Tham khảo báo giá thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy

Khi tiến hành thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy, điều mà gia chủ quan tâm đến là gì? Đúng vậy chính là báo giá thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy. Vậy hiện nay đơn vị thi công có mức báo giá như thế nào?

Giá thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy tác động bởi yếu tố nào?

Để có thể báo giá thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy thì trước hết gia chủ cần xem để có thể thi công được hệ thống phòng cháy chữa cháy này cần những bộ phận như thế nào? Bộ phận trong hệ thống sẽ quyết định đến báo giá thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Giá thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy

Hệ thống phòng cháy bao gồm 3 phần chính:

 • Trung tâm hệ thống báo cháy tự động (dạng tủ) gồm: một mainboard điều khiển, các module, một biến thế, một battery.
 • Hệ thống thiết bị đầu vào: Đầu báo (báo khói, báo nhiệt, báo gas, báo lửa…), công tắc khẩn (nút nhấn khẩn).
 • Hệ thống thiết bị đầu ra: Bảng hiển thị phụ (bàn phím), chuông hệ thống báo động, còi báo động, đèn báo động, đèn exit, bộ quay số điện thoại tự động.

Từng bộ phấn cấu thành nên hệ thống phòng cháy chữa cháy quyết định đến báo giá thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Yếu tố thứ hai tác động đến báo giá thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy chính là công trình này được xây dựng với mục đích như thế nào, quy mô xây dựng ra sao? Mỗi công trình trước khi bước vào bản thiết kế, gia chủ đã xác định được mục đích sử dụng ra làm sao?

Ví dụ xây dựng nhà ở dân sinh sẽ có mức chi phí khác so với xây dựng nhà ở kết hợp với kinh doanh. Hay dựng chung cư cao tầng, nhà hàng khách sạn, hay tòa nhà cao tầng phục vụ nhu cầu mua sắm, giải trí. Quy mô xây dựng quyết định đến báo giá thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy bởi cùng một mục đích xây dựng nhưng với diện tích khác nhau sẽ có báo giá khác nhau, chênh lệch tùy theo diện tích xây dựng.

Yếu tố thứ ba là việc lựa chọn hệ thống phòng cháy chữa cháy. Hiện nay trên thị trường đang cung cấp 3 hệ thống phòng cháy chữa cháy khác nhau. Để có thể hiểu rõ về ưu nhược điểm cũng như công năng sử dụng tại đơn vị thi công hệ thống phòng cháy uy tín.

Chi tiết báo giá thiết kế thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy

Để báo giá thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện nay dựa vào mục đích sử dụng công trình và diện tích để tính toán ra mức chi phí cần cho công trình.

Nhóm 1 bao gồm các công trình xây dựng như: Nhà xưởng công trình, nhà khung thép mái tôn, nhà kho chứa, nhà kho chứa bảo quản:

 • Lắp đặt hệ thống chữa cháy vách tường có mức chi phí: 16.000 đồng/m2.
 • Lắp đặt hệ thống chữa tự động có mức chi phí: 20.000 đồng/m2.

Nhóm 2 bao gồm: nhà chung cư, nhà nghỉ, khách sạn, tập thể, nhà và tổ hợp văn hóa, nhà triển lãm và quảng cáo, Phòng giao dịch ngân hàng và ngân hàng, nhà hành chính, trụ sở làm việc, văn phòng.

 • Lắp đặt hệ thống chữa cháy vách tường có mức chi phí: 19.000 đồng/m2
 • Lắp đặt hệ thống chữa tự động có mức chi phí: 25.500 đồng/m2

Nhóm 3 bao gồm: Bệnh viện, điều dưỡng, cơ sở khám bệnh từ 25 giường trở lên. Trường học, cơ sở giáo dục, nhà trẻ, nhà mẫu giáo có từ 100 trẻ trở lên. Chợ, rạp hát, rạp chiếu phim. Đài truyền hình, phát thanh, cơ sở bưu chính viễn thông. Ga, cảng hàng không, cảng biển, cảng sông, bến tàu thủy, các bên xe khách.

 • Lắp đặt hệ thống chữa cháy vách tường có mức chi phí: 20.000 đồng/m2
 • Lắp đặt hệ thống chữa tự động có mức chi phí: 25.500 đồng/m2

Nhóm 4: Cửa hàng kinh doanh xăng dầu, khí đốt hóa lỏng. Nhà máy phát điện, trạm biến áp 35kv trở lên. Công trình an ninh, quốc phòng. Công trình ngầm, công trình trong hang hầm có nguy cơ cháy nổ. Dự án thiết kế cải tạo.

