Tại sao nên xây dựng thiết kế nhà tiền chế cấp 4?

Nhu cầu thiết kế nhà tiền chế cấp 4 ngày càng tăng bởi chi phí xây dựng rẻ lại ít tốn kém thời gian hơn so với các kiểu nhà truyền thống. Hiện nay, nhà tiền chế rất phổ biến tại nước ngoài, tuy nhiên khái niệm này ở Việt Nam vẫn còn khá mới mẻ. Vậy nhà tiền chế là gì? Nhà tiền chế cấp 4 là như thế nào? Hãy tham khảo thêm trong bài viết bên dưới.

Nhà tiền chế cấp 4 là gì?

Nhà tiền chế cấp 4 là kiểu nhà ở được làm từ thép và được chế tạo, lắp đặt theo bản vẽ thiết kế đã chỉ định trước đó, theo dạng nhà dân dụng 1 tầng như các mẫu nhà cấp 4 truyền thống với tổng diện tích sàn nhà không quá 1000m2. Nhà tiền chế cấp 4 được xây dựng phù hợp trên nhiều địa hình khác nhau cả thành thị lẫn nông thôn.

Nhà tiền chế cấp 4 phải trải qua 3 giai đoạn chính là:

 1. Thiết kế
 2. Gia công cấu kiện
 3. Lắp ghép

Cấu tạo của nhà tiền chế cấp 4 là gì?

1. Phần móng:

 • Móng của nhà tiền chế cấp 4 được làm bằng bê tông cốt thép, có thể là nền móng băng, nền móng đơn hoặc nền móng bè, yếu tố này còn tuỳ thuộc vào vị trí và mặt bằng của căn nhà.

2. Khung nhà:

 • Cột nhà thường hình chữ H hoặc dạng cột tròn
 • Dầm thường theo dạng hình chữ I
 • Xà gồ có nhiều hình như C, Z, U…còn về kích thước chiều cao, chiều dài của xà gồ sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của từng chủ nhà.
 • Độ dốc mái thường được lấy từ 5 đến 15% so với cột và dầm thép.

3. Một số kết cấu phụ:

 • Mái tôn, tấm lợp, cửa trời và tường xây bao xung quanh.

Vì sao nên chọn xây dựng thiết kế nhà tiền chế cấp 4?

Việc lựa chọn xây dựng thiết kế nhà tiền chế cấp 4 mang lại cho nhà đầu tư khá nhiều ưu điểm như:

1. Thi công, lắp đặt dễ dàng:

 • Nhà tiền chế cấp 4 được thi công và lắp đặt khá đơn giản và dễ dàng. Nguyên vật liệu sử dụng chính là thép, ngoài ra chỉ cần thêm một vài vật liệu bổ trợ như đinh óc…là đã có thể dễ dàng xây dựng thành một một căn nhà tiền chế cấp 4.

2. Xây dựng nhanh chóng:

 • Nếu như các ngôi nhà cấp 4 truyền thống phải mất đến vài tháng để hoàn thành thì ngược lại, các căn nhà tiền chế cấp 4 chỉ cần vài tuần, thậm chí là vài ngày để hoàn thành việc xây dựng theo bản vẽ kỹ thuật.

3. Tiết kiệm chi phí:

 • Các nhà tiền chế có cấu trúc rất đơn giản, sử dụng hoàn toàn nguyên liệu là thép nên giúp tiết kiệm được chi phí xây dựng. Vì thế nhà tiền chế cấp 4 rất phù hợp với những hộ gia đình có kinh tế hạn hẹp.

4. Tính linh hoạt cao:

 • Được xây dựng từ các thanh thép ghép lại với nhau nên việc di chuyển rất dễ dàng + dễ mở rộng bởi được xây dựng khá đơn giản từ các thanh thép nên việc tháo dỡ để mở rộng, cải tạo căn nhà cũng rất dễ dàng và tiện lợi.

5. Chống thấm nước, chịu lực tốt:

 • Bởi kết cấu chính của căn nhà là thép, thường được dựng bằng những tấm panel, tôn xốp có đặc tính chống nước, cách nhiệt và chịu lực rất tốt.

Loại hình nhà ở mới mẻ này là lời giải thoả đáng về bài toán kinh tế hiệu quả cho các nhà đầu tư trong việc tìm kiếm các giải pháp thi công nhà ở, công nghiệp.  Vì vậy nếu các bạn có nhu cầu xây dựng, thiết kế nhà tiền chế cấp 4 thì hãy liên hệ với “Xây dựng số” để chúng tôi giúp bạn tìm ra nhà thầu thi công trọn gọi công trình này với chi phí tối ưu nhất.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công phần thô hoặc trọn gói từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được tài trợ 100% bởi Xây Dựng Số.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin Quý khách sẽ nhận được MIỄN PHÍ mẫu thiết kế và Top 10 báo giá xây dựng rẻ nhất từ các nhà thầu uy tín trong khu vực.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin dưới đây, Quý khách sẽ nhận được MIỄN PHÍ ít nhất 10 báo giá từ các nhà thầu, công ty xây dựng uy tín trong khu vực.

 

Đang xử lý...

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
/*);" onclick="window.open('*///')" // class="aml_dk-flex-item button-promo-mobile"> //
Gọi điện
Chat ngay
NHẬN BÁO GIÁ