Có được xây dựng nhà xưởng trên đất nông nghiệp hay không?

Xây dựng nhà xưởng trên đất nông nghiệp để phục vụ sản xuất ngày càng tăng cao, là nhu cầu thiết yếu của rất nhiều doanh nghiệp. Hiểu được vấn đề đó nên hôm nay chúng tôi quyết định sẽ chia sẻ một số thông tin quan trọng như có được xây dựng nhà xưởng trên đất nông nghiệp hay không? Quy trình thiết kế nhà xưởng, chi phí xây dựng hợp lý và cách lựa chọn đơn vị nhà thầu thi công…để các bạn có thể dựa vào đó đưa ra những quyết định sáng suốt nhất cho dự án của mình.

Việc xây dựng nhà xưởng được coi là đất phi nông nghiệp nên khi xây dựng trên đất sử dụng với mục đích nông nghiệp được coi là hành vi sử dụng đất không đúng mục đích theo quy định tại Khoản 3 Điều 12 Luật đất đai 2013. Do đó muốn xây dựng nhà xưởng trên đất nông nghiệp, bạn cần tiến hành thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp, sau đó xin cấp Giấy phép xây dựng nhà xưởng theo quy định của Luật xây dựng 2014.

Tuyển chọn các mẫu nhà xưởng nhỏ, đẹp hiện nay

Dù là xây dựng nhà xưởng nhỏ hay quy mô lớn, hoạt động trong bất cứ lĩnh vực, ngành nghề gì đi chăng nữa thì doanh nghiệp cũng cần phải đảm bảo thi công nhà xưởng đạt hiệu quả hoạt động tốt nhất. Dưới đây là một số mẫu nhà xưởng nhỏ, đẹp lại phù hợp với nhiều ngành nghề sản xuất, các bạn có thể tham khảo để từ đó lựa chọn cho doanh nghiệp mình mẫu nhà xưởng có công năng hoạt động tốt nhất.

1. Nhà xưởng khung thép mái tôn

Mẫu nhà xưởng này có thiết kế cả tường và mái được làm từ tôn. Điều này sẽ giúp rút ngắn thời gian thi công nhà xưởng, đỡ tốn nguyên vật liệu và tiết kiệm được chi phí đầu tư. Được xây dựng hầu hết là tôn nên mẫu nhà xưởng này có khả năng cách nhiệt rất tốt, đặc biệt dễ dàng sửa chữa hoặc mở rộng khi cần thiết.

2. Nhà xưởng tường có mái tôn

Cũng gần giống với mẫu nhà xưởng trên nhưng mẫu nhà xưởng này có tường làm bằng bê tông cao khoảng 2,5m đến 3m. Việc kết hợp này sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ cho nhà xưởng và giúp giảm thiểu tình trạng xuống cấp của công trình.

3. Nhà xưởng có mái trong suốt

Đặc điểm của mẫu nhà xưởng này là có phần mái được làm trong suốt kết hợp với phần cửa rộng để thuận tiện trong việc đón nhận ánh nắng mặt trời từ bên ngoài vào. Chính vì thế mà mẫu nhà xưởng này có khả năng tiết kiệm điện năng rất lớn.

4. Nhà xưởng có khung thép nhỏ và cao

Mẫu nhà xưởng này sẽ có phần tường khá cao từ 3m-3.5m để phòng trường hợp cháy nổ. Lợi ích mà mẫu nhà xưởng này mang lại là rất lớn nhưng quá trình xây dựng lại tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

5. Nhà xưởng nhiều cửa sổ

Đặc điểm của mẫu nhà xưởng này là bố trí cửa sổ xung quanh 4 mặt cũng như kết hợp lợp vài mái tôn trong suốt trên máu để giúp tiết kiệm tối đa điện năng cho doanh nghiệp.

Bảng giá xây dựng nhà xưởng trên đất nông nghiệp

Để xác định cụ thể chi phí xây dựng nhà xưởng cần phải có bản thiết kế chi tiết từng hạng mục dựa vào diện tích đất xây dựng, vật liệu sử dụng và địa hình khu đất như thế nào…Tuy nhiên để dự trù được kinh phí xây dựng và tính toán số vốn hiện có, các doanh nghiệp có thể dựa trên mức giá trung bình sau:

  • Chi phí để xây dựng nhà xưởng truyền thống đơn giản có diện tích dưới 1500m2 và chiều cao dưới 7,5m là 1,4 triệu đồng đến 1,7 triệu đồng/m2. Nếu nhà xưởng bao gồm 1 trệt và 1 đến 3 lầu thì sẽ có mức giá từ 2,6 triệu đến 3,2 triệu đồng.
  • Đơn giá để xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế sẽ có mức chi phí dao động vào khoảng 1,5 triệu đến 2,6 triệu đồng/m2.

