Tư vấn báo giá thi công phòng cháy chữa cháy chi tiết nhất

Thi công phòng cháy chữa cháy là yêu cầu bắt buộc trong các công trình hiện nay trước khi bên đơn vị xây dựng bàn giao cho chủ đầu tư, gia chủ. Báo giá thi công phòng cháy chữa cháy hiện nay có mức chi phí là bao nhiêu? Là câu hỏi được quan tâm nhất hiện nay. Câu trả lời có ngay trong bài viết dưới đây.

Thi công phòng cháy chữa cháy có quy trình như thế nào?

Với sự phát triển của nền kinh tế thị trường, việc mở cửa nền kinh tế giúp nước nhà phát triển một cách nhanh chóng đi cùng với đó là việc xây dựng cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu phát triển ấy. Trong các công trình hiện nay thì việc thi công phòng cháy chữa cháy là một trong yêu cầu bắt buộc, cần thiết để có được một công trình hoàn thiện trước khi bàn giao đến tay khách hàng. Quá trình thi công phòng cháy chữa cháy hiện nay như thế nào?

Báo giá thi công phòng cháy chữa cháy hiện nay

Hiện nay các công ty thi công phòng cháy chữa cháy theo bước như sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và đánh giá, phân loại Công trình PCCC

Là bước đầu tiên trong quy trình báo giá thi công phòng cháy chữa cháy hiện nay. Với bước này gia chủ, chủ đầu tư sở hữu công trình đưa đến thông tin liên quan đến công trình, những yêu cầu, mong muốn, thậm chí là mức chi phí thiết kế thi công. Bên thi công, thiết kế dựa theo đó đánh giá chung và đưa ra phương án phù hợp với nhu cầu, yêu cầu của các gia chủ, các chủ đầu tư.

Bước 2: Khảo sát thực tế công trình

Hai bên đã bàn bạc và thống nhất thì bước tiếp theo khảo sát thực tế công trình. Các công ty dựa vào điều kiện thực tế, những ưu điểm, nhược điểm của công trình để đưa ra điều chỉnh cho phù hợp với phương án thiết kế cũng như những yêu cầu trước đó của gia chủ trong thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Bước 3: Thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy

Đơn vị thiết kế thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy đưa nhanh chóng bắt tay ngay vào quá trình thiết kế.

Thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy

Một bản vẽ thiết kế thi công phòng cháy chữa cháy hệ thống chữa cháy tự động (sprinkler).

Hệ thống sprinkler (Sprinkler system) là hệ thống chữa cháy sử dụng vòi xả kín luôn ở chế độ thường trực, các vòi xả chỉ làm việc khi nhiệt độ môi trường tại đó đạt đến một giá trị kích hoạt nhất định. Vì vậy hệ thống sprinkler chỉ có khả năng chữa cháy theo điểm (chữa cháy cục bộ) trên một diện tích bảo vệ nhất định.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy này thường được áp dụng cho các nhà xưởng lớn rất phù hợp, với các vòi xả quay tròn liên tục giúp dập lửa nhanh chóng, không lan rộng.

bản vẽ thiết kế thi công phòng cháy chữa cháy

Bản vẽ thiết kế sơ đồ nguyên lí HỆ THỐNG CHỮA CHÁY HỆ THỐNG FM200.

Hệ thống chữa cháy tự động khí FM200 tác dụng với chất cháy sẽ hấp thụ nhiệt của đám cháy. Làm ngăn cản phản ứng hoá học của chuỗi phản ứng cháy. Nhưng đặc biệt khí FM 200 không làm giảm lượng oxy trong không khí xuống thấp như hệ thống CO2. Vì vậy trong phòng vẫn còn khí Oxy và không gây ngạt. Không gây ảnh hưởng đến người còn ở lại trong phòng khi hệ thống phun xả. Chính vì vậy mà khí FM200 được ứng dụng chữa cháy nhiều vì tính an toàn của nó.

Tùy theo mục đích sử dụng công trình mà bên báo giá thi công phòng cháy chữa cháy sẽ lựa chọn cho gia chủ bản vẽ thiết kế phù hợp.

