiết kế nhà tiền chế cấp 4 giá rẻ tiết kiệm chi phí đầu tư, kết cấu vững chắc đang là xu hướng xây dựng trong năm nay. Bản vẽ bố trí công năng khoa học, hợp lý.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thiết kế (nếu có nhu cầu), 10 báo giá thi công nhà tiền chế cấp 4 của quý khách từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được tài trợ 100% bởi Xây Dựng Số.

webxaydung.vn

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận miễn phí 10 báo giá từ các nhà thầu uy tín trong khu vực.

webxaydung.vn

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận miễn phí 10 báo giá từ các nhà thầu uy tín trong khu vực.

 

Đang xử lý...

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi điện
Chat ngay
NHẬN BÁO GIÁ