Lưu ý bên trên chỉ là mức chi phí tham khảo để các bạn có thể dự trù được xấp xỉ kinh phí cần xây dựng. Mức giá này sẽ có sự thay đổi theo từng thời điểm khác nhau dựa vào chi phí nhân công, vật tư và nhiều yếu tố khác, bao gồm cả ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Vì vậy để hạch toán chính xác chi phí xây dựng nhà xưởng, bạn cần phải dựa vào đơn giá thiết kế và bản thi công chi tiết từng loại vật liệu.

Lưu ý xây dựng nhà xưởng trên đất nông nghiệp mà chủ doanh nghiệp nào cũng cần biết

Nhà xưởng là nơi gắn liền với các hoạt động kinh doanh sản xuất lâu dài của doanh nghiệp, không chỉ là đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng. Nên việc xây dựng nhà xưởng phải đảm bảo an toàn, hiệu quả, tối đa công năng sử dụng, tiết kiệm chi phí và phù hợp với loại hình sản xuất của doanh nghiệp để mang lại thuận lợi nhất trong sản xuất và kinh doanh.

Vì vậy để xây dựng nhà xưởng tối ưu, các bạn nên lưu ý đến các vấn đề sau:

1. Xin giấy phép xây dựng nhà xưởng

Như vấn đề mà chúng tôi đã đề cập ở mục 1 phần đầu bài thì trước khi xây dựng nhà xưởng trên đất nông nghiệp, bạn cần phải thực hiện thủ tục chuyển đổi mục đích đất sử dụng từ đất nông nghiệp sang phi nông ngiệp và làm hồ sơ xin giấy phép xây dựng nhà xưởng trên khu đất đó.

2. Lập dự toán chi phí xây dựng nhà xưởng

Việc lập dự toán chi phí xây dựng nhà xưởng một cách cân đối và kỹ lưỡng sẽ giúp doanh nghiệp bạn có thể đưa ra một mức chi phí dự trù phù hợp nhất, giúp tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng.

3. Lựa chọn mẫu nhà xưởng phù hợp

Việc lựa chọn mẫu nhà xưởng rất quan trọng, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến việc hoạt động và sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ mẫu nhà xưởng phù hợp. Bạn nên lựa chọn mẫu nhà xưởng theo ngành nghề sản xuất kinh doanh.

Lựa chọn đơn vị thiết kế và xây dựng nhà xưởng trên đất nông nghiệp

Việc lựa chọn đơn vị thiết kế, xây dựng nhà xưởng uy tín, chuyên nghiệp sẽ giúp đảm bảo chất lượng công trình tốt nhất cũng như tối ưu chi phí xây dựng và hạn chế những rủi ro trong quá trình thi công. Vì vậy các bạn nên chọn các đơn vị xây dựng nhà xưởng uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này.

Nếu quý khách vẫn chưa tìm được đơn vị nhà thầu xây dựng nhà xưởng trên đất nông nghiệp phù hợp cho doanh nghiệp mình thì hãy tham khảo trên sàn đấu thầu “webxaydung.vn”. Các nhà thầu trên sàn xây dựng số được đội ngũ các chuyên gia hàng đầu trong ngành xây dựng và chính các chủ đầu tư trước trực tiếp đánh giá năng lực nên sẽ đảm bảo hồ sơ năng lực minh bạch và uy tín nhất. Quý khách sẽ nhanh chóng tìm được đối tác thiết kế, thi công xây dựng nhà xưởng trên đất nông nghiệp với chi phí thấp nhất.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công nhà xưởng từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được tài trợ 100% bởi Xây Dựng Số.

webxaydung.vn

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận miễn phí 10 báo giá từ các nhà thầu uy tín trong khu vực.

webxaydung.vn

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận miễn phí 10 báo giá từ các nhà thầu uy tín trong khu vực.

 

Đang xử lý...

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi điện
Chat ngay
NHẬN BÁO GIÁ