Truyền cảm hứng nghệ thuật từ mẫu nhà 1 trệt 3 lầu tân cổ điển

Thực sự thì mỗi phong cách từ kiến trúc sẽ mang đến cho người xem một góc nhìn hoàn toàn khác từ những giá trị riêng biệt mà chúng tạo nên. Đó có thể là xu hướng thiết kế được đổi mới từ phong cách hiện đại, hoặc có thể sẽ là một cảm hứng từ nghệ thuật từ phong cách tân cổ điển hay cổ điển. Cần phải có một thời gian suy nghĩ, tính toán cho những định hướng từ công trình để chúng có thể hoàn thiện theo đúng nghĩa. Nếu như bạn yêu thích phong cách cổ điển để tạo dựng nên ngôi nhà của mình thì xin chúc mừng bạn đã tìm được đúng địa chỉ.

Phong cách tân cổ điển được ảnh hưởng khá nhiều từ nét xây dựng từ phương Tây, khi họ khá xem trọng đến hình thức trang trí từ các chi tiết tạo hình, hoa văn nằm phía bên ngoài ngôi nhà. Mà đó cũng là đặc điểm để tạo nên một nét riêng cho công trình. Hãy để hồ sơ thiết kế ngay phía dưới giúp bạn có thể hình dung chuẩn xác nhất về phong cách này thông qua mẫu nhà 1 trệt 3 lầu tân cổ điển mà webxaydung.vn muốn giới thiệu trong bài viết hôm nay.

Những lưu ý khi thiết kế nhà 1 trệt 3 lầu phong cách tân cổ điển :

Đây có thể là một phong cách xây dựng vượt thời gian mà chúng vẫn được vẹn nguyên trong thời điểm hiện đại ngày nay. Chúng thực sự đã thổi hồn vào phong cách xây dựng của người Việt trong suốt bề dày lịch sử từ khi xuất hiện cho đến cao trào. Tuy vậy, cũng có một số lưu ý trước khi xây dựng mà bạn cần phải biết :

  1. Cần lưu ý đến không gian với nét sang trọng, tinh tế mang tính nghệ thuật cao : Có thể thấy kiến trúc tân cổ điển thường có cho mình với nét đặc trưng riêng từ việc phân chia hình khối, tỉ lệ cân đối. Chính sự cân bằng với một tỉ lệ chuẩn xác cao này mang đến cho công trình với một vẻ đẹp tinh tế và thể hiện rất rõ thẩm mỹ của chủ đầu tư.
  2. Áp dụng màu sắc linh hoạt : Màu sắc thường được sử dụng trong các thiết kế nội và ngoại thất tân cổ điển có thể là màu xám, màu đen, rêu hoặc các màu sáng như màu kem và màu trắng là màu sắc thông dụng nhất. khi hài hòa giữa các gam màu này cần khá nhiều đến sự sáng tạo hoặc có thể chủ động trong việc tìm kiếm đến nguyên tắc từ phong cách để có thể triển khai công trình dựa trên cá tính của gia chủ sẽ có một sự kết hợp riêng biệt. 
  3. Họa tiết, hoa văn phần quan trọng để nhận diện phong cách : Một công trình kiến trúc dựa theo thiết kế từ phong cách tân cổ điển thường thì sẽ sử dụng khá nhiều đến các họa tiết, hoa văn tinh xảo. Tuy vậy bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều đến chúng giúp tiết kiệm chi phí đầu tư, và phân bổ chúng ở các vị trí phù hợp. Những họa tiết này sẽ được sử dụng trực tiếp trên tường, phía trên trần nhà hoặc thiết kế nội thất bên trong nhà để tạo điểm nhấn và nổi bật lên trong không gian.

Thiết kế nhà đẹp mới từ mẫu nhà 1 trệt 3 lầu phong cách tân cổ điển :

Theo thời gian, phong cách thiết kế với kiến trúc tân cổ điển vẫn luôn giữ được nét truyền thống và đặc trưng riêng của mình.  Không bị lẫn hay giống với các phong cách thiết kế hiện đại ngày nay từ một nét riêng biệt bởi nét tạo hình. Tuy nhiên, đó có thể cũng là một phần trở ngại lớn cho một số công trình thiết kế ngày nay như việc diện tích không đủ lớn, chi phí xây dựng đắt đỏ, ...vv. Nhưng nếu gia đình bạn thực sự không quan trọng quá nhiều về tài chính hay chi phí trong việc thiết kế theo phong cách này thì chắc rằng giá trị mà chúng mang lại thực sự sẽ giúp trở nên khác biệt.

Thông tin về mẫu nhà ống 1 trệt 3 phong cách tân cổ điển :

  • Dự án thiết kế : mẫu nhà ống 1 trệt 3 lầu diện tích 6x9m 
  • Chủ đầu tư: Vũ Mai Hương : sinh 1967
  • Phong cách xây dựng : “Thực sự thì tới thời điểm hiện tại, gia đình tôi mới có đủ khả năng để chi trả cho công trình nhà ở với thiết kế từ kết cấu 1 trệt 3 lầu, mong rằng kiến trúc sư sẽ triển khai sao cho công trình có được dáng vẻ từ phong cách tân cổ điển. Phong cách mà gia đình tôi đã cân nhắc và lựa chọn từ bước định hình cho ý tưởng.” yêu cầu từ chủ đầu tư.
  • Địa chỉ : Quận Bình Thạnh – thành phố Hồ Chí Minh 
  • Thời gian thi công: ~ 3.5 tháng.

