Chia sẻ biện pháp thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy

Một trong những yếu tố đảm bảo chất lượng của công trình khi được bàn giao đến quý khách hàng thì bắt buộc phải có thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy. Hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện nay có bao nhiêu loại và thi công phòng cháy chữa cháy mang đến những lợi ích gì cho gia chủ sở hữu, và đơn vị, công ty nào thi công hệ thống này? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

Phân loại hệ thống phòng cháy chữa cháy

Hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện nay có rất nhiều loại khác nhau. Gia chủ tham khảo để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với công trình nhà mình. Hãy cùng chúng tôi phân loại hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện nay nhé.

Phân loại hệ thống phòng cháy chữa cháy

Một hệ thống Phòng cháy chữa cháy sẽ bao gồm: hệ thống báo cháy và hệ thống chữa cháy.

Trước tiên tìm hiểu về hệ thống báo cháy là gì?

Hệ thống báo cháy là hệ thống giúp phát hiện khi có đám cháy bùng phát và báo động cho dân cư cũng như lực lượng báo cháy.

Hệ thống báo cháy được chia làm 2 loại chính sau:

- Hệ thống báo cháy thông thường: có khả năng báo cháy cho một khu vực rộng.

- Hệ thống báo cháy theo địa chỉ: đưa tín hiệu từ từng đầu báo riêng biệt về tới trung tâm điều khiển từ đây chỉ đúng rõ địa điểm đang xảy ra cháy.

- Hệ thống báo cháy ngày nay đang dùng phổ biến là các hệ thống báo cháy tự động. Hệ thống báo cháy này bao gồm 3 phần chính:

- Trung tâm báo cháy: bao gồm ác quy, bộ nguồn và bo mạch xử ký

- Thiết bị đầu vào: gồm có công tắc khẩn và đầu báo

- Thiết bị đầu ra: bao gồm đèn báo, chuông báo và bảng hiển thị phụ

Hệ thống chữa cháy được chia làm 3 loại khác nhau như sau:

- Hệ thống chữa cháy sử dụng nước

Hệ thống này được sử dụng phổ biến, thương bắt gặp dễ dàng trong mọi công trình từ nhà ở dân sinh đến các công trình chung cư cao cấp, hay các công trình phục vụ mục đích kinh doanh như: nhà hàng hay khách sạn.

Hệ thống này phân loại thành:

Hệ thống chữa cháy Sprinkler thường: các đầu sprinkler được gắn vào hệ thống ống có sẵn nước. Từng sprinkler sẽ được kích hoạt riêng lẻ khi được kích hoạt bởi nhiệt độ của đám cháy.

Hệ thống chữa cháy Sprinkler hồng thủy:  tất cả các sprinkler sẽ được kích hoạt đồng thời khi có báo hiệu từ hệ thống báo cháy.

Ưu điểm thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy nước này có chi phí rẻ, thời gian thi công nhanh chóng. Tuy nhiên nhược điểm chính sử dụng bằng nước nên sẽ gây hư hại đến các thiết bị điện tử, và không dập được đám cháy lớn.

- Hệ thống chữa cháy sử dụng bọt

Hệ thống chữa cháy sử dụng bọt hay còn gọi foam (bao gồm không khí, bọt cô đặc, nước). Hệ thống này thường sử dụng trong các nhà máy, xí nghiệp sản xuất, đặc biệt có liên quan đến xăng dầu bởi khả năng dập lửa nhanh chóng.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại bọt khác nhau có giá thành rẻ vì thế gia chủ cũng nên xem xét kỹ lưỡng để tránh chất lượng kém.

- Hệ thống chữa cháy sử dụng túi khí

Có 2 loại: Hệ thống chữa cháy sử dụng khí CO2 và hệ thống phòng cháy chữa cháy bằng khí trơ.

Hệ thống này được đánh giá sử dụng hiệu quả trong nhà máy xí nghiệp hiện đại ngày này, không gây ra hỏng hóc. Tuy nhiên với hệ thống phòng cháy chữa cháy sử dụng khí CO2 gây nguy hiểm cho công xưởng có người đang làm việc và gây ra bỏng lạnh.

Thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy mang đến lợi ích cho chính bản thân gia chủ?

Thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy như đã được nhắc đến ở bên trên là một trong những điều kiện cần và đủ để công trình được bàn giao đến với khách hàng. Vậy khi thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy thì gia chủ nhận được được lợi ích gì?

