Bản vẽ thi công phòng cháy chữa cháy đạt tiêu chuẩn

Mỗi công trình, mỗi gia chủ sẽ có bản vẽ thi công phòng cháy chữa cháy khác nhau. Cùng tìm hiểu bản vẽ thi công phòng cháy chưa cháy để thêm thông tin và lựa chọn phù hợp với công trình và mục đích sử dụng của mình trong bài viết dưới đây.

Bản vẽ thi công phòng cháy chữa cháy chi tiết nhất

Ở bài viết này chúng tôi xin đưa ra một vài bản vẽ thi công phòng cháy chữa cháy để gia chủ tham khảo cho công trình của mình như sau:

Bản vẽ thi công phòng cháy chữa cháy

Đối với hệ thống công ty sở hữu máy móc hiện đại thì bản vẽ thi công phòng cháy chữa cháy sử dụng khí là ưu tiên lựa chọn.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy sử dụng khí có hai loại: Khí CO2 và khí trơ.

Với hệ thống phòng cháy chữa cháy sử dụng khí CO2 cần lưu ý chỉ sử dụng cho công xưởng không có người ở bên trong bởi CO2 gây nguy hiểm đến tính mạng của con người. Khi sự cố xảy ra khí CO2 từ hệ thống phòng cháy chữa cháy thoát ra để dập tắt ngọn lửa là rất lớn, điều nay đe dọa đến tính mạng của con người, gây ra bỏng lạnh.

Bản vẽ thi công phòng cháy chữa cháy - Hình 2

Với tòa nhà chung cư thì bản vẽ thi công phòng cháy chữa cháy sẽ tương tự như trên và thường sử dụng hệ thống bằng nước hoặc bằng bọt.

Với hệ thống bằng nước được sử dụng rộng rãi trong công trình chung cư, nhà hàng, khách sạn bởi chi phí thiết kế thi công rẻ, thời gian thi công nhanh chóng. Tuy nhiên hệ thống này chỉ dập được đám cháy nhỏ, vì thế lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt kịp thời để giải quyết các vụ việc.

Bản vẽ thi công phòng cháy chữa cháy - Hình 3

Hệ thống phòng cháy chữa cháy bằng bọt được sử dụng tại công trình như thế này bởi khă năng dập lửa nhanh chóng, tuy nhiên bọt khí này gây hư hại rất lớn đến tài sản của công trình.

Bản vẽ thi công phòng cháy chữa cháy - Hình 4

Một bản vẽ thi công phòng cháy chữa cháy dành cho khu vực chợ để chủ đầu tư tham khảo. Với khu vực chợ rất dễ xảy ra hỏa hoạn, cháy nổ bởi trong chợ nhiều hàng hóa, vật liệu cháy sẽ xảy ra tình trạng lan ra nhanh chóng, gây ra thiệt hại to lớn về mặt tài sản của tiểu thương tại đây. Vì thế cần có hệ thống phòng cháy chữa cháy đảm bảo đạt tiêu chuẩn để hạn chế tối đa nhất những thiệt hại khi sự cố xảy ra.

Bản vẽ thi công phòng cháy chữa cháy - Hình 5

Để có thể tham khảo thêm bản vẽ thi công phòng cháy chữa cháy, gia chủ tìm đến công ty chuyên thi công và thiết kế cùng với chuyên gia có nhiều kinh nghiệm để có thể lựa chọn được bản vẽ thi công phòng cháy chữa cháy phù hợp với công trình cũng như mục đích sử dụng của bản thân mình, chi phí mà gia đình đặt ra. Xem thêm bản vẽ thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy tại mục bên dưới của bài viết.

Bản vẽ thi công phòng cháy chữa cháy cần đáp ứng được những yêu cầu gì?

Việc thiết kế, lắp đặt hệ thống báo cháy phải tuân thủ các yêu cầu, quy định của các tiêu chuẩn, quy phạm hiện hành có liên quan và phải được cơ quan phòng cháy chữa cháy có thẩm quyền chấp thuận. Vì thế ngay trong quy trình thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy bắt buộc bên phía công ty thiết kế có hai lần làm việc với cơ quan chức năng có thẩm quyền: 1 lần là sau khi hoàn thiện bản vẽ, trước khi đưa vào thi công và lần thứ 2 là sau khi hoàn thiện quá trình thi công, bên cơ quan có thẩm quyền đến xem xét thẩm tra lại lần nữa về khả năng báo cháy của hệ thống.

Hệ thống báo cháy phải đáp ứng những yêu cầu sau:

Phát hiện cháy nhanh chóng theo chức năng đã được đề ra. Ngay trong bước nghiệm thu với gia chủ và cơ quan chức năng có thẩm quyền đã thực hiện để kiếm tra mức độ nhạy của hệ thống. Hơn hết sau khi đưa vào sử dụng thường xuyên bảo trì hệ thống để đảm bảo hệ thống luôn hoạt động tốt khi có sự cố xảy ra.