A. Bản vẽ thiết kế từng tầng của ngôi nhà 1 trệt 3 lầu từ phong cách tân cổ điển :

Bám sát theo những yêu cầu từ chức năng mà chủ đầu tư mong muốn kết hợp cho không gian từ ngôi nhà. Kiến trúc sư đã hoàn thiện bản vẽ thiết kế theo từng mặt bằng xây dựng một cách hoàn thiện để cập nhật vào hồ sơ mang đến cho chủ đầu tư. Rất may mắn là thiết kế đã hoàn thành một cách hiệu quả và không có sửa đổi quá nhiều mà gia chủ đã thông qua. Hãy xem chúng có gì đặc biệt nhé !

Mặt bằng tầng 1 : Từ phía mặt tiền hướng vào, ngôi nhà có cho mình với một khoảng  sân rộng để sử dụng cho việc bảo quản các phương tiện giao thông của gia chủ. Đi vào bên trong là 1 phòng khách khá rộng và từ phía đối diện là 1 nhà vệ sinh kèm kết cấu từ cầu thang, phần phía sau ngôi nhà có 1 không gian bếp và kết hợp với 1 bàn ăn.

Mặt bằng tầng 2 : Được dẫn lên từ hệ thống cầu thang gia chủ đã yêu cầu tổ chức với 2 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh. Khi bản vẽ đã hoàn thiện chúng một cách đầy đủ khi nhà vệ sinh nằm ở phía đối diện cầu thang và 2 phòng ngủ đã được tách biệt ra ở phần đầu và cuối của ngôi nhà.

Mặt bằng tầng 3 : được thể hiện với các chức năng sao chép từ mặt bằng tầng 2 khi chúng khá tương đồng từ các vị trí nhưng có sự thay đổi từ việc sắp xếp từ các thành viên. Chúng có thể khái quát được toàn bộ công năng sử dụng mà chủ đầu tư muốn hướng đến.

Mặt bằng tầng 4 : Đây là mặt bằng được sử dụng với các chức năng như sân phơi, sân thượng gian thờ,.. mà với các thành viên trong gia đình có thể kết hợp thêm các chức năng nhằm nâng cao tối đa từ từng kết cấu.

Mặt bằng mái : Phần chịu ảnh hưởng trực tiếp từ tác nhân từ thời tiết nên cũng nên lưu ý với các vật dụng hay vật liệu sử dụng để chúng có thể diễn đạt một cách trọn vẹn nhất cho công trình nhà ở thêm hoàn thiện. Mà đó có thể là mái lấy sáng, mái tôn truyền thống, bồn nước và hệ thống thông gió…vv.

B. Phối cảnh nhà 1 trệt 3 lầu phong cách tân cổ điển tinh tế :

Kiến trúc sư mang đến cho công trình với 2 thiết kế mặt tiền để chủ đầu tư có thể cân nhắc mà lựa chọn không gian sao cho phù hợp nhất. Thực sự thì yếu tố cầu kỳ trong nét diễn đạt mà công trình tân cổ điển luôn cần hiện thực từ phía mặt tiền để dễ dàng nhận diện được chúng. Tuy nhiên, ranh giới giữa cầu kỳ và rườm rà thực sự rất mong manh. Nếu như không biết điều tiết sẽ dẫn đến một không gian rườm rà là điều không tránh khỏi.

Thiết kế số 1 : phối cảnh mặt tiền ngôi nhà 1 trệt 3 lầu phong cách tân cổ điển .

Thiết kế mang đúng với dáng vẻ từ phong cách tân cổ điển, đó là sự hiện diện từ lối xây dựng mang tính chặt chẽ xuyên suốt theo từng mặt bằng chức năng mà kiến trúc sư đã mang đến cho ngôi nhà. Ngôi nhà với kết cấu từ phần mái thái có phần khác so với những gì mà gia chủ mường tượng nhưng thực sư đã làm đáp ứng về phong cách.

Thiết kế số 2 : phối cảnh mặt tiền nhà ống phong cách tân cổ điển .

Phía trên là những dẫn chứng cụ thể nhất mà chúng tôi muốn hướng đến cho mọi người cùng tham khảo. Đó không gì khác là các phối cảnh từ phía mặt tiền, các bản vẽ chi tiết được bám sát theo những yêu cầu từ chủ đầu tư. Mong rằng bộ hồ sơ này sẽ giúp mọi người có thêm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng cho ngôi nhà trong tương lai của gia đình bạn. Xin chào và hẹn gặp lại mọi người trong các bài viết tiếp theo !

 

Xem thêm :

Mẫu nhà 4 tầng

Mẫu nhà hiện đại 3 tầng

Mẫu thiết kế nhà vườn hiện đại

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thiết kế (nếu có nhu cầu), 10 báo giá thi công nhà ống của quý khách từ các nhà thầu uy tín trong khu vực với các giải pháp kiến trúc, kết cấu khác nhau. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được tài trợ 100% bởi Xây Dựng Số.

webxaydung.vn

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận miễn phí 10 báo giá từ các nhà thầu uy tín trong khu vực.

webxaydung.vn

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận miễn phí 10 báo giá từ các nhà thầu uy tín trong khu vực.

 

Đang xử lý...

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi điện
Chat ngay
NHẬN BÁO GIÁ