Lợi ích đầu tiên chính là tài sản, tính mạng của gia chủ sở hữu căn nhà này được đảm bảo 24/24h. Có thể thấy Việt Nam là một nước có nền khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm, tình trạng nắng nóng kéo dài hay thời tiết hanh khô là điều kiện dễ xảy ra cháy nổ. Hay cuộc sống hiện đại ngày nay ngay trong nhà gia chủ sở hữu rất nhiều vật liệu dễ gây cháy nổ như: bình gas, bình nóng lạnh,…

Hơn hết các công trình nhà ở dân sinh hiện nay, đặc biệt tại khu vực thành phố được xây dựng trên một diện tích hạn chế, thường có duy nhất một cửa chính dẫn ra bên ngoài, bên trên tầng thượng lại thiết kế quá kín, bao bọc bởi những lớp sắt thép chắc chắn với mục đích để chống trộm nhưng khi xảy ra sự cố chính những điều này lại gây nguy hiểm đến tính mạng của những người đang ở trong nhà. Có thể thấy thực tế những vụ cháy, hỏa hoạn xảy ra ở những công trình này thường gây ra thiệt hại nặng nề về tài sản cũng như tính mạng của con người, và hầu hết thường không thể khắc phục, tái sử dụng.

Những căn chung cư, hay nhưng căn hộ tập thể cũ, công trình tòa nhà lớn nếu không được thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy thì thiệt hại về mặt kinh tế cũng như tính mạng của những con người ở bên trong ấy còn nặng nề hơn rất nhiều. Khi cháy xảy ra nhiệt độ trong công trình như thế này thường rất lớn, ngọn lửa lan nhanh giữa các tầng.

Khi lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy sẽ giảm thiểu tối đa thiệt hại, đồng thời người sinh sống và làm việc trong tòa nhà có đủ thời gian di chuyển đến khu vực an toàn để chờ lực lượng chức năng đến hỗ trợ hoặc có thể tự thoát ra bên ngoài.

Thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy còn góp phần giúp công tác chữa cháy của lực lượng chức năng diễn ra nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Với đô thị lớn, đường phố thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc, nhất là vào giờ cao điểm vì khi xảy ra sự cố, lực lượng phòng cháy chữa cháy có thời gian di chuyển lâu hơn vì thế khi đến hiện trường vụ hỏa hoạn sẽ ảnh hưởng đến quá trình thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy, giải cứu người còn mắc kẹt. Nhưng khi sở hữu hệ thống phòng cháy chữa cháy có chất lượng sẽ đảm bảo thời gian để lực lượng chức năng đến giải cứu.

Thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy chất lượng thì đi cùng với đó là tiết kiệm chi phí. Hệ thống phòng cháy chữa cháy phát huy tác dụng rất lớn khi công trình xảy ra sự cố, hạn chế rủi ro về tài sản, tính mạng.

Tìm đơn vị uy tín thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy ở đâu?

Gia chủ, chủ sở hữu quan tâm đến thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy trước tràn ngập của thông tin như hiện nay, gia chủ càm thấy khó để có thể xác định được đâu là đơn vị uy tín để thực hiện công trình nhà mình. Bài viết xin đưa ra phương án giúp gia chủ tiết kiệm thời gian lại vừa có hiệu quả như sau:

Phương án thứ nhất mỗi khi cần tìm kiếm, chắc chắn mọi người tìm kiếm trên trang tìm kiếm lớn nhất hiện nay là: Google. Chỉ cần tìm kiếm từ khóa: “Thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy”, ấn Enter chỉ cần vài tích tắc có hàng nghìn, thậm chí hàng triệu kết quả được trả về.

Với phương án này thì sẽ tốn thời gian gia chủ đôi chút để tìm hiểu, đánh giá để có thể lựa chọn được công ty uy tín, chất lượng. Vì thế, gia chủ, chủ hữu hãy cùng đến phương án tìm kiếm thứ hai: truy cập vào website chuyên về lĩnh vực xây dựng để tìm kiếm, ở đây bài viết muốn đề cập đến website của Xây dựng số.

Xây dựng số là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam hiện nay. Chúng tôi tự tin đưa đến tay khách hàng những đơn vị, những công ty xây dựng, thiết kế uy tín, chất lượng với chi phí hợp lý với từng gia chủ.

Những đơn vị đến với Xây dựng số đều đã trải qua quá trình chọn lọc kỹ càng từ các chuyên gia với mong muốn cung cấp một hệ sinh thái chất lượng đến với gia chủ. Khi có nhu cầu liên quan đến xây dựng, gia chủ chỉ cần đăng tải thông tin liên quan đến công trình nhà mình rồi ấy đăng tải, ngay lập tức đơn vị, công ty nhà thầu đưa ra phương án thiết kế phù hợp với công trình của bạn. Gia chủ trao đổi trực tiếp với bên thi công, thiết kế trên website và tư vấn giải đáp đều hoàn toàn miễn phí.

SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ - XÂY DỰNG SỐ

Tìm nhà thầu - Tìm thiết kế theo cách mạng công nghiệp 4.0

Sứ mệnh: Mang đến cho người dân dịch vụ xây dựng uy tín, chất lượng với chi phí thấp nhất

HOTLINE: 03 94 95 68 78

webxaydung.vn

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận miễn phí 10 báo giá từ các nhà thầu uy tín trong khu vực.

webxaydung.vn

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận miễn phí 10 báo giá từ các nhà thầu uy tín trong khu vực.

 

Đang xử lý...

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi điện
Chat ngay
NHẬN BÁO GIÁ