Chi phí xây nhà xưởng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà xưởng 100m2 sơ bộ và tuy không thể chính xác 100% nhưng đủ để nhà đầu tư, doanh nghiệp có thể dự trù được khoảng kinh phí hợp lý, đáp ứng nhu cầu xây dựng và hạn chế tình trạng thiếu trước hụt sau.

Bên cạnh những công trình nhà xưởng có quy mô lớn trên 1000m2 thì nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư cũng có nhu cầu xây dựng nhà xưởng nhỏ khoảng 100m2 bằng nhiều giải pháp khác nhau. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tính toán chi phí xây nhà xưởng 100m2 sơ bộ, tuy không thể chính xác 100% nhưng đủ để nhà đầu tư, doanh nghiệp có thể dự trù được khoảng kinh phí hợp lý, đáp ứng nhu cầu xây dựng và hạn chế tình trạng thiếu trước hụt sau.

Một số mẫu nhà xưởng 100m2 đẹp hiện nay

Đối với những công trình nhà xưởng có diện tích hạn chế 100m2 thì các nhà đầu tư nên lựa chọn xây dựng theo một số mẫu thiết kế sau đây:

1. Nhà xưởng nhiều tầng

Đây là mẫu nhà xưởng có thiết kế nhiều tầng (từ 2 tầng trở lên) giúp mở rộng không gian sử dụng để sản xuất hoặc kho chứa sản phẩm, hàng hoá.

Đối với những khu đất có diện tích khiêm tốn 100m2 thì kiểu thiết kế nhà xưởng cao tầng rất thích hợp.

2. Nhà xưởng tiền chế

Đây là mẫu nhà xưởng được lắp ghép bởi các khung thép tiền chế theo bản vẽ kỹ thuật đã được chỉ định trước.

Việc xây dựng mẫu nhà xưởng tiền chế sẽ giúp tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng, rút ngắn thời gian thi công và đặc biệt rất phù hợp khi xây nhà xưởng 100m2. Vì thi công những công trình nhà xưởng có quy mô càng nhỏ thì đơn giá xây dựng nhà xưởng sẽ càng cao, do đó việc lựa chọn kiểu nhà xưởng tiền chế sẽ giúp doanh nghiệp, nhà đầu tư tiết kiệm được nhiều khoản chi phí.

Kinh nghiệm cách tính chi phí xây nhà xưởng 100m2

Chi phí xây nhà xưởng 100m2 không chỉ phụ thuộc vào đơn giá xây dựng mà còn chịu tác động bởi nhiều yếu tố, có thể kể đến như diện tích và vị trí khu đất xây dựng, giá vật tư vào thời điểm thi công công trình, thời gian thi công và nhiều yêu cầu khác từ nhà đầu tư.

Tuy nhiên phần lớn các dự án xây dựng đều được tính toán theo công thức sau:

Tổng chi phí xây dựng = Tổng diện tích đất X đơn giá xây dựng + Chi phí móng

Trong đó:

+ Tổng diện tích xây dựng được tính như sau:

  • Tầng 1 (Tầng trệt): 100% diện tích đất xây dựng
  • Lầu (Tầng 2 trở lên) : diện tích đất x số lầu
  • Phần mái: 30% diện tích đất nếu là mái tôn; 50% diện tích đất nếu là mái bằng và 70% diện tích đất nếu là mái ngói
  • Phần sân: 50% diện tích đất

+ Cách tính chi phí móng:

  • Móng đơn: đã bao gồm trong đơn giá xây dựng.
  • Móng băng một phương: 50% x diện tích tầng trệt x đơn giá phần thô.
  • Móng băng hai phương: 70% x diện tích tầng trệt x đơn giá phần thô.
  • Móng cọc: [250.000đ/m x số lượng cọc x chiều dài cọc] + [Nhân công ép cọc]+ [Hệ số đài móng x diện tích tầng 1(+sân) x đơn giá phần thô].
  • Móng cọc: [450.000 đ/m x số lượng cọc x chiều dài cọc]+ [Hệ số đài móng x diện tích tầng 1(+sân) x đơn giá phần thô].