Thứ hai: tín hiệu khi phát hiện cháy thành tín hiệu báo động rõ ràng để những người xung quanh có thể thực hiện ngay các biện pháp thích hợp. Điều này nhất định phải chú trọng, nhất là trong những công trình lớn được xây dựng trên quy mô rộng thì tín hiệu báo cháy to, rõ ràng để người dân sinh sống đều nghe được và nhanh chóng thoát ra bên ngoài. Một số tình huống khi tín hiệu không có hoặc nhỏ khi xảy ra họa hoạn gây ra nhiều thiệt hại về tài sản cũng như tính mạng con người.

Thứ 3 có khả năng chống nhiễu tốt. Hãy đảm bảo rằng hệ thống phòng cháy chữa cháy được thi công có khả năng chống nhiễu, ví dụ là các thiết bị điện tử. Với sự phát triển công nghệ hiện đại như hiện nay, các thiết bị điện tử hoàn toàn có thể gây nhiễu sống, điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống, gây sai lệch vì thế khi thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy cần hết sức lưu ý.

Thứ 4: Báo hiệu nhanh chóng và rõ ràng mọi trường hợp sự cố của hệ thống;

Khi bắt đầu xảy ra dấu hiệu của hỏa hoạn như khói hay lửa lập tức hệ thống báo cháy hoạt động bởi ngọn lửa bùng lên nhanh chóng, nếu như có vật dẫn dễ cháy thì thời gian lan cháy trên diện rộng càng nhanh, gây ra hậu quả khó lường. Vì thế cần phải kiếm tra kỹ càng hệ thống trước khi bàn giao.

Thứ 5: Không bị ảnh hưởng bởi các hệ thống khác lắp đặt chung hoặc riêng rẽ.

Thứ 6: Không bị tê liệt một phần hay toàn bộ do cháy gây ra trước khi phát hiện ra cháy.

Điều này rất dễ xảy ra ở hệ thống phòng cháy chữa cháy đã hoạt động lâu dài hiện nay mà không có có quy trình bảo trì sau khi bàn giao.

Hiện nay các đơn vị thi công thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy uy tín luôn đi kèm với gia chủ dịch vụ này giúp nâng cấp bảo vệ công trình, tài sản tính mạng của những người ở bên trong công trình đó.

Thứ 7: Hệ thống báo cháy phải đảm bảo độ tin cậy. Hệ thống này phải thực hiện đầy đủ các chức năng đã được đề ra mà không xảy ra sai sót.

Thứ 8: Những tác động bên ngoài gây ra sự cố cho một bộ phận của hệ thống không được gây ra những sự cố tiếp theo trong hệ thống.

Thứ 9: Yêu cầu đầy đủ bộ phận trong hệ thống chữa cháy tiêu chuẩn hiện nay:

Trung tâm báo cháy, đầu báo cháy tự động, hộp nút ấn báo cháy, các yếu tố liên kết, nguồn điện. Tuỳ theo yêu cầu hệ thống báo cháy còn có các bộ phận khác như thiết bị truyền tín hiệu báo chaý, bộ phận kiểm tra thiết bị phòng cháy chữa cháy tự động …

Trên đây là yêu cầu nhất định phải có trong thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện nay. Nếu như không thể đáp ứng được những điều kiện này thì cơ quan chức năng sẽ không ký duyệt để thi công và đưa vào sử dụng hệ thống. Vì vậy gia chủ cần hết sức chú trọng để đảm bảo sự an toàn cho công trình của mình.

Tìm kiếm thông tin liên quan đến bản vẽ thi công phòng cháy chữa cháy ở đâu?

Để giúp gia chủ xem thêm nhiều bản vẽ thi công phòng cháy chữa cháy, chúng tôi những người tiên phong đã tạo nên một webstie mang tên: Xây dựng số.

Xây dựng số là nơi gia chủ có thể đăng tìm đơn vị thiết kế, nhà thầu uy tín liên quan đến lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam hiện nay với chi phí hợp lý. Chỉ với 1 vài thao tác đơn giản, gia chủ nhận về phương án thiết kế, thi công theo đúng yêu cầu, mục đích sử dụng của mình.

Tại Xây dựng số, gia chủ còn có thể trao đổi trực tiếp với đơn vị thiết kế thi công để nhanh chóng có được câu trả lời cho chính bản thân mình. Đặc biệt chúng tôi luôn có đội ngũ tư vấn viên thường trực 24/24h để đảm bảo giải đáp mọi thắc mắc, câu hỏi của quý gia chủ.

Liên tục đánh giá giúp gia chủ cập nhật thông tin một cách chuẩn xác nhất chính là những gì ở quý khách hàng có thể an tâm về chất lượng dịch vụ.

SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ - XÂY DỰNG SỐ

Tìm nhà thầu - Tìm thiết kế theo cách mạng công nghiệp 4.0

Sứ mệnh: Mang đến cho người dân dịch vụ xây dựng uy tín, chất lượng với chi phí thấp nhất

HOTLINE: 03 94 95 68 78

 

webxaydung.vn

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận miễn phí 10 báo giá từ các nhà thầu uy tín trong khu vực.

webxaydung.vn

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận miễn phí 10 báo giá từ các nhà thầu uy tín trong khu vực.

 

Đang xử lý...

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi điện
Chat ngay
NHẬN BÁO GIÁ