 • Lắp đặt hệ thống chữa cháy vách tường có mức chi phí: 30.000 đồng/m2.
 • Lắp đặt hệ thống chữa tự động có mức chi phí: 36.000 đồng/m2.

Đối với tổng diện tích sàn <100m2 đơn giá x K (K= 1.5)

Đối với diện tích sàn 100-180m2 đơn giá x K (K= 1.2)

Đối với diện tích sàn 800-2000m2 đơn giá x K (K=0.9)

Tổng diện tích sàn >2000m2 đơn giá x (K=0.6)

Đơn giá này có thể thay đổi tùy theo từng địa phương, từng khu vực cũng như đơn vị nhận thi công, thiết kế phòng cháy chữa cháy, vì thế để có được báo giá đúng với công trình của mình, gia chủ liên hệ đến công ty, đơn vị thiết kế uy tín, chất lượng.

Nhằm giúp khách hàng nắm rõ hơn về các chi phí thi công PCCC, và điều chỉnh dự án sao cho hợp lý nhất, chung tôi sẽ cung cấp tới quý khách hàng mẫu báo giá cơ bản sau đây

 • Tủ trung tâm báo cháy WCP1: 7.700.000
 • Nút ấn báo cháy FSM-001: 220.000
 • Còi và đèn báo cháy: 430.000
 • Hộp tổ hợp chuông đèn- Nút nhấn báo cháy: 2.550.000
 • Đầu báo khói không dây: 760.0000

Ở đâu có báo giá thi công hệ thống phòng cháy chuẩn?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị bao giá thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy, khi gia chủ tìm kiếm sẽ có hàng trăm, hàng nghìn, thậm chí lên đến con số hàng triệu lượt kết quả tìm kiếm. Chính vì có quá nhiều thông tin như vậy mà gia chủ không biết đâu mới là báo giá chuẩn xác nhất. Hơn hết các đơn vị báo giá sẽ có nhiều đơn vị có báo giá thấp hơn rất nhiều so với nhiều đơn vị khác gây ra tâm lý hoang mang cho chính gia chủ. 1 vài lưu ý nho nhỏ giúp gia chủ có thể tự đánh giá đây có phải đơn vị báo giá thi hệ thống phòng cháy chữa cháy có chất lượng và uy tín hay không?

Đánh giá đầu tiên chính dựa vào số lượng công trình mà đơn vị ấy đã và đang thực hiện từ khi thành lập cho đến nay. Số lượng lớn chứng tỏ năng lực của công ty, đơn vị ấy đang có chỗ đứng vững chắc cũng như lấy được lòng tin, sự hài lòng của gia chủ dành cho quý công ty, đơn vị xây dựng.

Khi đơn vị, công ty nhận được số lượng lớn như thế mà vẫn có thể đáp ứng được yêu cầu, tiêu chuẩn khắt khe trong thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy cho thấy năng lực, số lượng đội ngũ nhân sự của công ty hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Điều thứ hai có thể nhận thấy là kinh nghiệm, trình độ của chính đội ngũ nhân lực luôn được trau dồi, ngày một cải thiện, nâng cao hơn qua từng công trình, giúp công trình sau có chất lượng ngày một hiện đại hơn công trình trước.

Một công ty, đơn vị thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy sẽ có báo giá không xuống quá thấp so với mức sàn bởi chất lượng đi cùng với chi phí. Không một đơn vị thi công chất lượng, uy tín nào lại hạ mức chi phí của mình xuống để phục vụ cái lợi trước mắt, mà hạ thấp chất lượng thi công và thiết kế. Vì thế về mặt báo giá thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy, gia chủ hết sức phải lưu ý.

Dịch vụ trước, trong và sau thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy. Đúng vậy có một đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng thường trực giải quyết mọi thắc mắc, câu hỏi từ phía gia chủ, đưa lại câu trả lời thỏa đáng giúp cho gia chủ cảm nhận được tính chuyên nghiệp, sự tân tâm. Đặc biệt dịch vụ sau khi bàn giao công trình là dịch vụ bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện nay là rất cần thiết dành cho chính công trình của gia chủ.

Hệ thống chỉ hoạt động tốt khi chúng liên tục được thẩm tra, bảo dưỡng định kỳ. Đã có rất nhiều trường hợp xảy ra hỏa hoạn. hệ thống báo cháy không hoạt động hoặc một số thiết bị đã quá tuổi thọ không thể sử dụng. Vì thế một chế độ bảo hành tốt sẽ giúp gia chủ luôn an tâm khối tài sản của mình trong công trình, đảm bảo an toàn tính mạng.