Các nguyên tắc cần lưu ý khi xây dựng nhà xưởng

Xây dựng nhà xưởng, nhà kho phải đảm bảo những tiêu chuẩn nào? Nếu các nhà đầu tư không cập nhật những nguyên tắc sau đây thì quả thật là một thiếu sót rất lớn trong khâu chuẩn bị trước khi xây dựng một công trình nhà xưởng hoàn thiện.

Để đảm bảo hiệu quả cho quá trình xây dựng cũng như hạn chế những phát sinh các khoản chi phí ngoài lề thì việc nắm được nguyên tắc sau đây cực kỳ cần thiết mà bất kỳ nhà đầu tư hay đơn vị nhận thầu cần cũng nên hiểu rõ.

1. Bản vẽ thiết kế công trình

Đây là nguyên tắc đầu tư mà bất kỳ nhà thầu nào khi nhận công trình đều phải đáp ứng. Bởi nếu không có bản vẽ thiết kế, đơn vị xây dựng sẽ không thể nào hình dung được mình cần xây dựng nhà xưởng như thế nào, nên mua những vật liệu gì và kinh phí xây dựng là bao nhiêu.

2. Khảo sát địa hình

Trước khi tiến hành thi công công trình thì giai đoạn khảo sát địa hình, khu vực xây dựng nhà xưởng là rất quan trọng. Bởi vì đây là bước cần thiết để các chủ thầu có thể hình dung ra được bản vẽ thiết kế của mình sẽ được hình thành như thế nào và cần thay đổi hoặc tăng cường vấn đề gì để phù hợp với vị trí khu đất.

4. Xin giấy phép xây dựng

Xin giấy phép xây dựng là điều bắt buộc mà bất kỳ nhà đầu tư, doanh nghiệp nào khi xây dựng nhà xưởng đều phải tuân thủ. Bởi đây là quy định chung của pháp luật Việt Nam và nếu bỏ qua, công trình của bạn sẽ buộc phải ngưng nếu đang thi công hoặc phải phá dỡ nếu công trình đã hoàn thiện.

Đặc biệt khi xây dựng nhà xưởng 100m2 dạng cao tầng, bạn phải xin giấy phép xây cao bao nhiêu, mấy tầng…Đây là nguyên tắc bất di bất dịch trong thi công xây dựng nên cả nhà thầu lẫn đơn vị thi công cần phải lưu ý đảm bảo vấn đề này.

Cách tìm kiếm công ty xây dựng nhà xưởng 100m2 giá rẻ, đảm bảo chất lượng

Nhu cầu thiết kế, xây dựng nhà xưởng để phục vụ nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp ngày càng tăng cao. Hiểu được vấn đề đó nên chúng tôi đã cho ra đời một hình thức tìm kiếm nhà thầu xây dựng nhanh chóng, đảm bảo đầy đủ các mong muốn của nhà đầu tư, đó chính là sàn đấu thầu “Xây Dựng Số”. Chúng tôi thu hút và kết nạp hàng nghìn nhà thầu xây dựng uy tín trên toàn quốc tham gia vào sàn đấu thầu của mình. Khi khách hàng, nhà đầu tư có nhu cầu, các nhà thầu sẽ nhanh chóng tư vấn, đưa ra giải pháp kết cấu xây dựng hiệu quả và báo giá rẻ nhất để có cơ hội nhận được dự án từ các nhà đầu tư.

Các nhà thầu tham gia trên sàn “Xây Dựng Số” đều là những công ty xây dựng có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường và hồ sơ được đánh giá năng lực liên tục bởi chính các nhà đầu tư từng làm việc với đơn vị nhà thầu nên luôn đảm bảo độ uy tín và mức độ tin cậy nhất. Do đó nếu các bạn có nhu cầu xây dựng nhà xưởng và muốn biết chi phí xây nhà xưởng 100m2 là bao nhiêu tiền thì hãy mạnh dạn tham gia vào sàn “Xây Dựng Số”, các bạn sẽ được tư vấn và báo giá miễn phí.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công nhà xưởng từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được tài trợ 100% bởi Xây Dựng Số.

webxaydung.vn

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận miễn phí 10 báo giá từ các nhà thầu uy tín trong khu vực.

webxaydung.vn

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận miễn phí 10 báo giá từ các nhà thầu uy tín trong khu vực.

 

Đang xử lý...

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi điện
Chat ngay
NHẬN BÁO GIÁ