Quy trình thiết kế hệ thống pccc

Bước 4: Thẩm duyệt thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy với Cơ quan PCCC

Sau khi hoàn thiện, thống nhất bản vẽ, đơn vị báo giá thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy tiến hành đưa lên cơ quan có thẩm quyền để đánh giá. Chỉ khi được đánh giá đã đáp ứng được tiêu chuẩn hiện hành theo pháp luật quy định mới được tiến hành các bước tiếp theo.

Bước 5: Lập dự toán và chi phí thi công lắp đặt hệ thống PCCC

Báo giá thi công phòng cháy chữa cháy đưa ra chi tiết bảng báo giá chi tiết cũng như tiến độ hoàn thiện hạng mục thi công để gia chủ nắm được và chủ động trong các đầu việc có liên quan

Bước 6: Thi công lắp đặt hệ thống PCCC

Thi công lắp đặt hệ thống PCCC

Với bước này đơn vị thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy sẽ đưa đội ngũ lắp đặt, đội ngũ giám sát cũng như thiết bị liên quan đến công trình để tiến hành lắp đặt theo bản vẽ thiết kế, đảm bảo đúng theo tiến độ cũng như chất lượng công trình.

Bước 7: Nghiệm thu công trình

Nghiệm thu công trình

Nghiệm thu công trình sau khi quá trình lắp đặt hoàn thiện. Nghiệm thu với gia chủ và cơ quan phòng cháy chữa cháy có thẩm quyền.

Bước 8: Bảo hành công trình

Bảo hành công trình

Bảo hành là bước không thể thiếu trong quy trình thi công phòng cháy chữa cháy hiện nay. Bước này giúp cho chính công trình luôn được an toàn, tính mạng và tài sản trong công trình luôn được bảo đảm 24/24h.

Hạng mục thi công phòng cháy chữa cháy

Hạng mục thi công phòng cháy chữa cháy hiện nay bao gồm các dịchvụ:

 • Lắp đặt phòng cháy.
 • Lắp đặt báo cháy.
 • Lắp đặt chữa cháy.
 • Thi công phòng cháy uy tín.
 • Thi công hệ thống báo cháy thường.
 • Thi công hệ thống PCCC địa chỉ.
 • Thi công hệ thống chữa cháy vách tường.
 • Thi công hệ thống PCCC tự động.
 • Thi công hệ thống PCCC bếp.
 • Thi công hệ thống PCCC Sprinkler.
 • Thi công hệ thống PCCC bằng nước.
 • Thi công hệ thống PCCC bằng khí CO2.
 • Thi công hệ thống PCCC bằng bọt Foam.

Báo giá thi công phòng cháy chữa cháy chi tiết và đầy đủ

Báo giá thi công phòng cháy chữa cháy hiện nay được quyết định bởi:

Nhu cầu và mục đích của gia chủ trong công trình đó là như thế nào? Báo giá thi công phòng cháy chữa cháy cho công trình với mục đích dân sinh sẽ có chi phí khác so với công trình xây dựng với mục đích kinh doanh như: nhà hàng, khách sạn,…

Thi công phòng cháy chữa cháy

Báo giá thi công phòng cháy chữa cháy còn phụ thuộc vào hệ thống phòng cháy chữa cháy mà gia chủ lựa chọn. Hiện nay trước sự phát triển của khoa học công nghệ, có rất nhiều hệ thống phòng cháy chữa cháy ra đời phù hợp với từng mục đích sử dụng của gia chủ. Để tìm hiểu kỹ hơn về từng hệ thống báo cháy gia chủ tìm đến đơn vị uy tín để lựa chọn.

Báo giá thi công phòng cháy chữa cháy được quyết định bởi vật liệu đi cùng. Tùy theo nhu cầu, yêu cầu mà gia chủ mà đơn vị thiết kế thi công sẽ lựa chọn vật liệu phù hợp và đưa ra báo giá tương ứng.

Báo giá thi công phòng cháy chữa cháy chia thành hạng mục để dễ dàng tính toán báo giá như sau:

- Lắp đặt ống thép tráng kẽm nối bằng phương pháp hàn. Đoạn ống dài 6m, đường kính khác nhau có giá dao động: 28 triệu đồng đến 32 triệu đồng.