Hệ thống chữa cháy vách tường

Hệ thống chữa cháy vách tường là hệ thống chữa cháy thường được đặt ở các vách tường, cầu thang thoát hiểm, hành lang thang máy. Hệ thống sử dụng nước để chữa cháy bao gồm trạm bơm cũng cấp nước chữa cháy được kết nối với hệ thống họng lấy nước vách tường. Khi xảy ra sự cố cháy thì chỉ cần mở van chặn, ngay lập tức dòng nước áp lực cao sẽ phun ra chữa cháy. Lúc đó áp lực của nước sẽ giảm, hệ thống bơm nước sẽ tự động làm việc để cung cấp nước chữa cháy.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống chữa cháy vách tường: Để đảm bảo trong điều kiện bình thường áp lực nước không đổi thì các bơm sẽ được điều khiển bằng một trung tâm tự động. Khi áp lực giảm dần, bơm bù áp sẽ tự động làm việc để cung cấp nước cho đường ống để bù cho lượng áp suất vừa mất. Trong trường hợp áp lực nước bị giảm đột ngột do đầu phun đã mở, bơm chính sẽ hoạt động để cung cấp nước chữa cháy và tín hiệu sẽ truyền cho trung tâm báo động cũng như các thiết bị báo động khác ngay cùng một thời điểm.

 • Một bể chứa nước chữa cháy
 • Hệ thống máy bơm chữa cháy dự phòng, chạy điện và bơm tăng áp
 • Tủ điện điều khiển máy bơm chữa cháy chạy điện
 • Bình áp lực cao, đồng hồ đo áp lực, rơ le áp lực
 • Hệ thống đổi dòng và van báo động
 • Hệ thống van chặn, van hút xả, van một chiều
 • Hệ thống đường ống dẫn nước chữa cháy
 • Họng lấy nước chữa cháy vách tường

Nguyên lý hoạt động của hệ thống chữa cháy vách tường: Để đảm bảo trong điều kiện bình thường áp lực nước không đổi thì các bơm sẽ được điều khiển bằng một trung tâm tự động. Khi áp lực giảm dần, bơm bù áp sẽ tự động làm việc để cung cấp nước cho đường ống để bù cho lượng áp suất vừa mất. Trong trường hợp áp lực nước bị giảm đột ngột do đầu phun đã mở, bơm chính sẽ hoạt động để cung cấp nước chữa cháy và tín hiệu sẽ truyền cho trung tâm báo động cũng như các thiết bị báo động khác ngay cùng một thời điểm.

 • Đo lường, lấy dấu và cắt ống theo đúng chiều dài được thể hiện trên bản vẽ thi công
 • Lắp đặt các giá treo đỡ ống. Các giá đỡ sẽ được điều chỉnh theo đúng vị trí trên bản vẽ và được cố định, gắn chặt trên sàn/tường theo kết cấu tòa nhà
 • Kết nối ống, van và phụ kiện bằng các mối nối được thể hiện trong tiêu chí kỹ thuật công trình
 • Dùng rockwool và chất trét kén ngăn cháy để bịt kín khe hở
 • Thực hiện công tác vệ sinh, lau chùi ống, van và phụ kiện tại vị trí lắp đặt
 • Thử áp lực, rò rỉ đường ống
 • Đầu nối hoàn thiện hệ thống

Hệ thống chữa cháy sprinkler

Hệ thống sprinkler (Sprinkler system) là hệ thống chữa cháy tự động sử dụng vòi xả kín luôn ở chế độ thường trực, các vòi xả chỉ làm việc khi nhiệt độ môi trường tại đó đạt đến một giá trị kích hoạt nhất định. Vì vậy hệ thống sprinkler chỉ có khả năng chữa cháy theo điểm (chữa cháy cục bộ) trên một diện tích bảo vệ nhất định.