- Lắp đặt côn thép nối bằng phương pháp hàn có đường kính khác nhau, mức giá dao động từ: 105.000 đồng đến 164.000 đồng.

- Lắp đặt cút thép nối bằng phương pháp hàn có mức giá: 83.000 đồng đến 210.000 đồng.

- Lắp đặt tê thép nối bằng phương pháp hàn có mức giá: 164.000 đồng đến 209.000 đồng

- Lắp bích thép có mức giá: 391.000 đồng đến 484.000 đồng

- Lắp đặt mối nối mềm, đường kính mối nối d=100mm: 1.006.348 đồng

- Lắp đặt họng cứu hoả, đường kính họng d=100mm: 2.100.000 đồng

- Lắp đặt đồng hồ đo áp lực: 646.000 đồng

- Lắp đặt van mặt bích: 1.700.000 đồng đến 2.000.000 đồng

- Lắp đặt van ren: 275.000 đồng đến 703.000 đồng tuỳ theo kích thước

- Máy bơm chữa cháy động cơ điện Q>=12.5l/s ; H=54mcn: 28.569.000 đồng

- Máy bơm chữa cháy động cơ Diesel Q>=12.5l/s ; H=54mcn: 35.926.150 đồng

- Tủ điều khiển hai bơm chữa cháy: 9.460.000 đồng

- Tủ trung tâm báo cháy 5 kênh: 8.250.000 đồng

- Chi phí thẩm duyệt PCCC: 20.000.000 đồng

- Chi phí kiểm định thiết bị: 10.000.000 đồng

- Chi phí nghiệm thu PCCC: 28.000.000 đồng

Địa chỉ thi công phòng cháy chữa cháy ở đâu là uy tín?

Nếu như gia chủ vẫn còn chưa biết nên tìm kiếm đơn vị thiết kế uy tín hay báo giá thi công phòng cháy chữa cháy chính xác cho công trình của mình ở đâu thì hay truy cập ngay vào website của Xây dựng số.

Địa chỉ thi công phòng cháy chữa cháy

Việc làm đầu tiên chính là gia chủ cung cấp số liệu liên quan đến công trình, những yêu cầu, những mong muốn thiết kế thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy như thế nào và cả chi phí mong muốn. Sau khi hoàn thiện hãy ấn đăng tìm tại Xây dựng số.

Ngay sau khi thông tin được đăng lên Xây dựng số, các đơn vị thi thông, thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy sẽ đưa ra phương án thiết kế phòng cháy chữa cháy phù hợp với tất cả mong muốn, yêu cầu của gia chủ. Gia chủ còn có thể chat trực tuyến, gọi điện trực tuyến với đơn vị thi công để hỏi đáp các vấn đề liên quan.

Không chỉ thi công phòng cháy chữa cháy, Xây dựng số cung cấp hệ sinh thái liên quan đến lĩnh vực xây dựng, tìm kiếm đơn vị thiết kế, nhà thầu uy tín hàng đầu Việt Nam với chi phí vô cùng hợp lý cho gia chủ tương lai.

Ở Xây dựng số còn có đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, được đào tạo chuẩn liên quan đến lĩnh vực xây dựng giúp quá khách hàng nhanh chóng có được câu trả lời cho chính mình. Đặc biệt toàn bộ quá trình tư vấn đều miễn phí.

Công nghệ 4.0 được áp dụng trong quá trình tìm kiếm giúp gia chủ tìm kiếm mọi thông tin liên quan trong thời gian nhanh chóng, hiệu quả.

SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ - XÂY DỰNG SỐ

Tìm nhà thầu - Tìm thiết kế theo cách mạng công nghiệp 4.0

Sứ mệnh: Mang đến cho người dân dịch vụ xây dựng uy tín, chất lượng với chi phí thấp nhất

HOTLINE: 03 94 95 68 78

webxaydung.vn

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận miễn phí 10 báo giá từ các nhà thầu uy tín trong khu vực.

webxaydung.vn

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận miễn phí 10 báo giá từ các nhà thầu uy tín trong khu vực.

 

Đang xử lý...

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi điện
Chat ngay
NHẬN BÁO GIÁ