Phân loại hệ thống chữa cháy tự động nước sử dụng sprinkler

 • Ướt: Là hệ thống chữa cháy sprinkler kín, tự động được gắn vào đường ống dẫn gắn trên mái và đã có sẵn nước, đường dây đó nối kết với nguồn nước, do đó nước sẽ phun ra ngay tức khắc khi nhiệt độ đầu phun sprinkler vượt quá ngưỡng do nhiệt từ đám cháy phát ra.
 • Khô: Là hệ thống chữa cháy tự động kín được gắn vào đường ống, khác với ướt thì trong đường ống khô lại chứa không khí hoặc nitrogen, nó được duy trì bởi áp lực từ đầu sprinkler, nhờ đó khi sprinkler được kích hoạt, khí tại bên trong đường ống tràn ra và nó cho phép áp lực nước để mở dry pipe valve. Từ đó mà nước từ nguồn cung cấp có thể chảy vào đường ống rồi phun nước chữa cháy qua các sprinkler.
 • Xả tràn: Là hệ thống pccc sprinkler sử dụng đầu sprinkler hở có kết nối với một nguồn nước, qua một van xả mà van đó sẽ được mở sau khi kích hoạt hệ thống báo cháy, bộ phận báo cháy này được lắp đặt cùng chỗ với nơi đặt đầu sprinkler. Vì thế sau khi van này mở, nước lập tức chảy vào đường ống dẫn sau đó phun nước ra qua tất cả các sprinklers đã được lắp đặt trong công trình.
 • Kích hoạt trước: Là hệ thống chữa cháy tự động có các đầu sprinklers kín tự động được kết nối với đường ống, trong đường ống đó có chứa không khí, tùy loại mà có thể có hoặc không có áp lực nước, ngoài ra nó còn có bộ báo cháy được bổ sung để lắp đặt cùng một chỗ với nơi đặt đầu sprinkler. Ngay khi bộ phận báo cháy được kích hoạt, thì nó sẽ mở van nước để nước chảy vào đường ống nhanh chóng rồi ngay lập tức phun nước ra thông qua các sprinkler đã kích hoạt để dập tắt lửa kịp thời.

Nhiệt độ kích hoạt.

Tiêu chuẩn NFPA chia ra 6 mức nhiệt độ đầu phun sprinkler kích hoạt (tyco sprinkler head temperature ratings) như sau: 135°F – 170°F nhiệt độ thông thường, 175°F – 225°F nhiệt độ trung bình, 250°F – 300°F nhiệt độ cao, 325°F – 375°F nhiệt độ khá cao, 400°F – 475°F nhiệt độ rất cao, từ 500°F trở lên là nhiệt độ vô cùng cao. Đồng thời, những bóng thủy tinh và khung kim loại nóng chảy này đều được quy định bằng bảng màu cho từng nhiệt độ hoạt động khác nhau để việc nhận định nhiệt độ hoạt động của từng loại dễ dàng hơn.

Áp lực đầu phun sprinkler.

Theo tiêu chuẩn Việt Nam 7336:2003 hệ thống sprinkler được phân loại dựa trên mức độ nguy cơ phát sinh đám cháy tại các cơ sở và được gọi một cách tương ứng, cụ thể như sau: hệ sprinkler cho cơ sở có nguy cơ cháy thấp, cho cơ sở có nguy cơ cháy trung bình (hệ thống cho cơ sở có nguy cơ cháy trung bình tiếp tục được chia thành 4 nhóm: Nhóm I, Nhóm II, Nhóm III và Nhóm III đặc biệt), cho cơ sở có nguy cơ cháy cao (bao gồm khu vực sản xuất và khu vực kho bãi bảo quản chất cao).

Dựa vào nhóm các cơ sở, công trình, tiêu chuẩn Việt Nam 7336:2003 quy định diện tích bảo vệ của mỗi thiết bị tự động như sau: công trình có nguy cơ cháy thấp có diện tích được bảo vệ của một đầu sprinkler là 12m2, công trình có nguy cơ cháy trung bình thuộc Nhóm I, Nhóm II và Nhóm III có diện tích được bảo vệ của một vòi phun sprinkler là 12m2, công trình có nguy cơ cháy trung bình thuộc Nhóm III đặc biệt có diện tích được bảo vệ của một sprinkler chữa cháy là 9m2, công trình có nguy cơ cháy cao như khu vực sản xuất, kho bảo quản chất cao có diện tích được bảo vệ của một sprinkler là 9m2. Từ tiêu chuẩn về diện tích bảo vệ, bán kính vòi sprinkler mà tính toán hệ thống chữa cháy sprinkler ra số lượng vòi phun phù hợp nhất cho từng khu vực bảo vệ, đảm bảo hệ thống phun nước tự động hoạt động hiệu quả nhất.

Trong bài viết này chúng tôi xin được đưa ra đơn vị giúp gia chủ yên tâm với báo giá thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy đó là Xây dựng số.

Xây dựng số là đơn vị đi tiên phong trong lĩnh vực xây dựng hiện nay giúp gia chủ tìm kiếm đơn vị thiết kế, nhà thầu uy tín với giá thành phù hợp. Với đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi luôn luôn thực hiện đánh giá qua từng công trình mà đơn vị vừa thực hiện giúp gia chủ ngay tại thời điểm tìm kiếm có thể có được kết quả chính xác nhất, quan trọng hơn hết là sở hữu một công trình chất lượng, bền lâu với thời gian.

webxaydung.vn

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận miễn phí 10 báo giá từ các nhà thầu uy tín trong khu vực.

webxaydung.vn

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận miễn phí 10 báo giá từ các nhà thầu uy tín trong khu vực.

 

Đang xử lý...

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi điện
Chat ngay
NHẬN BÁO GIÁ